Truyện tranh Việt Nam: Không còn những định kiến

Tiềm năng phát triển của truyện tranh Việt Nam đang ngày một mở rộng. Các bạn trẻ có thể theo đuổi nghề với rất nhiều hướng khác nhau.

Những định kiến về truyện tranh Việt Nam

Truyện tranh đã trở thành sở thích của không ít độc giả tại Việt Nam. Tuy nhiên, những tác phẩm truyện tranh vẫn đối mặt với những góc nhìn hơi thiếu thiện cảm. Nhất là với những người muốn theo đuổi nghề truyện tranh, họ vẫn chưa thực sự nhận được nhiều sự đồng cảm. Nhiều người cho rằng truyện tranh đơn thuần là một lĩnh vực giải trí, thiên về sở thích. Sẽ rất khó hoặc gần như không thể theo đuổi nghề truyện tranh giống như một công việc nghiêm túc. Nếu bạn muốn làm họa sĩ truyện tranh, bạn sẽ phải làm thêm một công việc khác để kiếm thu nhập.

Với những dấu hiệu phát triển đầy tiềm năng hiện nay của truyện tranh, định kiến trên đang dần thay đổi.

Những loạt truyện tranh Nhật Bản

Những tiềm năng của truyện tranh

Phát triển truyện tranh trên nền tảng online

Bước sang thế kỷ 21, cùng với sự phát triển của Internet, văn hóa đọc truyện tranh tại Việt Nam đã thực sự bùng nổ. Sự xuất hiện của các website truyện tranh online cho phép người đọc được tiếp cận với một nguồn truyện khổng lồ. Đây chính là cơ hội để các họa sĩ truyện tranh được trổ tài. Ở giai đoạn đầu, các bạn trẻ có thể tự sáng tác và đăng tải những tác phẩm của mình lên website để tiếp cận những người đọc tiềm năng.

Truyện tranh dần đánh bại mọi định kiến tại Việt Nam

Mạng xã hội cũng là một nguồn quảng bá truyện tranh khác để các họa sĩ tìm hiểu. Đã có những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từ những trang truyện đăng tải trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram. Có thể điểm tên những fanpage hàng triệu lượt Follow như Thăng Fly Comics, Thỏ Bảy Màu… Từ sự thu hút trên các trang mạng, những họa sĩ trên đều đã xuất bản những bộ sách truyện và giới thiệu đến độc giả.

Cơ hội chuyển thể truyện tranh sang phim điện ảnh

Không dừng lại ở đó, truyện tranh Việt Nam đã có cơ hội phát triển sang lĩnh vực điện ảnh. Dự án điện ảnh Trạng Tí được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng đất Việt. Đây là bộ truyện gắn với tuổi thơ bao người. Phim dự tính sẽ được công chiếu vào dịp Tết 2021. Tuy nhiên vấn đề tranh chấp bản quyền của nhà xuất bản đối với tác giả đang ảnh hưởng tới bộ phim này. Tạm gác qua mọi rắc rối, chúng ta nên nhận thấy thị trường làm phim đã thực sự chú ý đến truyện tranh. 

Bên cạnh Trạng Tí, khán giả Việt có thể mong chờ dự án phim chuyển thể từ Long thần tướng. Đây là dự án rất được đón đợi vì chất lượng của tác phẩm gốc. Bộ truyện từng đoạt giải bạc tại Giải thưởng Truyện tranh quốc tế. Lấy bối cảnh cuộc chiến chống Nguyên Mông của nhà Trần. Ta có thể mong chờ một dự án cũng hoành tráng như Việt Sử Kiêu Hùng. Khơi gợi thời đại hào hùng trong lịch sử Việt Nam.

Truyện trang Việt đang được chuyển thể

Kết luận: Tiềm năng phát triển của truyện tranh Việt Nam đang ngày một mở rộng. Bạn có thể phát triển từ những sáng tác trên nền tảng online như Comicola. Định hướng hướng tới xuất bản sách truyện và vươn xa với một tác phẩm điện ảnh sau này. 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282