Những pha kỹ xảo điện ảnh Marvel tuyệt đẹp Những pha kỹ xảo điện ảnh Marvel tuyệt đẹp

Những pha kỹ xảo điện ảnh Marvel tuyệt đẹp

Khán giả hiếm khi thất vọng về kỹ xảo điện ảnh Marvel. Những năm gần đây, hãng tiếp tục làm fan trầm trồ với nhiều dự án phim hấp dẫn. Sau đây là những pha kỹ xảo tuyệt đẹp được nhiều fan ghi nhớ.

Kỹ xảo điện ảnh Marvel trong WandaVision

WandaVision là seri phim mở màn phase 4 của Marvel. Phim được chiếu trên Disney+ đã thu về thành công rực rỡ. Phần nhiều cũng đến từ kỹ xảo điện ảnh Marvel quá xuất sắc. Một trong những phân cảnh được nhớ đến là lớp từ trường ngăn cách Westview xuất hiện. Lớp từ trường này được tạo ra từ hiệu ứng nhiễu hạt kết hợp với những âm thanh nhiễu sóng. Nhờ vậy, hình ảnh trong phim rất chân thực, đúng như tính chất của một bức tường mờ ảo ngăn cách thị trấn với thế giới thực.

kỹ xảo điện ảnh marvel

Một phân cảnh khác cho thấy kỹ xảo điện ảnh VFX xuất sắc trong phim là hình ảnh Wanda biến thành Scarlet Witch. Năng lượng của Wanda có sự kết hợp giữa lửa, điện, từ trường và ánh sáng. Để tạo hình cho nguồn năng lượng vô hình đó, các kỹ thuật viên VFX của Marvel đã phải rất nỗ lực. Khán giả có thể thấy nhiều hình thái khác nhau của nguồn năng lượng này. Từ những tia sáng nhỏ tinh tế trong lòng bàn tay Wanda cho đến những cơn lốc mạnh mẽ.

Kỹ xảo điện ảnh Marvel trong Shang-Chi 

Tạo hình rồng thần:

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings có lẽ là bộ phim được rất nhiều khán giả hâm mộ đón chờ trong năm nay. Đây là bom tấn điện ảnh đầu tiên của Marvel với một nhân vật anh hùng là người châu Á. Phim mang đến nhiều khung cảnh mãn nhãn. Được nhắc đến nhiều nhất chính là tạo hình Rồng thần – The Great Protector trong phim. 

The Great Protector mang đặc trưng của rồng phương Đông, uốn lượn cơ thể trong không khí khi di chuyển. Hình ảnh rồng được kết hợp giữa nhiều đặc điểm của các loại cá, thằn lằn và rắn. Cách di chuyển được mô phỏng giống như chuyển động của rắn. Những chuyển động và tương tác của The Great Protector với các nhân vật luôn là thử thách lớn với các nhà làm phim

Kỹ xảo điện ảnh khó nhất trong phim:

Một phân cảnh VFX xuất sắc khác trong phim là khung cảnh 2 nhân vật chính cưỡi rồng. Để hoàn thiện cảnh này, các nhà sản xuất đã phải chuẩn bị một mô hình rồng thật. Chuyên gia giám sát kỹ xảo điện ảnh Marvel – Christopher Townsend chia sẻ:“Chúng tôi đặt toàn bộ mô hình này lên thiết bị hỗ trợ có thể quay, xoay, di chuyển lên xuống linh hoạt”.

kỹ xảo điện ảnh marvel

Vị chuyên gia tiếp tục: “Chúng tôi chụp ảnh diễn viên ngồi trên mô hình với ánh sáng, gió thổi và đôi khi mưa giả để tạo hiệu ứng họ đang lướt đi trên mặt nước. Sau đó, chúng tôi kết hợp hình ảnh này với động tác của máy quay, cố gắng mô phỏng sự mềm mại và linh hoạt của con rồng lúc bơi giữa làn nước hay khi bay lên trời chỉ bằng chuyển động của phần cổ và cái đầu”.

Ngoài ra, các nhà làm phim Shang Chi cũng đau đầu trong những phân cảnh khoe toàn bộ cơ thể rồng khổng lồ. Các máy quay đã được sắp xếp cẩn thận với nhiều tính toán trong di chuyển để ăn khớp với cử động của rồng ảo. Các cử động này được thực hiện bằng công nghệ CGI.

Tất cả những bạn trẻ có niềm đam mê với làm phim hay hứng thú với dựng game 3Dthiết kế đồ họa. Thì có thể tham khảo các chương trình học tại Master Media. Tại đây chúng mình chuyên đào tạo ra những “chiến binh” Multilmedia.

Ngoài ra theo dõi MMA qua các kênh sau để cập nhật thật nhiều kiến thức bổ ích trong ngành bạn nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon