Những kênh Youtube đặc biệt có ích cho dân thiết kế

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, không khó để những người theo đuổi nghề thiết kế tìm các kênh cung cấp nội dung chuyên ngành mình quan tâm. Youtube chính là một kênh như vậy. Sẽ không quá khi nói trên Youtube không thiếu thứ gì, bởi vậy dân design không cần lo thiếu nguồn tài nguyên về thiết kế tại đây. Điều quan trọng là tìm đúng những kênh nội dung uy tín, phù hợp với mục đích học hỏi. Sau đây là một số kênh Youtube nổi bật cho các designer, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Gigantic

Đối với những người yêu thích Flat Design, Gigantic chính là một kho nội dung vô cùng bổ ích. Chủ nhân của kênh có tên là Marco – một nghệ sĩ Đồ Họa tại Montenegro. Macro tạo ra rất nhiều nhân vật hoạt hình sống động bằng thiết kế phẳng trong Adobe Illustrator, và những video của anh mang đến nhiều chia sẻ bổ ích cho những designer có chung sở thích. Đúng như thông điệp “Easy to learn – Easy to inspire”, qua những video hướng dẫn chi tiết, Macro đã và đang truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ trẻ tích cực sáng tạo nên những thiết kế độc đáo.

2.  Will Paterson

Với những ai quan tâm đến thiết kế thương mại, đặc biệt là thiết kế logo, chớ nên bỏ qua kênh hữu ích của Will Paterson – một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp đến từ Anh. Khác biệt trong trang Youtube của Will đến từ những phân tích sắc sảo kèm theo các góp ý rất thuyết phục về các bản thiết kế mà chính người xem gửi đến cho anh. Bên cạnh đó, Will Paterson cũng mang đến nhiều chia sẻ về khó khăn hay những bài học thực tế anh đã đúc rút trong quá trình theo đuổi công việc của một nhà thiết kế logo tự do, sẽ rất có ích cho không ít designer mới hoặc đang hành nghề.

3. The Futur

Không giống như bất cứ kênh Youtube nào khác, The Futur tiếp cận đến người xem bằng nội dung chuyên sâu nhưng vẫn rất đa dạng. Kênh tập trung vào mảng kinh doanh thiết kế và thiết kế doanh nghiệp và khai thác mọi nội dung nằm trong đó. Bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn về kỹ thuật design như làm landing page, typography, thiết kế logo… nhưng cũng có thể tiếp cận các nội dung về truyền thông thương hiệu, hay thậm chí là cách làm việc với khách hàng, cách tính phí thiết kế. Nói chung, The Futur không quá chuyên về các thủ thuật nhưng đặc biệt có ích khi cung cấp những kiến thức marketing, những góc nhìn cần thiết về ngành thiết kế thương mại.

4. Made by Mighty

Dành cho những ai quan tâm và yêu thích Typography, Made by Mighty là cả một kho tàng bí kíp và thủ thuật tạo ra những hiệu ứng Typo vô cùng ấn tượng. Các video chia sẻ của kênh sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để làm ra các hiệu ứng thú vị bằng Illustrator và Photoshop.

5. Dansky

Với mong muốn giúp mọi người có thể biết cách sử dụng và sáng tạo các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, Dan White – một nhà thiết kế chuyên nghiệp đã lập nên kênh Youtube có tên Dansky. Với hơn 380.000 người đăng ký, Dansky ngày một nỗ lực mang đến nhiều video chất lượng và có ích cho người xem. Dù bạn là ai, một designer mới chập chững vào nghề hay người có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ luôn tìm được một video phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của mình trên Dansky.

Tham khảo từ idesign và csc.edu

📌Đăng ký ngay tại : http://tuyensinh.mastermedia.vn/
📞Hotline : 0983670282
📧Emaiil: m2@mastermedia.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282