Từ một kẻ bại trận trên giảng đường đại học, tôi đã trở thành một ngôi sao design

Tôi vẫn sẽ là một cậu sinh viên mới ra trường đầy mông lung về tương lai nếu như không quyết định theo đuổi thiết kế, trở thành một ngôi sao design.

Lựa chọn sai lầm

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm một designer. Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc đặc biệt cách đây 5 năm. Đó là lần đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học. 12 năm đèn sách miệt mài đã được đền đáp nhờ khoảnh khắc ấy, thật tự hào và hạnh phúc. Nhưng cảm giác ấy đã không kéo dài.

Một năm đầu đại học đã khiến tôi nhận ra mình không hề phù hợp với chuyên ngành đã chọn. Cảm giác mơ hồ về kiến thức, mệt mỏi vì cảm thấy những điều mình học vô nghĩa. Cảm giác ấy dần chuyển thành chán chường, tệ hơn là căm ghét.

Cảm giác chán trường, chán nản dần dần đã trở thành 1 thói quen

Suốt 4 năm đại học tôi vẫn đi học đều. Qua môn như một cái máy. Cố gắng thi qua môn như một sinh viên gương mẫu. Lí tưởng là vậy nhưng tôi luôn cảm thấy mình đã thất bại trên giảng đường đại học. Những điều tôi học không phải là những điều tôi muốn làm. Vậy học đại học có để làm gì? Tôi tiếp tục học vì sợ hãi. Sâu bên trong tôi lo lắng rất nhiều về tương lai. “Mình không muốn làm cái nghề mình học, nhưng không làm thì biết làm nghề gì?”

Câu hỏi đó đã ám ảnh tôi trong một thời gian dài, cho đến một ngày.

Tôi vẫn ngày ngày tìm xem bản thân thực sự muốn làm gì

Một con đường mới

Câu trả lời tự nhiên đến với tôi trong một buổi học Kinh tế lượng. Tôi ngồi cạnh một cậu bạn cùng khoa nhưng khác lớp. Cậu ấy tập trung vào màn hình laptop, nhưng không hề học bài. Màn hình lap hiện lên một tấm poster. Từng chi tiết sống động dần hiện hình sau mỗi thao tác khéo léo trên bàn phím và chuột. Những hình ảnh hiện ra giống như một tác phẩm nghệ thuật. Cậu ấy không giống như đang làm việc, cậu ấy đang làm điều mình thích. Tôi muốn có cảm giác ấy.

Tội muốn được là chính mình

Qua lời giới thiệu của cậu bạn, tôi tìm hiểu về nhiều khoá học thiết kế. Các tia hy vọng dần hiện ra khi tôi biết ngành này không quá coi trọng bằng cấp. Một công việc thuần tuý về đam mê. Không ít người bảo tôi phải suy nghĩ kỹ vì con đường làm designer không hề trải hoa hồng. Đặc biệt trong thời đại nay, cơ hội mở ra nhiều đồng nghĩa với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành. Không thử sao biết, tôi quyết định rẽ lối theo con đường này.

Tôi tin mình đã chọn đúng con đường

Sau gần 1 năm ra trường và 9 tháng theo đuổi đam mê ở 1 ngôi trường mới, giờ tôi đã có 1 công việc nhỏ, có một chút thu nhập, có 1 nơi mà bạn có thể là chính mình . Vui nhất là có được niềm vui. Tôi mải mê học phần mềm, mải mê đọc sách và tập vẽ để trau dồi tư duy thiết kế, gặp gỡ bạn bè, thầy cô – những người có cùng đam mê. Những cảm giác đó tôi không hề có trong những ngày tháng trên giảng đường. Dù chưa gặt hái được thành tích lớn lao gì nhưng tôi đã không còn là đứa chán nản ngày nào. Từ một kẻ bại trận trên giảng đường đại học, tôi đã trở thành một ngôi sao design của chính bản thân mình trong quá khứ.

 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282