Khóa học thiết kế đồ họa thương mại tại Master Media

Khóa học thiết kế đồ họa tại Học viện Master Media đã, đang và sẽ ươm mầm cho nhiều tài năng sáng tạo trong tương lai. Đến với chúng mình để cùng tạo nên những bước đi đầu tiên trên con đường đầy thú vị này nhé!

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay Graphic Design là lĩnh vực sáng tạo và thực hiện những ý tưởng để tạo ra sản phẩm thiết kế. Những ý tưởng xoay quanh cách chọn lọc, sắp xếp các yếu tố như màu sắc, bố cục hình, kiểu chữ, hình ảnh để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Sản phẩm sẽ phục vụ cho các hoạt động quảng cáo, marketing, hoặc truyền thông. Các sản phẩm cần đẹp mắt, độc đáo và thể hiện hiệu quả nội dung mong muốn.

Công việc về Graphic Design rất phù hợp cho những người yêu thích sáng tạo và cái đẹp. Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng để các bạn vươn xa cùng với đam mê của mình. 

Đối tượng học

Rất nhiều bạn hiện nay quan tâm và yêu thích về Graphic Design. Nhận thấy mong muốn ấy từ các bạn, Master Media đã xây dựng lộ trình đặc biệt cho Khóa học thiết kế đồ họa đặc biệt. Khóa học dành cho bất cứ ai yêu thích sáng tạo, yêu cái đẹp và muốn tìm một công việc gắn bó với tình yêu ấy. 

 • “Bất cứ ai” ở đây không giới hạn một đối tượng cụ thể.
 • Dù bạn là học sinh cấp 3 háo hức tìm hiểu về lĩnh vực mới cho con đường tương lai.
 • Bạn là những sinh viên đại học muốn học thêm một chuyên ngành mới.
 • Hoặc bạn là người đã đi làm nay khao khát tìm một định hướng mới đúng đắn hơn dành cho bản thân.

Khóa học Thiết kế đồ họa của Master Media cũng dành cho không ít Designer đã có kinh nghiệm trong nghề. Các bạn vẫn muốn tìm một khóa học chất lượng để hệ thống, học đủ hơn, sâu hơn và đúng hơn về nghề.

Đầu ra khóa học

Với chương trình Thiết kế đồ họa đặc biệt, Master Media cam kết mang đến những kết quả sau cho học viên:

 • Trọn bộ kiến thức cần thiết để theo ngành thiết kế đồ họa, từ những kiến thức cơ bản nhất đến học phần chuyên môn nâng cao trong thiết kế.
 • Các kỹ năng mềm quan trọng phục vụ cho công việc: Kỹ năng Thuyết trình, Kỹ năng Làm việc nhóm, Lên Kế hoạch và thực hiện một dự án sáng tạo hoàn chỉnh, Kỹ năng Giao tiếp.
 • Các bài tập và dự án sản phẩm tốt nghiệp cuối khóa được góp ý để đưa vào Portfolio, hỗ trợ hiệu quả khi các bạn tìm việc làm và xa hơn nữa là xây dựng tên tuổi cá nhân trong ngành.

Đặc điểm nổi bật của khóa học thiết kế đồ họa tại Master Media

Chương trình học bài bản

Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học trang bị đầy đủ kiến thức về thiết kế đồ họa và kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế. Giúp học viên có tư duy thiết kế trong sáng tạo.

Học từ thực tế và trải nghiệm

Chương trình học Master Media tuyệt đối không tập trung lý thuyết. Đi kèm những bài giảng trong sách là hệ thống bài tập, dự án sáng tạo và các hoạt động dã ngoại để học viên được thực hành một cách tối đa.

Mở rộng kết nối

Lớp học không chỉ để học, còn là nơi để kết nối. Hiểu được điều đó, Master Media tích cực xây dựng mô hình lớp học mở của Master Media giúp học viên dễ dàng kết nối với thầy cô và các bạn

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên tại MMA có nhiều năm giảng dạy và làm việc trong ngành sáng tạo. Có thể giúp học viên hiểu và nắm rõ được ngành nghề

Không gian học tập sáng tạo

Học viên theo học tại Master Media với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với nhiều không gian học tập và sáng tạo độc đáo tạo môi trường học tập thoải mái.

Master Trip Day

Học viên tại Master Media sẽ được tham gia các Workshop, buổi trải nghiệm và các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng của mỗi bạn

Portfolio mang bản chất riêng

Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn làm và hoàn thiện 1 bộ Portfolio mang bản chất riêng của mỗi học viên

Certificate uy tín

Với 10 năm trong lĩnh vực đào tạo, chứng chỉ của MMA được nhiều công ty và tổ chức công nhận đánh giá cao.

Thông tin khóa học

Kỳ 1 – Mỹ thuật và đồ họa cơ bản

Học viên được trang bị kiến thức cơ bản và làm nền tảng cho học phần cao hơn sau này. Các bạn sẽ biết thế nào là cái đẹp, tăng khả năng cảm thụ cũng như phân tích mỹ thuật, nâng cao gu thẩm mỹ và dần dần biết cách tạo ra cái đẹp thẩm mỹ.  

Thời lượng: 6 buổi

Nội dung: Hình họa khối và Hình họa thạch cao là môn học cơ bản, một bước nhập môn quan trọng nhất cho bất cứ ai theo học các lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật. Giống như những cô cậu trò nhỏ lần đầu cầm bút chì lên và tập vẽ. Bạn cần học cách sử dụng bút chì sao cho đúng. Cách quan sát những vật thể cơ bản dưới dạng hình khối hay mô hình thạch cao và phân tích chúng thành những tỉ lệ. Từ đó bạn mới có thể phác họa chúng trên giấy, hoàn thiện và tạo ra những hình vẽ chuyên nghiệp đầu tiên. Đây chính là những bước cơ bản nhất để tạo ra hai kỹ năng quan trọng trong mỹ thuật: quan sát và kỹ năng vẽ tay.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành vẽ trên giấy tại studio.

Thời lượng: 7 buổi

Nội dung: Chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp hình ảnh cây cối, hoa lá, chim muông… trong các bức tranh. Thiên nhiên rộng lớn luôn là nguồn chất liệu sáng tạo không thể thiếu với hội họa. Chính vì vậy mà mỹ thuật cơ bản luôn có riêng một học phần về cách điệu thiên nhiên. Tại Master Media, bạn sẽ được học vẽ cách điệu thiên nhiên theo nhiều phong cách khác nhau: từ lãng mạn, cổ điển, phong cách siêu thực, công nghiệp, thậm chí phong cách đường phố graffiti. Nội dung của bộ môn cũng cho phép học viên hình thành tư duy cô đọng hình ảnh đặc biệt có ích cho các chuyên ngành thiết kế đồ họa, sáng tạo logo về sau.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành vẽ trên giấy tại Studio của Master Media. Các buổi thực hành có kết hợp hoạt động vẽ ký họa ngoài trời tại những địa điểm dã ngoại thú vị do học viện lựa chọn.

Thời lượng: 8 buổi học và 1 buổi thi

Nội dung: Học thiết kế không thể thiếu những phần mềm ứng dụng. Một trong những phần mềm phổ biến và quan trọng nhất với nghề design chính là Adobe Illustrator (AI). Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa đồ họa vector, cho phép designer tạo ra các thiết kế chất lượng không bị vỡ nét và có màu sắc bắt mắt. Designer có thể dùng AI để vẽ minh họa, tạo ấn phẩm truyền thông, bộ nhận diện thương hiệu và nhiều sản phẩm mỹ thuật dưới định dạng kỹ thuật số. Xuyên suốt 8 buổi học tại Master Media, học viên được tiếp cận đầy đủ, toàn diện và hệ thống về cách sử dụng phần mềm này trong thiết kế. Học viên được hỗ trợ đầy đủ về máy tính, phần mềm cài đặt chuyên dụng trong suốt quá trình học. 

Hoạt động: Thực hành phần mềm trên máy dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại, đầy đủ máy tính của Master Media.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Bố cục và Màu sắc là hai thành phần cơ bản và quan trọng trong mỹ thuật. Trong thời lượng 5 buổi học, Master Media cung cấp đầy đủ bộ kiến thức, giúp học viên nắm chắc và thành thục về hai nội dung trên. Những nội dung chính bao gồm:

Về bố cục: Cách xây dựng bố cục đẹp mắt và những thể loại bố cục chính trong mỹ thuật, thiết kế (bố cục cân đối, bất cân đối, tự do, hàng lối…)

Về màu sắc: Các hệ màu phổ biến trong mỹ thuật và thiết kế, cách phân loại và các nhóm màu phổ biến, nguyên tắc phối màu và ứng dụng trong mỹ thuật.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành tại phòng vẽ Studio.

Thời lượng: 8 buổi và 1 buổi thi

Nội dung: Bên cạnh AI, Adobe Photoshop (PTS) cũng là một phần mềm thiết yếu với người làm thiết kế. PTS hỗ trợ đắc lực cho các thao tác chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho các hình ảnh sẵn có. Muốn một bức ảnh từ xấu thành đẹp với những khung hình tưởng chừng chỉ có trong tưởng tượng, Designer chỉ cần tìm đến PTS. Môn học Adobe Photoshop được thiết kế bởi học viện Master Media sẽ giúp bạn khám phá mọi tính năng của phần mềm này.

Hoạt động: Thực hành phần mềm trên máy dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại, đầy đủ máy tính của Master Media.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Luật xa gần (còn gọi là phối cảnh) là quy luật về không gian 3 chiều được thể hiện trên một mặt phẳng. Đây là kiến thức đặc biệt quan trọng với mỹ thuật và các chuyên ngành liên quan như thiết kế. Nắm vững luật xa gần sẽ giúp bạn tự tin khi diễn họa đồ vật trong không gian, trên bất cứ chất liệu này. Vì là kiến thức quan trọng nên Luật xa gần đòi hỏi thời gian học đủ dài, hệ thống hóa kiến thức và bài tập thực hành tốt. Qua đó học viên mới hiểu và biết cách vận dụng Luật xa gần trong thực tiễn. 

Chương trình học của Master Media cung cấp 5 buổi học kiến thức xen lẫn thực hành về Luật xa gần. Thời lượng học và phương pháp giảng dạy trên cam kết cung cấp đủ và đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành tại phòng vẽ Studio.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Con người chính là vật thể khắc họa bậc cao trong Mỹ thuật cơ bản. Hầu hết các lĩnh vực liên hệ về Mỹ thuật đều cần tìm hiểu về cách khắc họa về cấu trúc con người, hay cấu tạo về cơ thể người. Bộ môn cho phép học viên nắm bắt kiến thức về cấu trúc sinh học của cơ thể con người. Từ đó lý giải được những nguyên lý, tỉ lệ điển hình khi khắc họa hình khối về cơ thể người. Những kiến thức này đặc biệt có ích cho các lĩnh vực sáng tác nhân vật truyện tranh, hay mô phỏng nhân vật Game, Hoạt hình, Điện ảnh.

Bên cạnh đó, môn học còn hướng dẫn học viên về cách sử dụng Wacom - một công cụ sáng tạo không thể thiếu trong Mỹ thuật hiện đại.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành trực tiếp tại Studio.

Thời lượng: 7 buổi + 1 buổi thi 

Nội dung: Thiết kế 3D đang phát triển bùng nổ trong ngành sáng tạo. Nhập môn 3D cơ bản với lộ trình 7 buổi học sẽ giúp các bạn từng bước nắm được các kiến thức cần thiết về lĩnh vực mang đậm hơi thở công nghệ này. Các bạn không chỉ học lý thuyết về các nguyên lý trong không gian 3D mà còn được làm quen dần với các phần mềm hiện đại để xây dựng những mô hình 3D cơ bản. 

Hoạt động: Thực hành phần mềm trên máy dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại, đầy đủ máy tính của Master Media.

Thời lượng: 4 buổi  1 tuần / 2 buổi  

Mục đích: Đồ Án là hình thức bài tập tổng quát yêu cầu học viên áp dụng tất cả kiến thức trong kỳ để tạo ra một sản phẩm lớn hoàn chỉnh. Bộ môn Đồ Án chính là dịp để học viên thử thách, trưởng thành khi tự tay mình làm nên một sản phẩm sáng tạo hoàn chỉnh, từ A - Z.

 • Buổi 1 : Lên ý tưởng 
 • Buổi 2 : Hoàn thiện ý tưởng phác thảo
 • Buổi 3 : Vẽ trên máy + lên màu sắc
 • Buổi 4 : Hoàn thiện sản phẩm + đóng gói đi in

Thời lượng dự kiến: 2 buổi

Nội dung: Môn học cuối kì 1 giúp học viên thực hành tối đa kiến thức, cùng với đó là sự kiện trọng đại nhằm tôn vinh quá trình học tập của các bạn. Buổi bảo vệ đồ án là cơ hội để các bạn thuyết trình ý tưởng thiết kế trước ban hội đồng chuyên môn. Tại đây các bạn sẽ trình bày về ý tưởng, đưa ra những dẫn chứng thuyết phục và nhận về những góp ý quý giá. Hoạt động được mô phỏng giống như các buổi pitching - hay thuyết trình giữa designer và khách hàng - một phần việc rất quan trọng trong công việc chung của các designer. Bởi vậy đây là dịp để học viên được va chạm với thực tế, rút kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ khi thực chiến vào công việc.

Đi kèm với hoạt động bảo vệ đồ án sẽ là sự kiện triển lãm các sản phẩm của học viên. Triển lãm được thực hiện bởi ban sự kiện của học viện Master Media, nhằm tôn vinh những sản phẩm sáng tạo và quá trình học tập nhiệt huyết của các học viên.

Kỳ 2 – Chuyên ngành Thiết kế đồ họa:

Học kỳ chuyên ngành Thiết kế đồ họa sẽ mang đến học viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về như: Tư duy thiết kế, Bố cục nguyên lý trong thiết kế, cách thiết kế bao bì, Thiết kế UI/UX,… Thông qua đó học viên có thể hiểu sâu hơn về thiết kế đồ họa. Cũng như có thể xây dựng được bộ Portfolio mang bản chất riêng của học viên.

Thời lượng: 8 buổi

Nội dung: Khởi đầu trong nội dung về chuyên ngành thiết kế, học viên sẽ có 8 buổi làm quen, tìm hiểu và thực hành về những định nghĩa cơ bản và quan trọng nhất. Các kiến thức thiết kế bao gồm: bố cục thiết kế, các yếu tố trong thiết kế, các nguyên lý thiết kế. Mục tiêu của bộ môn là giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của những khái niệm trên và thành thục trong việc áp dụng vào sản phẩm thiết kế thực tiễn.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành tại phòng Lab.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Logo thương hiệu luôn là sản phẩm phổ biến trong công việc thiết kế. Có tư duy về thiết kế Logo sẽ giúp học viên tìm kiếm những việc làm tiềm năng trong tương lai. Nắm bắt được lợi thế trên, MMA đã dành riêng thời lượng 5 buổi học cho bộ môn xây dựng tư duy thiết kế Logo.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại của Master Media.

Thời lượng: 4 buổi

Nội dung: Chữ hay text, hoặc typography là một trong những thành phần không thể thiếu trong thiết kế. Bộ môn thứ 3 trong học kỳ chuyên ngành thiết kế sẽ giúp học viên tìm hiểu yếu tố và nguyên lý trong việc sử dụng chữ để thiết kế. Đồng thời học viên cũng được hướng dẫn về cách nhận diện và phân biệt các loại Typography khác nhau. Sau môn học, học viên còn làm chủ được nguyên tắc lựa chọn, sử dụng Typography phù hợp với từng sản phẩm thiết kế.

Hoạt động: Học lý thuyết và thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại của Master Media.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Tiếp nối môn học khám phá về Typography, học viên sẽ tìm hiểu về yếu tố quan trọng tiếp theo trong thiết kế. Đó chính là màu sắc. Bộ môn thứ 4 mở ra mọi khía cạnh cần nắm vững về màu sắc, cá tính và ý nghĩa của từng màu trong thiết kế. Đi kèm với đó là những hệ màu mà người làm thiết kế chuyên nghiệp cần chú ý, những nguyên lý sử dụng màu phù hợp với ý tưởng.

Hoạt động: Lý thuyết đi kèm thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn.

Thời lượng: 4 buổi

Nội dung: Sau 4 học kỳ đầu với nhiều kiến thức khá nặng về chuyên môn, Master Media hiểu rằng học viên rất cần một hoạt động thực hành cao để tổng hợp và áp dụng vào thực tế. Từ đó bộ môn thứ 5 về Đồ án Thiết kế giữa kỳ ra đời. Học viên sẽ được làm theo nhóm 2 người, chủ động lên ý tưởng về một sản phẩm thiết kế và thực hiện quy trình từ A-Z. Kết thúc môn học là buổi Bảo vệ Đồ Án với thử thách thuyết trình trước đám đông.

Hoạt động: Bài tập thực hành và thuyết trình theo nhóm.

Thời lượng: 7 buổi

Nội dung: Cũng giống như Thiết kế Logo, Thiết kế Bao bì sản phẩm là một địa hạt khá phổ biến trong công việc của giới Design. Sẽ thật thiếu sót nếu học viên không có cơ hội tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế thú vị này. Qua môn học này học viên sẽ hiểu rõ giá trị, tầm quan trọng của bao bì sản phẩm. Đồng thời nắm vững các nguyên lý thiết kế bao bì và vận dụng vào ý tưởng sáng tạo.

Hoạt động: Lý thuyết kèm thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn.

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung: Không ít Designer hiện nay làm việc hoặc cộng tác với các đơn vị nhà xuất bản, tòa soạn về những sản phẩm thiết kế sách và báo chí. Bộ môn thiết kế dàn trang sẽ tạo điều kiện để bạn hiểu hơn về lĩnh vực thiết kế này. Từ đó khai phá thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực trên. 

Hoạt động: Lý thuyết song kèm thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn.

Thời lượng: 9 buổi

Nội dung: Môn học gần cuối về chuyên môn thiết kế sẽ đi sâu vào Thiết kế Giao diện và trải nghiệm người dùng cho website - hay Thiết kế UI/UX. Đây là chuyên môn không thể thiếu trong bối cảnh thời đại 4.0, khi mọi doanh nghiệp đều có nhu cầu đẩy mạnh hình ảnh và tăng hoạt động tương tác trên website. Môn học cho phép học viên hiểu rõ những nguyên lý, kỹ thuật chuyên ngành để thiết kế giao diện và trải nghiệm Website. Đồng thời học viên sẽ được hướng dẫn các bí quyết tối ưu thiết kế, tạo ra những sản phẩm vừa đẹp mắt mà vẫn phù hợp với tâm lý và thói quen sử dụng của khách hàng.

Hoạt động: Lý thuyết đi kèm thực hành trực tiếp tại hệ thống phòng Lab hiện đại của Master Media.

Thời lượng: 2 tháng

Nội dung: Học viên sẽ sáng tạo một thương hiệu hoàn toàn mới và tự tay thiết kế toàn bộ sản phẩm thuộc về Bộ nhận diện thương hiệu và Giao diện Website, App ứng dụng cho thương hiệu. Đồ án khổng lồ này sẽ được thực hiện trong 2 tháng, kết thúc bằng buổi Bảo vệ Đồ án trước hội đồng chuyên môn. Đây là cơ hội để học viên thử thách bản thân, học hỏi từ quy trình sáng tạo thực tế và nhận những góp ý quý giá từ ban hội đồng. Bộ Đồ án này cũng là tiền đề để các bạn xây dựng Portfolio và chủ động tìm kiếm những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động: 100% thực hành về kỹ năng nghiên cứu, sáng tạo, triển khai ý tưởng và thuyết trình.

Thời gian học

2 buổi/tuần | 3h/buổi

Số buổi học

14 tháng
(116 buổi học)

Số học viên

15 -18 học viên/ lớp Mentor sao sát từng nhóm

Địa điểm

Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình

Phần mềm

Illustrator, Photoshop, Indesign, Adobe XD, Figma

Hành trang bạn sẽ có được sau khi kết thúc khóa học

Kỹ năng thiết kế

Master Media giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng thiết kế từ vẽ tay cho đến sử dụng các phần mềm thông dụng

Tư duy thiết kế

Là hành trang quan trọng giúp bạn có thể đi xa và thành công trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Bộ Portfolio

Học viên tại MMA sẽ được làm nhiều đồ án để có thể hoàn thiện kỹ năng và tư duy trong nghề thiết kế đồ họa

Chứng chỉ

Chứng chỉ của Master Media được nhiều đơn vị và các công ty đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Cơ sở vật chất tại Master Media

Cùng tham quan nơi học viên sẽ được học tập và phát triển bản thân. Chắc chắn với không gian học tập hiện đại và trang bị đầy đủ. Các bạn trẻ sẽ nhanh chóng khai phá được thế mạnh nghệ thuật của bản thân.

Sản phẩm học viên

Các sản phẩm nổi bật được chính các học viên tại Master Media thiết kế và bảo vệ đồ án sau khi kết thúc khóa học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TẠI MASTER MEDIA

Đội ngũ giảng viên của Master Media là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế Đồ Họa và Mỹ thuật. Giảng viên tại MMA có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và thành tựu đáng kể trong việc ngành truyền thông đa phương tiện.

Liên hệ để ưu đãi học phí lên đến 7.500.000 VNĐ

Bạn có thể để lại các thông tin bên dưới, Master Media sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn miễn phí

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Ra là bạn thích Graphic Design!

Vậy bạn vui lòng để lại thông tin, Master Media sẽ tư vấn về ngành Thiết kế đồ họa cho bạn ngay nhé!

Cảm ơn bạn đã để lại thông tin tìm hiểu khóa học.
Master Media sẽ liên lạc tới bạn ngay!

Nhận tư vấn trực tiếp

Bạn có thể để lại các thông tin bên dưới, Master Media sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn miễn phí

Nếu bạn cần liên hệ ngay với Master Media, vui lòng gọi qua số Hotline:

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.