Thử tài sáng tạo với kiến trúc Việt - Tại sao không? Master Media Academy Thử tài sáng tạo với kiến trúc Việt - Tại sao không? Master Media Academy

Thử tài sáng tạo với kiến trúc Việt – Tại sao không?

Bạn yêu sáng tạo và đang tìm lối đi cho đam mê của mình? Vậy bạn nghĩ sao về nghề kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc Việt Nam? Ngắm nhìn những tác phẩm thuần Việt 100% dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc về gợi ý này.

Tiềm năng phát triển trong kiến trúc Việt

Kiến trúc Việt vẫn luôn là mảnh đất đầy hứa hẹn cho dân sáng tạo. Mảnh đất này vẫn còn rất nhiều tiềm năng và luôn cần được khai phá. Trong nhiều năm qua, nhiều dự án kiến trúc Việt đã được công nhận trên phạm vi quốc tế. Tháng 11/2021, cộng đồng kiến trúc Việt đón nhận 3 giải thưởng lớn từ cuộc thi bình chọn của tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Dezeen (Anh). Cụ thể:

Công trình Nhà Bát Tràng của Công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa được trao giải “Nhà đô thị của năm”. 

Công trình nhà trẻ My Montessori Garden ở Hạ Long (Quảng Ninh). Dự án của văn phòng kiến trúc HGAA đoạt giải “Dự án xây dựng dân dụng của năm”.

Công trình văn phòng ở Hà Đông (Hà Nội) của ODDO Architects được trao giải “Văn phòng kiến trúc mới nổi của năm”.

Có thể nhận thấy sáng tạo kiến trúc Việt đang dần nở rộ và được công nhận. Điều này càng khuyến khích và gia tăng cơ hội cho những bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này.

Cơ hội từ những cuộc thi sáng tạo kiến trúc Việt

Nếu bạn còn băn khoăn nên bắt đầu như thế nào, theo đuổi nghề ra sao? Hãy thử tham khảo những cuộc thi sáng tạo về kiến trúc Việt. Năm 2021, cộng đồng kiến trúc rộn ràng với cuộc thi Title Of Pride 2021 (T.O.P 2021) –  Eurotile Design Contest. Cuộc thi mang đến cơ hội cho nhiều kiến trúc sư trẻ muốn thể hiện khả năng. Qua đó một lần nữa chứng minh năng lực sáng tạo tiềm tàng của kiến trúc Việt.

Chia sẻ về cuộc thi, KTS Lê Anh Tuấn- Sáng lập cộng đồng Viet CG, đại diện BTC cho biết: “Các bài thi ở cuộc thi năm nay thật sự rất hấp dẫn. Các thí sinh đã thể hiện rất xuất sắc, biến cái khó thành cái dễ dàng, đơn giản theo những cách vô cùng ấn tượng. Chắc chắn, thông điệp từ T.O.P 2021 sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho các NTK, khán giả và những người theo dõi. Qua đây, tôi cũng hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo. Cũng như sự nhiệt huyết với nghề của mình để góp phần xây dựng một cộng đồng thiết kế lớn mạnh’’.

Xem thêm: 3 cuộc thi sáng tạo siêu chất năm 2022 dành cho giới trẻ

Đề bài của T.O.P 2021 là thiết kế không gian chuyển tiếp như cầu thang, giếng trời, sảnh… Trong đó nhà thiết kế sử dụng sản phẩm của nhà tài trợ – gạch Eurotile. Những sản phẩm dự thi đã mang đến nhiều bất ngờ bởi cách xử lý rất khéo léo và thông minh.

Bài thi đạt giải Nhất bình chọn của tác giả Xuân Điều.

“Đây là một cuộc thi lớn với những giải thưởng vô cùng giá trị. Cuộc thi với đề tài mở giúp các thí sinh có nhiều đất diễn và thể hiện những ý tưởng độc đáo. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu gắn kết các anh em Kiến trúc sư và Nhà thiết kế. Với tình hình dịch Covid phức tạp như hiện nay, nhiều người thất nghiệp, cuộc sống bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng, đặc biệt ảnh hưởng tới cả tính mạng. Em muốn đưa những điều đó vào bài thi để gửi tới một thông điệp là mọi người hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình”.

Bài thi giải Nhì bình chọn của tác giả Đạt Nguyễn.

Bài thi giải Nhì bình chọn của tác giả Thắng Quách (đồng giải Ba bài thi chuyên môn).

Bài thi đạt giải Nhất chuyên môn của tác giả Huy Phạm

Bài thi giải Nhì chuyên môn của tác giả Minh Nguyên.

Bài thi giải Nhì chuyên môn của tác giả Phạm Hồng Phong.

Bài thi giải ba chuyên môn của tác giả Đạt Bùi.

Bài thi giải Ba chuyên môn của tác giả Nguyễn Văn Tiến.

Khởi nghiệp ngành sáng tạo cùng Master Media Academy:

Master Media Academy là 1 học viện đào tạo các chiến binh thiết kế. Tại đây chúng tôi đã nuôi dưỡng rất nhiều tài năng trẻ về đồ họa, animation, làm game, 3D modeling… Với tiền thân là Laser Media 10 năm hoạt động bền bỉ, MMA không chỉ đào tạo mà còn là nơi tụ họp của những cá tính dám ước mơ. Chương trình đào tạo hiện đại, khoa học được lĩnh hội từ những trường đại học design danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ. Nhưng không sao chép, rập khuôn mà luôn linh hoạt thay đổi và liên tục cập nhật để phù hợp nhất với nhu cầu, năng lực học viên. Chương trình học gói gọn trong một năm từ cơ bản nhất đến chuyên sâu. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon