Trần Quang Thái: Đã có đam mê thì không bao giờ là quá muộn Trần Quang Thái: Đã có đam mê thì không bao giờ là quá muộn

Trần Quang Thái: Đã có đam mê thì không bao giờ là quá muộn

Theo đuổi đam mê là một khái niệm hấp dẫn nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện. Với những người trưởng thành, điều đó càng khó khăn hơn bao giờ hết. Thế nhưng điều đó không ngăn cản Trần Quang Thái – một nhà thiết kế đồ họa (TKĐH) – quay trở lại Học viện để tiếp tục theo đuổi học đồ họa bài bản.

Chúng ta được biết nhiều tấm gương theo đuổi đam mê, miệt mài chinh phục dù đã có những thành tựu nhất định. Họ hoàn toàn có thể hài lòng với những điều đã gặt hái. Nhưng họ không dừng lại, tiếp tục khai phá những chân trời mới và xây dựng nền tảng vững chắc cho mình.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Trần Quang Thái thuyết trình đồ án Làng Mùa

Trần Quang Thái – Sáng tạo là phải không ngừng trau dồi

28 tuổi quay lại lớp học, Trần Quang Thái là học viên lớp C04 tại học viện Master Media. Anh Thái là chuyên viên thiết kế đồ họa thương mại làm việc đã lâu năm. Dù có không ít kinh nghiệm làm việc nhưng anh Thái vẫn tìm kiếm một chương trình đào tạo TKĐH thật bài bản, củng cố chắc kiến thức nghề. Dưới đây là những chia sẻ của anh Thái về quyết định theo đuổi đam mê đồ họa. Anh không ngại bắt đầu lại từ đầu.

1.Chào anh Thái. Anh có thể giới thiệu sơ về bản thân không?

Xin chào, mình là Trần Quang Thái. 28 tuổi

2. Hiện tại công việc của anh là gì? Anh làm công việc này lâu chưa?

Mình đang là chuyên viên thiết kế đồ họa thương mại, mình đã gắn bó với công việc này 3,5 năm.

3. Được biết anh đã đi làm về mảng đồ họa được một thời gian rồi nhưng vẫn tiếp tục theo học đồ họa tại Master Media, vậy điều gì là động cơ thúc đẩy quyết định này?

sản phẩm trò chơi Làng mùa của Trần Quang Thái
Sản phẩm trò chơi Làng Mùa của Trần Quang Thái

Ban đầu công việc của mình liên quan đến tổ chức các chương trình quảng cáo sự kiện. Trong quá trình làm việc mình có tiếp xúc với TKĐH, mình cảm thấy có hứng thú với công việc này. Từ nhỏ mình cũng là người có sở thích liên quan đến nghệ thuật một chút như vẽ, chụp ảnh.

Sau một thời gian, mình cảm thấy yêu thích công việc về TKĐH. Mình muốn gắn bó với nó, gây dựng và phát triển sự nghiệp bằng chính công việc này. Trong quá trình làm việc, mình cũng nhận thấy mình cần bổ sung thêm các kiến chuyên sâu về ngành TKĐH. Vì nói thật, TKĐH là 1 ngành rất rộng lớn về cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế.

Mình đến với Master Media cũng là 1 sự may mắn. Trong quá trình tìm hiểu các cơ sở đào tạo trên thị trường thì đa phần là các cơ sở đào tạo ngắn hạn và dạy nhiều về phần mềm hơn là tư duy thiết kế. Mình đã nghiên cứu khá kĩ thông tin các khóa học của bên học viện. Điều mình thích ở Master Media là việc được học từ những cái căn bản nhất của ngành TKĐH thương mại. Như cách dùng dụng cụ như thế nào? Dựng hình ra sao? Tư duy thiết kế, tư duy khi cảm nhận về hình khối thế nào,… Do đó, mình đã quyết định chọn nơi này.

 4. Tại sao bây giờ anh mới bắt đầu học chuyên sâu về đồ họa? Học sâu hơn về chuyên ngành khi đã có kinh nghiệm đi làm có những thuận lợi và khó khăn gì?

Chính vì bởi mình là 1 người rẽ ngang trong nghề TKĐH, nên mình muốn xây dựng từ nền tảng cơ bản. Cơ bản nếu so sánh với các đồng nghiệp được đào tạo chính quy trong trường Mỹ Thuật thì mình còn quá nhiều hạn chế. Do đó việc tìm được 1 cơ sở đào tạo giúp mình có nền tảng và kiến thức chuyên sâu thì là điều quá tốt.

sản phẩm trò chơi Làng Mùa
Trần Quang Thái thuyết trình sản phẩm Làng Mùa

Nhưng cũng rất may mắn là mình được trải nghiệm công việc sớm, được học hỏi các kinh nghiệm khi đi làm thực tế, giúp việc ứng dụng các thiết kế vào cuộc sống hay công việc dễ dàng hơn, hay chính việc sử dụng vật liệu, chất liệu nào để phù hợp với thiết kế từ trên máy đến thực tế đạt hiệu quả tốt nhất,… Kinh nghiệm này khó có thể có nếu chỉ học lý thuyết. Từ đó, mình thấy đó cũng là điểm mạnh của mình *cười*. 

5. Niềm yêu thích của anh với sáng tạo và đồ họa bắt đầu từ đâu? Anh có thấy học tại Master Media giúp phát triển từ các kỹ năng vẽ lên đồ họa không?

Mình nghĩ chắc từ nhỏ mình đã có niềm yêu thích vẽ, truyện tranh. Cũng hay tự làm những vật dụng nhỏ cần thiết cho bản thân. Ham thích thoải mái được tìm hiểu và chiêm ngưỡng các hình ảnh tranh vẽ nghệ thuật. 

sản phẩm văn phòng Làng Mùa

Việc học ở MMA giúp mình nhiều chứ. Từ việc vẽ cơ bản bằng chì, hình khối, màu sắc, tư duy sử dụng hình ảnh,… Ngoài ra, thì chương trình đào tạo của Master còn có rất nhiều buổi trải nghiệm thực tế. Điều này cũng giúp mình hiểu thêm về các kiến thức, tư duy trong nghề. Mình còn có thể chia sẻ và được chia sẻ về cuộc sống đời thường.

6. Anh thấy học tại MMA là một trải nghiệm như thế nào? Anh thấy quý giảng viên nào nhất?

Đó là trải nghiệm rất thú vị. Việc học đi kèm với thực hành ngoại khóa giúp ích rất nhiều cho các bạn học viên. Mình được tự do sáng tạo và có nhiều trải nghiệm lý thú. Trong lớp học mình là “già” nhất lớp *cười*, nhưng khi học cùng các bạn học viên trẻ giúp mình có thêm nhiều năng lượng, nhiệt huyết hơn. Có khi mình cũng trẻ ra đấy chứ. 

bảo vệ đồ án cuối kỳ

Mình thấy các giảng viên đều có chuyên môn và phong cách dạy khác nhau, gây cho mình nhiều ấn tượng. Đặc biệt với 2 thầy là thầy Sơn và thầy Tuyên, chia sẻ với mình rất nhiều về cả kiến thức lẫn những câu chuyện đời thường.

 Cảm ơn anh Thái đã tham gia phỏng vấn. Chúc anh luôn vững tin và thành công trên con đường đã chọn.

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon