Những đặc quyền chỉ làm Concept Artist mới được trải nghiệm Những đặc quyền chỉ làm Concept Artist mới được trải nghiệm

Những đặc quyền chỉ làm Concept Artist mới được trải nghiệm

Theo đuổi ước mơ Concept Art Artist sẽ mang đến nhiều đặc quyền độc đáo. Đây là công việc hiếm hoi cho phép chúng ta thỏa sức bay bổng trong những thế giới vô thực.

Concept Art là gì? 

Concept Art là công việc phác thảo, cụ thể hóa những ý nghĩ, tưởng tượng mơ hồ trên bản vẽ. Qua đó mọi người sẽ hình dung rõ ràng hơn về những thế giới, vật thể tưởng tượng bằng mắt thường. Hiện nay, Concept Art đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực giải trí như điện tử, phim ảnh. Quy trình này sẽ trực tiếp sáng tạo nhân vật, khung cảnh hay các hành động đẹp mắt.

Concept Art | By Artist Thais Damiaos
Behance.net | Artist Thais Damiaos

Những đặc quyền của Concept Art Artist

Theo đuổi ước mơ Concept Art Artist sẽ mang đến nhiều đặc quyền độc đáo. Đây là công việc hiếm hoi cho phép chúng ta thỏa sức bay bổng trong những thế giới vô thực.

Đặc quyền đến từ ngành nghề đa dạng chủ đề, đa dạng ứng dụng

Làm Concept Art là trải nghiệm ngành đa dạng chủ đề, đa dạng ứng dụng. Không có giới hạn nào cho những chủ đề dành cho Concept Artist. Bạn có thể được trải nghiệm tự cổ chí kim, từ đông sang tây, từ cổ trang đến tương lai, chỉ cần có yêu cầu là Concept Artist sẵn sàng làm.

Làm ra một Concept thôi cũng có sức ứng dụng vào vô vàn loại hình sản phẩm. Ví dụ một concept bộ game kinh điển Final Fantasy; merchandise, goods và đĩa games ăn theo concept bao nhiêu lâu không hết.

Concept Art | By Artist Thais Damiaos
Behance.net | Artist Thais Damiaos

Làm Concept Art, ta có thể thoát khỏi thực tại

Những công việc Concept Art yêu cầu người vẽ phải tưởng tượng liên tục. Họ phải thực sự đắm chìm trong một concept viễn tưởng mà họ được giao đề bài. Mọi chi tiết trong thế giới ấy cần được hình dung thật rõ ràng và cụ thể nhất.

Vì vậy mà Concept Art Artist luôn được phép thả hồn vào thế giới viễn tưởng, thậm chí sống cùng nó trong một khoảng thời gian dài. Nói cách khác, đây là công việc lý tưởng cho những Big Dreamers chính hiệu. Trí tưởng tượng của bạn không hề bị giới hạn với công việc này, thậm chí còn được tạo điều kiện tối đa để cất cánh bay xa.

Một công việc chữa lành

Cuộc sống thời hiện đại với nhiều thực tế khó khăn tác động không ít đến đời sống tinh thần mỗi người. Chúng ta có thể tự xoa dịu bản thân bằng nhiều cách, trong đó có những sở thích quen thuộc như xem phim, chơi game… Đắm chìm vào những thế giới vô thực cho phép ta tạm quên những khó khăn thường ngày. Đó cũng là cách hay để cắt đi những mạch cảm xúc hoặc suy nghĩ tiêu cực khi bạn đang gặp phải vấn đề nào đó.

Với những nghệ sĩ vẽ, công việc của họ cũng giống như một liều thuốc như vậy. Việc tập trung vào những thế giới tưởng tượng với bối cảnh đẹp như mơ, những nhân vật siêu ngầu giúp họ quên đi những sự việc xấu xí ở ngoài đời.

Concept Art | By Artist Thais Damiaos
Behance.net | By Artist Thais Damiaos

Công việc truyền cảm hứng

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có một bộ game hoặc một bộ phim yêu thích. Bạn bị cuốn vào mạch truyện, bối cảnh và những nhân vật trong đó và ao ước một ngày có thể tự tạo ra một thế giới tương tự. Cảm giác đó ai cũng từng trải qua, và Concept Art Artist chính là những người mang đến nguồn cảm hứng ấy.

Bạn chính là người vẽ ra những nhân vật, những bối cảnh bao quanh nhân vật đó. Bạn góp sức không nhỏ để thổi hồn vào từng sản phẩm. Bằng cách đó bạn đã trở thành một người truyền cảm hứng. Hiếm có công việc nào cho chúng ta có được đặc quyền độc đáo ấy.

Đăng ký khóa học Concept Art: https://forms.gle/eqtDVnJvX8NpYaye7


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon