Bảng vẽ Wacom có thực sự cần thiết với Graphic Designer?

Bảng vẽ Wacom có thực sự cần thiết với Graphic Designer?

Bảng vẽ Wacom là sản phẩm bảng vẽ cảm ứng hay bảng điện tử của thương hiệu Nhật Bản Wacom. Sản phẩm hỗ trợ thao tác viết, vẽ và chỉnh sửa hình ảnh trên các phần mềm cài đặt trong máy tính. Bảng vẽ sẽ được kết nối với máy tính, đi kèm với bút cảm ứng giúp người dùng thao tác trực tiếp giống như vẽ hoặc viết trên giấy.

Sản phẩm bảng vẽ Wacom rất có ích cho công việc của các họa sĩ Digital Painting. Tuy nhiên với những ai làm Graphic Designer (Thiết kế đồ họa), việc sử dụng Wacom vẫn còn khiến nhiều người cân nhắc. Đã có những quan điểm trái ngược về việc Graphic Designer thực sự cần Wacom hay không? Nếu bạn đang có cùng mối quan tâm, hãy thảo luận về câu hỏi này với Master Media nhé.

Vì sao Graphic Designer không cần bảng vẽ Wacom?

Bảng vẽ cảm ứng thường được biết đến như một công cụ hỗ trợ VẼ tranh kỹ thuật số. Sản phẩm giúp các họa sĩ thực hiện mọi chi tiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Wacom đặc biệt có ích nếu người vẽ cần hoàn thiện những bức tranh phức tạp và nhiều chi tiết.

Đối với Graphic Designer, tính chất công việc không hẳn là vẽ tranh. Sản phẩm của họ thường là logo, poster, banner, biển hiệu, brochure… Những ấn phẩm này thường không yêu cầu nhiều chi tiết phức tạp như vẽ tranh. Thậm chí bạn không cần phải vẽ đẹp mới có thể làm ra chúng. Bạn chỉ cần phác thảo đơn giản trên giấy khi có ý tưởng. Nhiều designer chuyên nghiệp còn bỏ qua bước phác thảo, thực hiện luôn ý tưởng trên máy. Vì sự khác biệt này mà có những Graphic Designer không cần đến bảng vẽ Wacom. Họ có thể thực hiện công việc của mình nhanh chóng bằng chuột và máy tính. 

Vì sao Graphic Designer không cần bảng vẽ Wacom?

Vì sao Graphic Designer nên có bảng vẽ Wacom?

Đối lập với quan điểm ở trên, nhiều nhà thiết kế đồ họa cho rằng bảng vẽ Wacom thực sự cần thiết cho công việc. Quan điểm này xuất phát từ nhiều lợi ích thiết thực mà Wacom mang đến cho thiết kế.

Bảng vẽ Wacom đẩy nhanh tốc độ thiết kế

Có thể bạn không tin nhưng bảng vẽ Wacom có thể giúp người dùng xử lý thao tác nhanh gấp 20 lần so với chuột hay touchpad. Điều này đến từ cấu tạo đặc trưng của bề mặt bảng vẽ, giúp tay di chuyển linh hoạt hơn. Bút cảm ứng cũng được thiết kế nhỏ gọn, đầu bút nhạy bén. Bạn có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng bút và bảng để vẽ nhiều chi tiết cùng một lúc. Đồng thời trên bảng vẽ và bút đều có nút điều chỉnh. Những bộ nút này sẽ giúp bạn rút gọn thao tác tùy theo mục đích. Nhờ vậy bạn dễ dàng đẩy nhanh tốc độ thiết kế so với sử dụng chuột hay touchpad đơn thuần.

Vì sao Graphic Designer nên có bảng vẽ Wacom?

Tiện nghi hơn khi sử dụng

Các bảng vẽ Wacom hiện nay đều được cài đặt để tương thích với các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Dream Weaver… Ví dụ với Photoshop, trong các nhóm công cụ như Pen Tool, Brush sẽ có mục kết nối với Wacom. Nhờ đó người dùng dễ dàng thao tác tô màu, chọn chi tiết, chỉnh sửa ảnh trong phần mềm. 

Vì sao Graphic Designer nên có bảng vẽ Wacom?

Bảo vệ sức khỏe

Sử dụng bảng vẽ Wacom sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề về khớp tay, đặc biệt phần cổ tay. Dùng chuột và touchpad rất hạn chế cử động tay. Phần lớn thời gian bạn cần để tay ở một tư thế, vì vậy dễ khiến cơ và khớp tay bị căng cứng, mất độ linh hoạt. Sử dụng bút và bảng vẽ cho phép bạn đặt tay ở các tư thế tự nhiên và thoải mái nhất. 

Vì sao Graphic Designer nên có bảng vẽ Wacom?

Mức giá đa dạng

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảng vẽ Wacom với mức giá đa dạng. Bạn có thể tìm mua những bảng vẽ có tính năng cơ bản với mức giá dao động từ 1 – 2 triệu VNĐ. Những sản phẩm này phục vụ các công việc phác thảo đơn giản, ghi chú và ký văn bản dễ dàng. 

Lời kết

Trên thực tế không có câu trả lời tuyệt đối cho việc Graphic Designer có nên mua bảng vẽ Wacom. Việc sử dụng Wacom hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân. Có một điều chắc chắn là sản phẩm này vẫn có thể hỗ trợ tốt cho công việc thiết kế đồ họa. Hy vọng bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. 

Master Media hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức mới mẻ cho bạn. Đặc biệt trong ngành Thiết kế đồ họaThiết kế đồ họa Game & hoạt hình 3D!

Cùng theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Facebook: Master Media Academy

Xem thêm

Đăng ký ngay

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi những thông tin mới nhất cho bạn

 

QUAY MIỄN PHÍ

NHẬN QUÀ KHỦNG!

Tham gia và nhận về những phần quà giá trị từ Master Media
  • Mỗi 1 email chỉ quay 1 lần 
  • Chi tiết mỗi phần quà được mô tả ở thể lệ chương trình phía dưới
Quay may mắn
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn