SẢN PHẨM HỌC VIÊN | Trần Quang Thái C04

Sản phẩm học viên Trần Quang Thái được đánh giá cao bởi ý tưởng độc đáo. Biến tấu trò chơi dân gian Ô Ăn Quan thành một bộ board game, góp phần gìn giữ văn hoá Việt.

Mang văn hóa dân gian tới gần với thế hệ trẻ

Board game không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ hiện nay. Không chỉ thu hút vì luật chơi thú vị, các board game còn được thiết kế đẹp mắt theo nhiều chủ đề khác nhau. Bạn tha hồ chọn lựa một game theo sở thích. Bạn thích truy tìm kho báu, cướp ngân hàng, đóng vai nhà đầu tư bất động sản hay một võ sĩ Samurai? Không thiếu trò board game cho bạn chọn lựa.

Tuy đa dạng nhưng phần lớn các sản phẩm board game hiện nay đến từ nước ngoài. Hiếm thấy những trò chơi Việt Nam xuất hiện. Chính điều này đã mang đến ý tưởng độc đáo cho bạn Trần Quang Thái – học viên lớp C04 tại Master Media. Bằng sự sáng tạo của mình, Thái đã cho ra đời bộ board game độc đáo về Ô Ăn Quan.

Ý tưởng sản phẩm

Ô Ăn Quan là trò chơi lâu đời, gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ Việt. Trò chơi mộc mạc, thể hiện nét đẹp của văn hoá dân gian nước ta. Nhận thấy sự thiếu vắng các trò chơi về văn hoá Việt Nam, Quang Thái đã có ý tưởng cải tiến Ô Ăn Quan thành 1 board game hấp dẫn. Những bản mockup của Thái cho thấy sự đầu tư không hề nhỏ cho dự án này. Các thiết kế đồ hoạ đều mang tính biểu tượng văn hoá Việt Nam.

Lựa chọn tông màu xanh của đồng ruộng, Trần Quang Thái nuôi hi vọng đem đến cho các bạn trẻ một trải nghiệm đồng quê dân dã mộc mạc nhất. Những quân cờ ô cũng không phải đá sỏi, mà là hình nhân người gỗ. Người gỗ chạy trên cánh đồng, phiêu du làng quê là ý tưởng chính đằng sau bộ boardgame này.

Bộ nhận diện văn phòng, thương hiệu sản phẩm học viên

Với logo, học viên lấy hình ảnh cờ lệnh đầu làng và phông chữ ngộ nghĩnh làm chủ đạo. Kết hợp cùng nhiều tông màu rực rỡ, cộng với thiết kế ô vuông theo hình khối rubik, bộ ấn phẩm vừa độc đáo mà không kém phần tối giản chuyên nghiệp.

sản phẩm đồ án Trần Quang Thái sản phẩm đồ án Trần Quang Thái

Trần Quang Thái chia sẻ bạn có dự định sẽ phát triển thêm ý tưởng này. Kết hợp thêm nhiều loại hình trò chơi dân gian khác. Bạn hướng tới tạo nên một bộ sản phẩm có thể “thiên biến vạn hóa”, chơi được nhiều trò chơi trên cùng một bàn cờ. Tiếp thu những lời nhận xét của các thầy, học viên hứa hẹn sẽ cho ra một bộ sản phẩm hoàn thiện hơn nữa.

sản phẩm đồ án học viên Trần Quang Thái sản phẩm đồ án Trần Quang Thái


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282