Top 5 ngành nghề cho người hướng nội Top 5 ngành nghề cho người hướng nội

Top 5 ngành nghề cho người hướng nội

Người hướng nội luôn sở hữu những thế mạnh riêng. Họ sẽ gặt hái thành công lớn nếu được phát huy khả năng vào những công việc phù hợp.

Trong cuộc sống hiện đại luôn cần đến sự kết nối, người hướng nội có vẻ hơi thiệt thòi vì tính cách của mình. Họ thường khá độc lập, thích ở một mình để lấy năng lượng và không mấy hứng thú khi phải giao tiếp quá nhiều. Với nét tính cách này, nhiều bạn trẻ hướng nội lo lắng khó tìm được công việc phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế có khá nhiều công việc dành riêng cho người hướng nội. Nếu biết cách tận dụng thế mạnh các bạn có thể gặt hái rất nhiều thành công.

Bác sĩ thú y

Các công việc y tế thường yêu cầu tính chăm sóc, cẩn thận, chu đáo và đôi khi cần biết cách giao tiếp khéo léo. Nghe đến đây có lẽ nhiều bạn hướng nội sẽ hơi e dè. Các bạn nghĩ rằng làm y sẽ cần tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với nhiều tính cách khác nhau. Tuy nhiên nếu bệnh nhân của các bạn không hề biết nói và là những con vật vô cùng đáng yêu thì sao?

Bác sĩ thú y đang là một công việc rất tiềm năng, nhất là với những bạn trẻ yêu động vật. Theo đuổi công việc này bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loài động vật. Bạn có thể dành nhiều thời gian tập trung tìm hiểu, nghiên cứu và thậm chí kết nối với chúng.

Thu nhập của nghề bác sĩ thú ý thường dao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Một mức thu nhập tốt cho các bạn trẻ yêu động vật và các công việc về dịch vụ chăm sóc.

Content / Copywriter cho người hướng nội

Các công việc Content / Copywriter phụ trách viết nội dung creative trên nhiều nguồn kênh khác nhau. Có thể là website, các nền tảng mạng xã hội, sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo… Những công việc thuần túy về viết lách này rất phù hợp cho khuynh hướng sống của người hướng nội.

Một trong những nét tính cách đặc trưng của người hướng nội là hay suy ngẫm. Họ cũng thích bàn luận sâu về các chủ đề nhật định. Đến với những công việc viết lách, họ sẽ được phát huy tối đa nét tính cách đó. Qua câu chữ họ có thể diễn đạt những suy nghĩ sâu sắc và thấu đáo của mình. Công việc cũng cho phép họ có nhiều thời gian cá nhân để tìm hiểu về các chủ đề. Những công việc viết lách bay bổng một chút cũng khuyến khích họ sáng tạo và đóng góp những ý tưởng mới lạ.

Thu nhập của các vị trí content / copywriter thường nằm trong khoảng từ 8 – 18 triệu đồng/tháng.

Lập trình viên

Công nghệ đã và đang có nhiều ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ trong hơn một thập niên qua đã mang đến nhiều cơ hội việc làm. Trong đó không thiếu cơ hội dành cho người hướng nội. 

Một trong những công việc IT phù hợp nhất cho các bạn trẻ hướng nội là nghề lập trình viên (coder). Người làm nghề code sẽ cần nghiên cứu, tìm phương án thiết kế, xây dựng và cập nhật các phần mềm hoặc ứng dụng máy tính. Tính chất công việc yêu cầu các lập trình viên cần có tư duy logic tốt, có thể đào sâu vào nhiều vấn đề và tư duy giải quyết vấn đề tốt. Họ cần dành phần lớn thời gian với máy tính, không cần phải giao lưu quá nhiều. Chính vì tính chất này mà nghề lập trình viên đặc biệt phù hợp cho người hướng nội.

Công việc lập trình viên cho người hướng nội

 

 

Nếu bạn là một người trẻ hướng nội, yêu thích các vấn đề khoa học và tư duy logic tốt, hãy tham khảo ngay công việc tiềm năng này. Thu nhập của các lập trình viên sẽ dao động từ 10 – 35 triệu đồng/tháng.

Các công việc thiết kế cho người hướng nội

Nếu bạn hướng nội, yêu sáng tạo, đặc biệt là những họa tiết và hình ảnh đẹp mắt. Hãy tìm đến các công việc thiết kế như graphic design, concept artist hay 2D/3D artist. Đây là những vị trí thiết kế thiên thuần sáng tạo và đặc biệt phù hợp cho những bạn trẻ thích sống trong thế giới riêng. Bạn có thể thỏa sức phát huy trí tưởng tượng của mình, bay bổng trong thế giới riêng và đưa ra những ý tưởng độc đáo nhất. Các công việc thiết kế cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

Các công việc thiết kế cho người hướng nội

Mức thu nhập các vị trí thiết kế sẽ rơi vào khoảng 8 – 35 triệu đồng/tháng. Các bạn làm thiết kế có thể chọn làm toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm tự do tùy theo mong muốn.

Nhân viên kế toán

Các công việc về kế toán cũng là một lựa chọn tiềm năng dành cho người hướng nội. Vị trí kế toán không yêu cầu giao tiếp quá nhiều mà làm việc nhiều với các công thức và con số. Bạn cần tập trung vào tính chính xác, tỉ mỉ, cần có tư duy tổng hợp và phân tích tốt. Công việc này sẽ rất phù hợp cho các bạn trẻ hướng nội có thế mạnh về tư duy logic và yêu thích tính ổn định.

Mức lương khởi điểm cho vị trí kế toán có thể nằm trong khoảng 7-9 triệu đồng/tháng.

Lời kết:

Trên đây là những công việc phù hợp nhất cho người hướng nội hiện nay. Công việc nào cũng mang đến nhiều tiềm năng phát triển lâu dài cho các bạn trẻ. Dù niềm quan tâm của bạn có ở vị trí nào, hãy luôn cố gắng nuôi dưỡng đam mê và hết mình với con đường bạn chọn. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi Master Media qua các kênh sau để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Fanpage: Master Media Academy


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon