Thế giới Multimedia sao lại có sức hút với giới trẻ đến vậy

Multimedia tuy không là khái niệm mới; nhưng những công việc như: Design, Filmaker – làm phim, 3D & Animation, Concept Art đã trở nên quen thuộc. Vậy Multimedia là gì mà có sức hút với giới trẻ lớn đến vậy.

1. Khái niệm Multimedia

Có thể đoán được định nghĩa của Multimedia thông qua chính cái tên của nó. Multi: nhiều, media: phương tiện truyền thông. Multimedia là những sản phẩm về hình ảnh được tạo ra để  hướng đến một nhóm đối tượng nhất định. Các sản phẩm này được truyền bá qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Với người trong ngành, multimedia có thể hiểu là: mỹ thuật đa phương tiện hoặc mỹ thuật truyền thông đa phương tiện.

Multimedia
Chính sự sáng tạo không giới hạn là điểm thu hút đối với những cá tính dị biết

Nếu bạn còn cảm thấy mơ hồ, có thể hiểu thêm về multimedia qua ví dụ sau. Bạn có một sản phẩm cần được nhiều người biết đến. Bạn có thể quảng cáo bằng cách tạo những poster in hình sản phẩm và đặt ở những nơi công cộng. Hiện đại hơn, bạn thiết kế một website giới thiệu sản phẩm và chia sẻ trên Internet. Chưa dừng lại, bạn có thể làm một clip quảng cáo ngắn, trình chiếu lên TV hay màn hình LED tại các tòa nhà… Tất cả những sản phẩm từ poster, website, phim quảng cáo đều là multimedia. Tùy vào tính chất từng sản phẩm, chúng sẽ được truyền bá qua từng phương tiện truyền thông nhất định.

2. Cơ hội phát triển khi làm Multimedia?

Với sự phát triển của công nghệ, Multimedia đang là lĩnh vực đầy hứa hẹn với nhiều bạn trẻ. Bạn có thể tìm thấy cơ hội ở rất nhiều lĩnh vực nhánh nhỏ thuộc Multimedia. Có thể là thiết kế đồ họa, chuyên về 2D như làm poster, logo. Có thể là thiết kế web, làm phim quảng cáo, làm kỹ xảo, nhiếp ảnh… Ngoài ra, công nghệ phát triển đã mang đến sự xuất hiện của một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác là 3D. Công nghệ 3D bùng nổ cho phép các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo và khai phá. Sẽ không lạ nếu như bạn thấy những hình ảnh 3D sống động ngày một nhiều trên các tấm poster, các màn hình lớn ở bất cứ hình thức nào, dù là ảnh tĩnh hay động.

Multimedia
Tự do chính là đích đến

Cũng vì sự phát triển công nghệ, các doanh nghiệp hay khách hàng đang mở rộng kênh quảng cáo và truyền thông. Nhiều thương hiệu sẵn sàng chi lớn cho các chiến dịch marketing. Ngày một nhiều dự án mở ra mang đến nhiều cơ hội sáng tạo và nguồn thu nhập Hot cho dân mulitmedia.

3. Học multimedia có thể làm gì?

Multimedia bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại MMA, chương trình mang đến 4 chuyên ngành HOT và có tiềm năng nhất hiện nay:

  • Đồ họa thương mại (Commercial Graphic Design): đào tạo những ngôi sao sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc ở các agency và production house với những vị trí như: chuyên viên thiết kế giao diện thương hiệu (logo, bao bì sản phẩm, nhãn hiệu…), tư vấn thiết kế, tư vấn quảng cáo…
  • Vẽ minh họa tranh và trình bày sách: Khi học chuyên ngành này, học viên được cung cấp những kiến thức về: Diễn họa cấu trúc, đặc điểm nhân vật với những dạng trang phục khác nhau; vẽ minh họa truyện tranh theo nội dung văn học; thiết kế bìa truyện, bìa sách, tạo nhận vật hoạt hình 2D theo nhiều phong cách khác nhau.
  • 3D Game và Animation: ngành học cho những con người thích làm nên “siêu phẩm”. Sự thành công vang dội của các hãng phim hoạt hình 3D như Pixar, Walt Disney, DreamWorks,…các hãng game 3D như Riot Games, NetEase chính là minh chứng cho sự hấp dẫn của lĩnh vực này.
  • Làm phim kỹ thuật số (Digital Filming): đào tạo chuyên sâu vào lĩnh vực làm phim số. Không chỉ dừng lại ở đó, học viên còn được cung cấp đầy đủ kiến thức từ khâu lên ý tưởng kịch bản, đến tiền kỳ – hậu kỳ – xuất bản các sản phẩm về: phim ngắn, phim truyện, phim truyền hình, phim quảng cáo (TVC) & MV ca nhạc…
Cơ hội là vô hạn đối với dân Creative

Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282