Mẹo hay cần biết khi dựng phim bằng smartphone Master Media Academy Mẹo hay cần biết khi dựng phim bằng smartphone Master Media Academy

Mẹo hay cần biết khi dựng phim bằng smartphone

Với sự phát triển của công nghệ, dựng phim bằng smartphone đã không còn là chuyện khó. Bạn đang học cách dựng phim bằng smartphone? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một “tác phẩm” chất lượng!

Chọn ứng dụng phù hợp với smartphone

Cũng giống như việc dựng phim trên máy tính, chất lượng dựng phim bằng điện thoại tùy thuộc vào ứng dụng bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường đã giới thiệu nhiều phần mềm cho phép dựng video, biên tập và chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại. Tuy nhiên, điều đó vô tình khiến ta bị hoang mang và không biết nên chọn ứng dụng nào phù hợp. Một trong những tiêu chí đầu tiên ta nên cân nhắc là chọn ứng dụng phù hợp với điện thoại.

dựng phim bằng smartphone

Điện thoại của bạn có cấu hình mạnh, yếu hay tầm trung? Bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS hay Android? Hãy cân nhắc những yếu tố như trên. Không phải ứng dụng nào cũng được thiết kế thân thiện với tất cả các loại điện thoại. Những ứng dụng tốt sẽ đòi hỏi điện thoại có một cấu hình đủ khoẻ để đảm bảo thao tác và xử lý nhanh. Các ứng dụng được thiết kế thân thiện cho iOS như iMovie, LumaFushion, Video Leap hay Perfect Video… sẽ chạy “mượt” hơn với smartphone dùng iOS. Tương tự, điện thoại Android sẽ dựng phim đẹp nếu dùng ứng dụng phù hợp như Power Director…

Chọn ứng dụng phù hợp với gu của bạn

Việc lựa chọn ứng dụng dựng phim bằng smartphone nên được cân nhắc dựa trên mong muốn của bạn. Bạn muốn sử dụng một ứng dụng như thế nào? “Pro” và phức tạp để tha hồ khám phá hay chỉ cần “Basic” để thực hiện cắt ghép, chuyển cảnh, đổi màu cho đỡ nặng máy?

Trên thực tế, không dễ để tìm được ứng dụng phù hợp với bản thân ngay từ đầu. Bạn có thể phải tải và sử dụng bản dùng thử miễn phí, sau đó cân nhắc và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với phong cách dựng của mình.

dựng phim bằng smartphone

Dựng phim bằng smartphone sẽ đẹp hơn nếu có một bản quay tốt

Dù các ứng dụng dựng phim hiện nay có tiện ích đến đâu, bạn có tay nghề dựng tốt như thế nào, dựng phim bằng smartphone sẽ khó mà chất lượng nếu bản quay phim của bạn gặp quá nhiều vấn đề. Sẽ rất khó để biên tập những video có bố cục hình xấu, nhiều đoạn bị rung lắc mạnh, bị mờ hình hay nhiễu hình, mất tiếng… Chính vì vậy, hãy đảm bảo sao cho các clip quay phim bằng điện thoại có chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo một số mẹo hay khi quay phim bằng điện thoại dưới đây:

  • Cầm điện thoại quay phim theo chiều ngang để video có khung hình chuẩn, dễ lấy bố cục hình.
  • Dùng một số thiết bị cố định máy như gimbal, tripod, hoặc đơn giản hơn là gậy tự sướng, tay cầm chống rung để hạn chế độ rung lắc cho màn hình, đồng thời giữ máy chắc chắn hơn khi cầm theo chiều ngang.
  • Nếu không có các thiết bị cố định như trên, bạn có thể linh hoạt tìm một đồ vật, góc tường ở địa điểm quay để làm điểm tựa cho khuỷu tay cầm máy.
  • Quay đủ các cỡ cảnh: toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, đặc tả để đảm bảo một “câu hình ảnh” đầy đủ khi dựng hình.
  • Hạn chế zoom khi quay phim bằng điện thoại để tránh vỡ nét.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có những video chất lượng khi dựng phim bằng smartphone

Tham  khảo khoá học làm phim kỹ thuật số của MMA ngay TẠI ĐÂY.

————————————————

Master Media Academy – Nơi hội tụ đam mê

Mọi thắc mắc, quan tâm liên quan đến chương trình học vui lòng liên hệ:

Hotline: 0983670282
Email: m2@mastermedia.vn

Website: Mastermedia.vn

FB: https://bitly.com.vn/pQ6UA

Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon