Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Tạo nhân vật Game không hề dễ với người mới vào nghề. Bạn sẽ cần sáng tạo, chỉnh sửa, sáng tạo, rồi lại chỉnh sửa. Sẽ cần qua khá nhiều khâu mới có được một nhân vật Game đủ hình hài và có sắc thái.

Tạo nhân vật Game là một trong những khâu quan trọng của thiết kế Game. Các nhân vật game đóng vai trò lớn trong việc thu hút người xem. Quá trình tạo nhân vật Game không hề dễ với người mới vào nghề. Bạn sẽ cần sáng tạo, chỉnh sửa, sáng tạo, rồi lại chỉnh sửa. Sẽ cần qua khá nhiều khâu mới có được một nhân vật Game đủ hình hài và có sắc thái.

Giai đoạn khởi đầu: hình thành ý tưởng

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Thông thường, người sáng tạo nhân vật Game sẽ nhận một bản yêu cầu (brief) từ khách hàng hoặc cấp trên. Bạn cũng có thể là người tự ra brief nếu bạn tự thiết kế game đó. 

Sau khi nhận brief, bạn sẽ cần phân tích cụ thể về các nhân vật: các yếu tố về ngoại hình: dáng dấp, khuôn mặt cho đến trang phục… Bất cứ công việc sáng tạo nào đều cần đến ý tưởng. Thiết kế nhân vật Game cũng không phải ngoại lệ. Để nghĩ ra một nhân vật game thực sự phù hợp với brief và có tính đặc sắc, bạn sẽ cần thời gian để tìm ý tưởng.

Một khi ý tưởng đến, bạn sẽ phác thảo trên giấy, trên máy, bất cứ phương tiện nào để có bản phác thảo cụ thể về nhân vật.

Giai đoạn 2: Tạo hình sơ khai

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

 

Thông thường, người tạo nhân vật Game sẽ vẽ nhiều bản mô phỏng nhân vật trên giấy hoặc máy. Sau cùng, họ sẽ lựa chọn nhân vật mà họ cảm thấy phù hợp nhất để đưa đến bước phác thảo chi tiết hơn.

Giai đoạn 3: Những concept ban đầu trên phần mềm

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Sau khi lựa chọn được bản vẽ nhân vật ưng ý, người tạo nhân vật Game bắt đầu đến bước tạo hình chi tiết hơn trên các phần mềm. Có khá nhiều người chọn Photoshop để thực hiện bước này. Họ có thể vẽ, tô màu, tạo ra các phiên bản sống động hơn.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện trên phần mềm chính

Trên thực tế, có khá ít người tạo nhân vật Game sử dụng một phần mềm cho cả quá trình sáng tạo. Nhiều người sẽ kết hợp nhiều phần mềm khác nhau, trong đó có một phần mềm được họ sử dụng nhiều nhất. Ví dụ, nhiều thiết kế sẽ vẽ phác thảo và mô phỏng trên Photoshop, sau đó bắt đầu hoàn thiện chỉn chu hơn bằng phần mềm 3DsMax. 

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Giai đoạn 5: Trình bày nhân vật

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Đây là giai đoạn căng thẳng không kém các bước sáng tạo. Người tạo nhân vật game cần phải gửi sản phẩm của mình đến cấp trên hoặc khách hàng để được góp ý. Đa phần dự án game là công việc yêu cầu sự tham gia của nhiều người. Vì vậy người tạo nhân vật khó mà tự quyết định các nhân vật của mình có đủ sáng tạo và sinh động và phù hợp với tổng thể game.

Sau khi thu nhận được góp ý, họ sẽ cần chỉnh sửa một hoặc nhiều lần cho đến khi đạt được sự đồng thuận thống nhất.

Giai đoạn 6: Thổi hồn vào nhân vật

 

Đây là bước tạo chuyển động và sắc thái cho các nhân vật Game. Nếu như ở trên, chúng ta mới chỉ tạo nên hình hài cho các nhân vật. Đến bước này, chúng ta mới bắt đầu thổi hồn cho từng nhân vật có trong Game. Đây cũng là một giai đoạn rất quan trọng, quyết định về mức độ sinh động và tính hấp dẫn của nhân vật.

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game

Cũng giống như các bước trên, người tạo nhân vật Game sẽ phải tạo ra một bản demo và đưa lên góp ý. Nếu bản demo này không duyệt, họ sẽ phải chỉnh sửa và bổ sung cho đến khi hoàn thiện. Quá trình duyệt và sửa này có thể kéo dài và khá phức tạp.

Như bạn thấy đó, để tạo nhân vật Game không hề dễ chút nào. Bản thân người tạo nhân vật Game phải có khả năng sáng tạo, khả năng phác thảo nhất định, phải thành thạo nhiều phần mềm khác nhau. Công việc này cũng yêu cầu khả năng giao tiếp, chịu được áp lực vì deadline và nhiều lần sửa, duyệt sản phẩm liên tục. Tuy nhiên, những khó khăn trên đã không ngăn cản nhiều bạn trẻ có đam mê và yêu thích làm Game. 

Hướng dẫn cơ bản để tạo nhân vật Game Artist: Looma Creative Kiev, Ukraine

Hãy để Master Media Academy là nguồn cảm hứng cho bạn, cùng bạn theo đuổi đam mê. Mọi thông tin đăng kí khoá học xin truy cập website: https://tuyensinh.mastermedia.vn/  hoặc  fanpage Master Media Academy


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282