Typography là gì ? Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography

Typography là gì ? Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography

Khi nghệ thuật được thể hiện một cách khéo léo bằng ngôn từ, typography ra đời như một kết quả tất yếu. Vậy typography là gì? Và làm thế nào để bạn có thể thiết kế được những mẫu typography chuyên nghiệp? Hãy cùng Master Media tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

1.Giải đáp: “Typography là gì?”

Giải đáp: “Typography là gì?”

Để giải đáp cho câu hỏi: Typography là gì? – Thì Typography sự kết hợp giữa typo (kiểu chữ) và graphic (đồ họa). Tức là việc sử dụng đồ họa để thể hiện văn bản với đúng tinh thần và ý nghĩa mà người thiết kế mong muốn truyền tải. Tất cả chúng ta đều biết về đồ họa. Nhưng ngày nay, ngay cả các con ngữ cũng được thể hiện một cách nghệ thuật và sáng tạo.

1.1 Thiết kế typography có ý nghĩa gì?

Typography giữ một vị trí quan trọng trong công việc, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị kỹ thuật số. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “content is king” từ tỷ phú người Mỹ Bill Gates. Điều này ngụ ý rằng nội dung đang ngày càng chiếm được vị trí của nó.

Vì vậy, có nội dung độc đáo là điều bắt buộc để có typography chuyên nghiệp và bắt mắt. Vì lớp sơn luôn là thứ mà người khác để ý trước khi chạm đến lõi gỗ bên trong. Đã có rất nhiều chiến dịch tiếp thị thành công chỉ đơn giản nhờ vào kiểu chữ đặc biệt và ấn tượng.

Thiết kế typography có ý nghĩa gì?

Thiết kế typography độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khán giả và tạo ấn tượng tốt cho họ. Từ đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn được nhiều người biết đến hơn. Vì vậy, ý nghĩa của việc tạo ra những kiểu chữ đẹp là vô cùng quan trọng. Thấm nhuần được typography là gì giúp thiết kế của bạn sẽ có nét riêng hơn.

1.2 Yêu cầu dành cho nhà thiết kế typography là gì?

Phải có tư duy thẩm mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế được xếp vào loại hình nghệ thuật. Vì môn học này đòi hỏi sự phản ánh thẩm mỹ rất nhiều. Bạn phải có con mắt của một nghệ sĩ để nhìn ra mối tương quan giữa cái đẹp và cái xấu, xa và gần, lớn và nhỏ, v.v. Hơn hết là gắn kết những thứ riêng lẻ thành một tổng thể hài hòa và hoàn hảo.

Yêu cầu dành cho nhà thiết kế typography là gì?

Cần sự sáng tạo và nhạy bén tinh tế

Hiện tại, rất nhiều người đang tham gia vào lĩnh vực này. Việc của bạn là phải luôn đổi mới, sáng tạo, tránh dập khuôn các quy tắc cũ. Chỉ có như vậy, bạn mới thực sự mang đến những sản phẩm typography thu hút người xem. Nhưng hãy nhớ thiết kế khéo léo và lồng ghép một cách tinh tế.

Yêu cầu dành cho nhà thiết kế typography là gì?

Kiên nhẫn và nghiêm túc học hỏi

Đối với nghề thiết kế, nghệ thuật như sáng tạo typography, sự kiên trì và nghiêm túc là rất cần thiết. Việc bị từ chối hoặc bị bí idea là điều không thể tránh khỏi trong ngành thiết kế. Do đó, bạn nên làm quen với nó. Và hãy thực sự kiên nhẫn với từng chữ cái được thiết kế với sự nghiêm túc tuyệt đối.

Đầu tư và tập trung 100%

Thiết kế typography là một chuyện, thiết kế tốt là một chuyện khác. Và sự khác biệt này đòi hỏi sự đầu tư cả thời gian và sức lực của bạn. Bạn chỉ thực sự hài lòng với sản phẩm khi bạn đã hoàn toàn tập trung vào công việc. Tất cả những nỗ lực và cố gắng bạn bỏ ra sẽ cho phép bạn nhận được một kết quả xứng đáng.

2. Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography?

Font Sans – Serif

Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography? Sans – Serif

Trong tiếng Pháp, Sans có nghĩa là “không có” và khi kết hợp với Serif, nó có nghĩa là không có Serif. Do đó, kiểu chữ này được hiểu là kiểu chữ “không chân”. Cũng nhờ đặc điểm này mà Sans – Serif được người dùng đánh giá là có phong cách hiện đại, sạch sẽ và thoáng nhìn hơn so với các font serif. Đặc biệt với những người sử dụng máy tính bảng và điện thoại, kiểu chữ này sẽ giúp bạn dễ đọc hơn.

Font Serif

Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography? Serif

Không giống như phông chữ Sans – Serif, font chữ Serif là một font chữ có chân trong các dạng chữ typography. Phong cách chủ đạo của phông chữ này là cổ điển nên thường được dùng để thiết kế các sản phẩm truyền thống, vintage. Ngoài ra, các tờ báo và tạp chí cũng hầu hết sử dụng phông chữ này.

Display font

Font chữ ấn tượng trong thiết kế Typography? Display Font

Phông chữ thứ ba trong typography là Display font. Đây là một font chữ khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Ví dụ: chữ viết tay (script), chữ gothic (Black letter), font chữ đặc biệt, viết in hoa. Do tính chất cụ thể của display font, nó thường chỉ được sử dụng cho các văn bản ngắn như: tiêu đề, mục lục và thiết kế đồ họa.

Kết:

Thực tế, typography là một khái niệm không quá cũ nhưng cũng không mới, vì vậy bạn cần biết typography là gì cùng với những kiến ​​thức liên quan mà MMA đã chia sẻ. Nó sẽ làm cho các thiết kế của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

Master Media hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức mới mẻ cho bạn. Đặc biệt trong ngành Thiết kế đồ họaThiết kế đồ họa Game & hoạt hình 3D!

Cùng theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Facebook: Master Media Academy

Xem thêm

Đăng ký ngay

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi những thông tin mới nhất cho bạn

 

QUAY MIỄN PHÍ

NHẬN QUÀ KHỦNG!

Tham gia và nhận về những phần quà giá trị từ Master Media
  • Mỗi 1 email chỉ quay 1 lần 
  • Chi tiết mỗi phần quà được mô tả ở thể lệ chương trình phía dưới
Quay may mắn
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn