The Tale of Cuội: Siêu phẩm hoạt hình “made in Việt Nam” Master Media Academy The Tale of Cuội: Siêu phẩm hoạt hình “made in Việt Nam” Master Media Academy

The Tale of Cuội: Siêu phẩm hoạt hình “made in Việt Nam”

The Tale of Cuội khiến không ít khán giả Việt Nam ngỡ ngàng. Ít ai ngờ một bộ phim hoạt hình made in Việt Nam lại siêu ngầu đến vậy. 

Đến hẹn lại lên, thêm một mùa Trung Thu sắp đến. Vì tính lễ hội đặc trưng nên Tết Trung Thu luôn có nhiều sự kiện. Đây cũng là dịp nhiều sản phẩm sáng tạo ra đời. Mới đây, The Tale of Cuội – bộ phim hoạt hình ngắn đã tạo nên cơn sốt trên cộng đồng mạng. Bộ phim đã khiến không ít khán giả Việt ngỡ ngàng. Ít ai ngờ một phim hoạt hình made in Việt Nam lại chất lượng đến vậy.

Câu chuyện về Cuội – Hằng Nga – Thỏ Ngọc và Dế Mèn phiên bản hiện đại

Cái tên The Tale of Cuội được công chúng biết đến lần đầu tiên vào năm 2019. Phiên bản đầu ra đời gây ấn tượng với hình ảnh độc đáo mới lạ của các nhân vật dân gian Việt Nam. Một năm sau, The Tale of Cuội trở lại với phiên bản 2020 càng thêm phần lôi cuốn.

Phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của 4 nhân vật: Cuội – Hằng Nga – Thỏ Ngọc và Dế Mèn. Trước nguy cơ Mặt Trăng bị quái vật nuốt chửng, họ đã tìm đến Trâu thần. Đây là người duy nhất có khả năng làm chiếc bánh Trung thu ngon nhất trần gian, dụ dỗ quái vật trả lại Mặt Trăng.

Trớ trêu thay, Trâu thần lại là một copywriter, vì lụt deadline nên không thể tìm nguyên liệu làm bánh. Anh đành nhờ 4 người bạn trên tìm hộ. Cuội lo tìm trứng gà, Hằng Nga tìm nước, Dế Mèn đi kiếm hạt sen. Còn Thỏ Ngọc phải tìm bột mì thượng hạng trên sàn thương mại điện tử.

Công việc của 4 nhân vật tưởng dễ mà gặp phải không ít khó khăn. Họ phải băng núi, vượt biển, canh máy tính từng giờ để tìm ra những nguyên liệu phù hợp. Cuối cùng họ cũng kịp mang về các nguyên liệu để Trâu thần làm bánh.

The Tale of Cuội: siêu phẩm hoạt hình made in Việt Nam

Không phải tự nhiên mà The Tale of Cuội thu hút sự chú ý từ công chúng. Bộ phim đã khiến đông đảo cộng đồng mạng Việt Nam ngỡ ngàng. Ít ai nghĩ rằng phim hoạt hình của Việt Nam lại có thể thu hút đến thế.

Điểm thành công đầu tiên của phim là việc làm mới những nhân vật dân gian. Cuội, Hằng Nga, Dế Mèn và Thỏ trong phim vẫn diện những bộ trang phục truyền thống nhưng đặc biệt trẻ trung và “cool ngầu”. Bên cạnh đó, chuyến phiêu lưu của họ trong phim cũng được mô phỏng rất sinh đồng. Đó là hành trình chinh phục không gian với tàu vũ trụ là đèn lồng hình cá chép, con gà trống… Những chi tiết dân gian nay đã được hiện đại hóa một cách rất tự nhiên. Điều này giúp phim vừa mang sắc màu hiện đại nhưng không hề đánh mất những giá trị truyền thống.

Không chỉ gây ấn tượng bởi tính hiện đại – truyền thống đan xen, The Tale of Cuội còn thu hút bởi kỹ xảo và đồ họa ấn tượng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pha hành động mượt mà với tiết tấu nhanh. Âm nhạc trong phim cũng là một điểm nhấn. Ca khúc Thằng Cuội được sử dụng rất khéo léo, tạo hiệu ứng chạm đến cảm xúc người xem. Nếu được chỉn chu hơn về kịch bản, chắc chắn bộ phim sẽ còn tạo hiệu ứng lan truyền lớn hơn trong cộng đồng mạng.

Với những giá trị như trên, từ The Tale of Cuội chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về những siêu phẩm hoạt hình Việt Nam chất lượng và vươn đến tầm xa. Sự phát triển của ngành phim hoạt hình cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, tạo điều kiện để những bạn trẻ đam mê sáng tạo phát triển tiềm năng trong tương lai.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon