SKYLER/SƠN TÙNG M-TP CHINH PHỤC 3D GAME FREE FIRE

Ngày 2/2/2021 vừa qua, Garena Free Fire đã cho ra mắt gói nhân vật Skyler – lấy nguyên mẫu từ nhân vật Sơn Tùng M-TP. Đây được coi là màn hợp tác có đầu tư đỉnh cao nhất trong showbiz Việt. Đánh dấu sự khởi đầu cho một năm 2021 đầy sáng tạo của M-TP Entertainment và Garena.

Được “nhá hàng” từ cuối tháng 1 với MV “Skyler” của Sếp, màn collab hoành tráng này đã được đón đợi từ lâu. Nhân vật mang tên Skyler được lấy nguyên mẫu từ chính chủ tịch M-TP Entertainment, gia nhập tựa game ăn khách Free Fire. Chia sẻ từ Sơn Tùng, nhân vật và dự án này chính là hiện thân cho mong muốn luôn đột phá thay đổi làm mới hình ảnh của anh.

Skyler đã được tạo nên như thế nào?

Được tiết lộ ở buổi ra mắt nhân vật 27/01, để cho người dùng có cảm giác hóa thân vào nhân vật với khuôn mặt của Sơn Tùng, nhà sản xuất đã phải chi li tỉ mỉ trong việc dựng và tạo hình. Nhà thiết kế nhân vật Skyler Long Trần có chia sẻ. “Skyler là cái tên kết hợp từ Sky Lover, chỉ fan của Sơn Tùng. Được dựng hình nhờ công nghệ Face ScanMotion Capture, Skyler sở hữu khuôn mặt giống Sơn Tùng nhất có thể.

“Ở Việt Nam chưa từng có một ca sĩ, diễn viên hay người nổi tiếng nào được dùng làm tạo hình nhân vật trong game… Thử thách lớn nhất đối với chúng tôi là tạo ra một nhân vật giống Sơn Tùng M-TP nhất có thể.” (Nhà thiết kế nhân vật Long Trần).

Để tạo trải nghiệm tương tác thực tế với “Sếp:, ê-kíp đã phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Từng chiếc MV, show diễn, hình ảnh mặt báo của sếp đều được lưu làm tài liệu tham chiếu.

Sự kết hợp giữa âm nhạc và 3D Game

Tại Việt Nam, chưa từng có người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên nào được sử dụng làm tạo hình cho game. Thậm chí, giới showbiz và dân chơi game dường như không hề giao nhau. Tuy nhiên dự án này đã cho thấy cơ hội cho sự hợp tác. Và cho ra một sản phẩm chỉn chu, quy mô, hoành tráng.

Đứng về mặt truyền thông, sự collab giữa Sơn Tùng M-TP và Free Fire có lợi cho cả hai bên. Sếp của M-TP Entertainment đã đóng tốt vai trò của mình như đại sứ thương hiệu của Free Fire. Và ngược lại, nhà làm game cũng góp phần đưa tên tuổi Sơn Tùng đến một lĩnh vực mới.

Triển vọng phát triển cho ngành 3D Games & Animation

Có thể thấy, sự góp mặt của chính nhân vật 3D của mình đã tạo điểm nhấn cho MV “Skyler” của sếp. Không chỉ là hiệu ứng, mà còn cả nhân vật và hoạt họa 3D. Mở ra một triển vọng mới cho ngành 3D và Concept Art phát triển.

Không chỉ phát triển Game và đầu tư xây dựng phim ảnh, ngành 3D tại Việt Nam giờ có thể góp mặt showbiz. MV của Sếp chính là minh chứng cho điều đó. Tại Hàn hay Nhật, việc ca sĩ xuất hiện dưới dạng những nhân vật 3D không hề hiếm. Tựa game nổi tiếng League of Legends (LOL) thổi bùng không khí với KD/A. Hay dàn Vocaloid, Utaite nổi đình đám của Nhật chính là những bằng chứng.

Sự hợp tác của Sơn Tùng với Free Fire đã là phát súng mở màn. Trong tương lai sẽ còn rất nhiều sự hợp tác khác đáng mong chờ. Đưa ngành 3D tại Việt Nam lên một tầm cao mới.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282