Những cách kiếm thêm thu nhập từ kỹ năng thiết kế Những cách kiếm thêm thu nhập từ kỹ năng thiết kế

Những cách kiếm thêm thu nhập từ kỹ năng thiết kế

Bạn biết thiết kế và muốn tận dụng kỹ năng này để kiếm thêm thu nhập? Trong thời đại số hiện nay, không khó để biến điều đó thành sự thực. Sau đây là một số cách giúp bạn tăng thêm thu nhập nhờ thiết kế.

1. Tạo thiết kế cho các sản phẩm in ấn

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, website cần đặt hàng thiết kế cho các sản phẩm in ấn như thiệp mừng, ốp điện thoại, áo phông… Bạn có thể sáng tạo những họa tiết thiết kế, sau đó bán lại cho những chủ kinh doanh có nhu cầu như trên. Dưới đây là một số website đặt hàng khá nổi tiếng của nước ngoài.

2. Bán hàng cho các trang Stock

Thiết kế cho các trang stock cũng là một cách hay để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể vẽ, tạo hình, chụp ảnh, thiết kế template rồi upload lên các trang trên. Một số trang stock nổi tiếng thường cung cấp dịch vụ này bao gồm:

3. Dạy học online

Thiết kế đã và đang trở thành một kỹ năng cần thiết trong nhiều công việc và lĩnh vực trong cuộc sống. Vì vậy nhu cầu học thiết kế ngày một tăng, càng nhiều người muốn đăng ký các khóa học online về design. Đây chính là cơ hội để các designer chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể dạy online qua Youtube, hoặc qua những website cung cấp bài giảng chuyên nghiệp, ví dụ: 

4. Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Dân thiết kế chuyên nghiệp có thể tạo nguồn thu nhập khi cung cấp dịch vụ qua các trương thương mại điện tử. Bạn có thể tạo tài khoản, sau đó giao bán dịch vụ design tùy theo quy định của từng trang. Ví dụ như Fiverr – nền tảng trung gian rất nổi tiếng trong giới design hiện nay. Trang web này cho phép chủ tài khoản cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như thiết kế logo, chỉnh sửa ảnh, dựng hình 3D, thậm chí vẽ tranh, vẽ chân dung, tạo banner… Những khách hàng có nhu cầu sẽ truy cập Fiverr và lựa chọn 1 designer cho người phù hợp. Đây là mảnh đất vàng cho các designer muốn tìm kiếm job làm freelance.

 

Mức giá thấp nhất tại Fiverr là 5 USD cho 1 sản phẩm dịch vụ cơ bản. Sau đây là bảng giá cho một số dịch vụ khác:

  • 5 usd : vẽ chân dung trắng đen từ đầu xuống vai, giao trong 5 ngày.
  • + 5 usd : ảnh có màu.
  • + 15 usd : để vẽ chân dùng toàn thân (full body)
  • + 15 usd : giao nhanh trong 24 tiếng.
  • + 10 usd : giao file vector EPS, AI …
  • + 20 usd : để có quyền thương mại hóa.
  • ….

Nếu mỗi ngày bạn nhận được 2 order cơ bản với giá 10 USD. Sau một tháng bạn sẽ có thu nhập 600 USD. Đó là mức thu nhập không hề tệ cho freelance designer.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ Fiverr? Bạn có thể tham khảo qua mô hình sau:

Ngoài Fiverr, bạn có thể tham khảo các nền tảng khác như Upwork, Peopleperhour, 99Designs,…

Xem thêm: Những điều cần biết dành cho designer mới vào nghề


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon