Những điều cần biết khi làm Graphic Design bán thời gian Những điều cần biết khi làm Graphic Design bán thời gian

Những điều cần biết khi làm Graphic Design bán thời gian

Không khó để tìm được một công việc Graphic Design bán thời gian hiện nay. Có khá nhiều cơ hội việc làm tốt, phù hợp với các bạn sinh viên hoặc người đi làm muốn tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cần thiết để có thể tìm được công việc phù hợp và đáng tin cậy.

Các hình thức làm Graphic Design bán thời gian

Tùy vào tính chất công việc, các công ty tuyển dụng Graphic Design bán thời gian sẽ quyết định hình thức làm việc cho vị trí này. Thông thường sẽ có hai hình thức chính: làm tại công ty và làm từ xa. Với một số công ty, Graphic Designer cần làm việc trực tiếp với nhóm phụ trách. Để dễ trao đổi và cập nhật công việc liên tục, vị trí thiết kế bán thời gian cần làm việc tại văn phòng với thời gian quy định. 

Với một số công ty khác, vị trí này không bắt buộc phải làm việc ở văn phòng. Người làm việc có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào miễn là hoàn thành KPI đúng hạn. Đây là một hình thức làm freelance. Qua đó các graphic designer tự thu xếp thời gian để thực hiện sản phẩm. 

Ưu – nhược điểm của các hình thức bán thời gian

Mỗi hình thức làm việc trên đều có những ưu – nhược điểm riêng. Làm bán thời gian tại công ty sẽ cho bạn có thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên bạn cần có mặt ở văn phòng và đi làm đúng thời gian theo như quy định công ty. Phần lớn những công việc này cũng chỉ cho phép designer tham gia một phần việc trong dự án. Vậy nên công việc của bạn có thể lặp đi lặp lại, bạn không được tiếp xúc với nhiều kiến thức và thử thách mới để rèn luyện kỹ năng.

Trong khi đó làm freelance Graphic Design bán thời gian sẽ cho phép bạn thực hiện một sản phẩm sáng tạo từ đầu đến cuối. Bạn sẽ có quyền quyết định cho tất cả các khâu thực hiện sản phẩm. Nhờ vậy bạn sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng khác nhau, không chỉ riêng thiết kế. Hình thức này cũng cho phép bạn làm việc tự do, không bị giới hạn ở văn phòng và một thời gian nhất định.

Tuy vậy hình thức này sẽ khó để đảm bảo mức thu nhập cố định hàng tháng. Bạn sẽ nhận được thanh toán khi hoàn thiện sản phẩm và nghiệm thu với công ty. Bạn cũng cần thực sự năng động để liên tục cập nhật và tìm kiếm các cơ hội freelance mới. Vì công ty chỉ duy trì công việc cho đến khi bạn hoàn tất dự án. Sau khi dự án kết thúc bạn sẽ cần tìm các job mới ở công ty khác. 

Thu nhập của công việc Graphic Design bán thời gian

Thu nhập các vị trí thiết kế bán thời gian sẽ được trao đổi tùy vào nhiều yếu tố. Các yếu tố cân nhắc có thể bao gồm: tính chất công việc, thời gian làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng của designer và hình thức làm việc. Những công ty yêu cầu làm việc tại văn phòng có thể trả mức lương từ 2 – 4 triệu/tháng cho vị trí thiết kế bán thời gian. Với những công ty tuyển designer làm freelance, thông thường mức lương sẽ được thanh toán theo sản phẩm. Thời điểm thanh toán cũng không theo tháng mà vào thời điểm sản phẩm được nghiệm thu.

Tìm việc bán thời gian ở đâu?

Các công việc Graphic Design bán thời gian hiện đã khá phổ biến. Vì nhu cầu nhân sự tương đối cao nên bạn có thể tìm các việc làm trên ở nhiều nguồn kênh khác nhau. Với những vị trí bán thời gian làm tại văn phòng, bạn có thể tìm trên các website việc làm nổi tiếng như TopCV, Vietnamwork. Những bạn mong muốn làm freelance có thể tham khảo các website sau đây:

Website Việt Nam

  • 50k.vn
  • Freelancerviet
  • Vlance
  • Website quốc tế
  • Upwork
  • Toptal
  • Guru
  • 99designs
  • Peopleperhour

Tìm việc Graphic Design bán thời gian

Lời kết:

Khi tìm việc freelance, hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc khách hàng cá nhân thuê bạn. Tuyệt đối không nhận job nếu có yêu cầu đặt cọc tiền trước để tránh gặp lừa đảo. 

Ngoài ra, vì các job freelance thường khá cạnh tranh nên bạn cần chuẩn bị một bản portfolio chỉn chu. Portfolio có thể ở định dạng pdf, powperpoint hoặc website, thậm chí tài khoản mạng xã hội như Fanpage, instagram… Trong đó bạn cần trình bày các sản phẩm bạn từng thực hiện giúp khách hàng hình dung về kỹ năng và thế mạnh của bạn. Hãy liên tục cập nhật các job mới để không bỏ lỡ những cơ hội Graphic Design bán thời gian hấp dẫn nhất.

Đừng quên theo dõi Master Media qua các kênh sau để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Fanpage: Master Media Academy


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon