Những nghề có tuổi đời trẻ ở Việt Nam Những nghề có tuổi đời trẻ ở Việt Nam

Những nghề có tuổi đời trẻ ở Việt Nam

Có những công việc nếu bạn biết sớm hơn cũng chưa chắc có thể theo đuổi. Thị trường việc làm ở Việt Nam ngày một đa dạng và sôi động. Trong số đó có không ít ngành nghề có tuổi đời trẻ, với tuổi đời chưa đến 15 năm. Hãy cùng xem đó là những nghề nào nhé!

Nghề có tuổi đời trẻ: Youtuber / Tiktoker

Sự ra đời của những chính sách mới đã giúp Youtube và Tiktok trở nên cực kỳ phổ biến trong hơn 10 năm qua. Giờ đây bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, hay những Youtuber / Tiktoker thời hiện đại. Công việc này có thể mang đến nguồn thu nhập hứa hẹn. Thậm chí có thể mang đến danh tiếng cho những người làm nghề, dù có tuổi đời còn trẻ. Điều quan trọng là bạn luôn cần có những ý tưởng mới, chỉnh sửa video mượt và duy trì sức hút với người xem.

 

Nghề có tuổi đời trẻ: Youtuber / TiktokerStreamer

Mặc dù đã xuất hiện trên thế giới từ lâu nhưng phải đến giữa những năm 2010, nghề streamer mới được biết đến tại Việt Nam. Có thể nói sự xuất hiện của công việc này gắn liền với những tên tuổi như Xemesis, Độ Mixi, Pew Pew… Thu nhập của các streamer thường đến từ donate của người hâm mộ. Ngoài ra còn có hợp đồng quảng cáo, sự kiện, các show giải trí. Một số streamer kỳ cựu còn gia nhập làng giải trí và trở thành người nổi tiếng.

 

Nghề có tuổi đời trẻ Streamer

Digital Marketing

Nghe thì có vẻ sai sai nhưng thực ra nghề Digital Marketing tại Việt Nam cũng mới có tuổi đời trên dưới 10. Công việc này bắt đầu có dấu hiệu nở rộ từ đầu những năm 2010. Theo thời gian, cùng với sự bùng nổ của các nền tảng xã hội và các website thương mại điện tử, Digital Marketing đã trở thành mảnh đất hái ra tiền tại Việt Nam.

 

Nghề có tuổi đời trẻ: Life Coach

Cuộc sống thời hiện đại không ngừng phát triển dẫn đến những nhu cầu cao hơn về đời sống tinh thần. Ngày một nhiều người muốn dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho đời sống tinh thần. Ai cũng mong muốn có một tinh thần khỏe mạnh, giảm thiểu áp lực và bế tắc. Nghề Life Coach ra đời từ những nhu cầu chính đáng đó. Những người làm Life Coach sẽ giúp người trong cuộc phần nào gỡ rối các vấn đề mình gặp phải. Đồng thời họ cũng được hỗ trợ xây dựng các định hướng mới phù hợp với bản thân.

 

Nghề có tuổi đời trẻ: Life Coach

Kinh doanh online

Có thể bạn không tin, nhưng nghề kinh doanh online mới phổ biến ở Việt Nam trong thời gian 6 năm gần đây. Công việc này bắt đầu bùng nổ nhờ sự phát triển của các hệ thống bán hàng online tiện lợi. Điển hình như Shopee, Facebook, Tiki và nhiều nền tảng xã hội khác. Không cần thuê cửa hàng tốn kém, giờ bạn vẫn có thể bán hàng dễ dàng nhờ Livestream, chạy quảng cáo, hay lên gian hàng trên Shopee…

 

Tài xế công nghệ

Cũng giống như kinh doanh online, công việc tài xế công nghệ mới được người Việt Nam biết đến qua sự có mặt của những thương hiệu lớn như Grab hay Uber. Trải qua gần 10 năm, công việc này đã trở nên cực kỳ phổ biến. Ngày nay nó đã trở thành công việc thu nhập chính cho nhiều lao động phổ thông.

Nghề có tuổi đời trẻ: Career Adviser

Mặc dù còn là một khái niệm khá xa lạ nhưng công việc Career Advisor đang dần được nhiều người Việt quan tâm. Vị trí này sẽ phụ trách tư vấn và giới thiệu về các ngành nghề phù hợp với mỗi cá nhân. Career Advisor thường tư vấn cho các học sinh, sinh viên và một số đối tượng ở độ tuổi khác.

 

Nghề có tuổi đời trẻ: Career Adviser

Influencer

Influencer là công việc đặc biệt Hot trong khoảng 5 năm trở lại đây. Hiểu đơn giản đây là những người có danh tiếng và tầm ảnh hưởng trong một nhóm cộng đồng nhất định. Họ có thể nổi tiếng qua Facebook, Tiktok, Youtube, hoặc bất cứ nền tảng xã hội nào khác. Công việc của họ trong phần lớn thời gian cũng là sáng tạo nội dung. Thu nhập của họ thường đến từ những hợp đồng quảng cáo của các thương hiệu.

Người có tuổi đời trẻ Influencer

 

Nghề có tuổi đời trẻ: Wedding Planner

Cuộc sống đi lên. Nhiều gia đình bận rộn và có điều kiện mong muốn thuê dịch vụ bên ngoài để tổ chức một đám cưới chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian. Nhu cầu đã đó dẫn đến sự ra đời của các Wedding Planner. Đây là những người tổ chức đám cưới tại Việt Nam. Họ thường làm việc cho các công ty cung cấp dịch vụ cưới hoặc tại khách sạn, nhà hàng. Công việc này cũng mang đến nguồn thu nhập khá hứa hẹn, đặc biệt là trong mùa cưới.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon