Những việc nhất định phải làm khi còn là học sinh

Đời học sinh 12 năm tưởng dài nhưng rồi cũng sẽ qua trong một cái chớp mắt. Bạn đang làm gì với quãng thời gian ấy? 

Ăn, ngủ, xem phim, học, game, la cà, ăn, ngủ…? Chỉ dừng lại ở đó, e rằng bạn đang phí phạm đời học sinh mất rồi. Cuộc sống thời áo trắng học đường có thể thú vị hơn rất nhiều. Dưới đây là list 10 việc nhất định phải làm khi đang là học sinh cho bất cứ ai đang cần “rắc muối”. Đọc ngay nhé, bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Xung phong lên bảng trả bài

Cảm giác trở thành anh hùng chỉ trong 15 – 20 phút. Không cần biết bay vẫn là Superman, chưa kể đến cơ hội gỡ điểm, kiếm điểm tô đẹp cho học bạ. Tội gì không thử dù chỉ 1 lần trong đời?

học sinh

Làm một trò gì đó ngớ ngẩn với đám bạn thân

Đời học sinh đẹp vì những thứ ngớ ngẩn. Đi tắm mưa, bôi mực vào mặt nhau, doạ ma đứa cả đám ghét… Lớn lên rồi sẽ không được phép làm vậy đâu!

Biểu diễn văn nghệ, thuyết trình… nói chung là làm một việc gì đó trước đám đông

Muốn hiểu bản thân hơn, hãy thử đứng trước đám đông. Bạn thấy tự tin toả sáng hay sợ chết khiếp? Dù có sao thì cũng không sao cả, sẽ là một trải nghiệm hay để bạn khám phá bản thân mình.

 

Mặc vest/áo dài/váy dạ hội khi còn là học sinh

Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy như trên một tầm cao mới!

Nói ra suy nghĩ của mình

học sinh

Học sinh hay bị coi là đồ con nít, nói ra dễ bị người lớn coi thường. Ai nói vậy! Tuổi còn nhỏ đâu phải không được phép suy nghĩ. Thích cái gì hãy nói, ghét gì hãy kêu lên, có ý kiến đừng ngại trình bày. Hãy tự cho mình cơ hội để bày tỏ quan điểm cá nhân. Hãy cho người lớn có cơ hội được hiểu bạn. 

Trót crush ai, hãy tỏ tình

Nếu trót thích ai, hãy nói cho người ấy biết. Nói ra rồi có thể bị từ chối nhưng ít ra còn có cơ hội được đáp lại. Không nói ra thì chỉ có tấm thân cô đơn ôm một mối tình chẳng hề diễn tiến. Dù kết quả ra sao thì ít ra còn có thêm một kỷ niệm, khi về già còn có chuyện vui kể cho con cháu.

học sinh

Tặng quà cho người thân

Người lớn cũng rất cần được quan tâm. Món quà của bạn (bất kể giá trị ra sao) có thể là niềm vui lớn cho bố, mẹ, ông bà, bất cứ ai trong gia đình. Hãy để người lớn được biết bạn là một đứa trẻ rất biết quan tâm.

Theo đuổi sở thích và dần dần biến nó thành đam mê

Lợi thế lớn nhất của tuổi trẻ chính là thời gian. Nếu đã biết đam mê của bản thân ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, hãy theo đuổi nó ngay lập tức. Một trong những điều hối tiếc nhất của người lớn là không dám làm điều mình thích khi còn trẻ. Đến khi quá đôi mươi, gần ba mươi hay thậm chí gần nửa cuộc đời, họ sợ hãi vì lãng phí thời gian dài đi lạc lối và không dám bước lại từ đầu. Bạn thích vẽ? Hãy dành thật nhiều thời gian vẽ và tìm hiểu những công việc tương lai cho phép bạn vẽ. Bạn thích điện ảnh? Rất nhiều công việc hay về phim ảnh như editor, 3D animator… đang chờ bạn. Cớ sao chần chừ khi bạn có sức trẻ và đam mê!


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282