Top việc làm game hấp dẫn nhất hiện nay - Master Media Academy Top việc làm game hấp dẫn nhất hiện nay - Master Media Academy

Top việc làm game hấp dẫn nhất hiện nay

Bạn cho rằng chơi game là vô bổ và chỉ để giải trí? Thực tế đã cho thấy công nghiệp game đang cực kỳ phát triển và đặc biệt hứa hẹn tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Thị trường việc làm game tại Việt Nam đang thiếu nhân lực hơn bao giờ hết. Thu nhập tối thiểu cho các vị trí fresher thường dao động ở mức 7-8 triệu/tháng. Những vị trí senior có thể thu về 25-30 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập không hề thấp, rất đáng cân nhắc cho những bạn thực sự yêu game và muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Sau đây MMA xin giới thiệu một số việc làm game đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích cho các bạn.

Game designer

Nhiều bạn nhầm tưởng Game Designer là ngồi vẽ và thiết kế nhân vật, khung cảnh game… Thực tế không phải vậy. Game Designer giống như 1 đạo diễn của game. Họ quyết định ý tưởng, concept game, cốt truyện (nếu có), các quy tắc chơi, và nhiều yếu tố khác. 

Họ gần như 1 đầu tàu chuyên trách và bám sát từng khâu thiết kế và xây dựng về game. Mục đích cuối cùng là tạo ra một game hoàn chỉnh, độc đáo và có thể thu hút người chơi. Với trách nhiệm như trên, Game Designer thường đòi hỏi người hiểu biết về game, nhiều kinh nghiệm, sáng tạo mà vẫn thực tế.

Game Concept Artist – việc làm game đáng để bạn trải nghiệm

Game Concept Artist, hay họa sĩ vẽ minh họa game, sẽ phụ trách khâu xây dựng hình ảnh của game. Nói đơn giản hơn, họ là người trực tiếp phác thảo, vẽ, tạo hình các nhân vật hay hoạt cảnh trong phim. Tùy vào từng game mà công việc này có thể chia thành nhiều vị trí chuyên môn. Ví dụ như họa sĩ 2D, họa sĩ 3D, họa sĩ vẽ nhân vật, họa sĩ vẽ phong cảnh…Thông thường, các họa sĩ concept sẽ nhận bản phác thảo hoặc mô tả ý tưởng từ Game Designer. Sau đó họ bắt đầu vẽ các chi tiết nhân vật, phong cảnh, trang phục, đồ vật, con vật… tùy theo chuyên môn. Đây là công việc trong giai đoạn tiền kỳ.

việc làm game

Công việc này yêu cầu cao về khả năng vẽ. Với vị trí vẽ 3D, mức lương khởi điểm có thể vào khoảng 215 triệu/năm.

Game Animator – việc làm game cực hot

Game Animator còn có tên gọi khác là Diễn Hoạt Game. Vị trí này đảm nhiệm tạo chuyển động, biểu cảm, sắc thái cho nhân vật, chi tiết trong game. Để thực hiện công việc của mình, họ cần sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ xảo và đồ họa máy tính. Độ tự nhiên và sống động của game phụ thuộc rất nhiều vào vị trí này.

Theo thống kê từ website learn.org, mức lương của các Game Animator từ 2-4 năm kinh nghiệm có thể rơi vào khoảng 72.500 USD/năm (khoảng 1,6 tỷ).

Lập trình game – Game Programmer

Nếu như Game Concept Artist, Game Animator là người phụ trách hình ảnh trong Game thì Game Programmer sẽ xây dựng phần cốt lõi bên trong. Về bản chất thì game được hình thành từ những mã code. Lập trình game sẽ viết ra những thuật toán thực hiện các thao tác và lệnh trong game. Công việc này liên quan thuần túy đến kỹ thuật tin học và yêu cầu tư duy logic tốt.

việc làm game

Game Tester

Một game sau khi được lập trình và hoàn thiện hình ảnh sẽ cần phải kiểm thử để phát hiện các sai sót và tìm cách khắc phục. Và đây chính là công việc của các Game Tester. Vị trí này còn được gọi là QA. Các QA sẽ trực tiếp chơi game, trải nghiệm các thao tác và sử dụng một số phần mềm, tài liệu nghiệp vụ để xem game chạy có mượt không. Nếu phát sinh vấn đề thì họ cần báo cáo lại để các bộ phận chuyên trách khắc phục. Người làm Game Tester cần có tư duy tốt, gu thẩm mỹ ổn và mắt quan sát tốt để nhận diện các chi tiết sai. Game Tester thường không yêu cầu cao về kinh nghiệm. Đây là một trong những việc làm game khá Hot hiện nay.

việc làm game

Tham khảo ngay khóa đào tạo Game Animator/Concept Art TẠI ĐÂY.

Cuối cùng theo dõi Master Media qua các kênh sau để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon