Thiết kế poster phim: Tưởng khó mà không quá khó

Nhiều người nghĩ rằng thiết kế poster phim không phải là một công việc đơn giản bởi tính chất nghệ thuật và giàu cảm xúc và tầng nghĩa trong điện ảnh. Tuy nhiên, các nhà thiết kế poster phim vẫn có những công thức nhất định mà nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể nhận ra

Công thức 1: Bóng lưng người

Thường thấy trong những poster phim hành động hoặc phiêu lưu, trong đó nhân vật chính là một anh hùng có danh tính bí ẩn đi giải cứu một cộng đồng hoặc thực hiện một nhiệm vụ siêu quan trọng nào đó.

Công thức 2: Tông đỏ chủ đạo

Màu đỏ chưa bao giờ là món màu lỗi thời trong thiết kế. Sắc màu này tượng trưng cho sức quyến rũ khó cưỡng của người phụ nữ. Vì vậy thật dễ hiểu khi những phim với nội dung xoay quanh một người đẹp nóng bỏng thường có poster mang sắc đỏ nồng nàn khó phai.

Công thức 3: Lưng tựa lưng

Công thức này rất hay gặp trong các poster phim hài, thể hiện dưới hình ảnh hai nhân vật chính đứng tựa lưng nhau và nhìn về phía khán giả.

Công thức 4: Cảnh “giường chiếu”

Không cần nói nhiều, tuy có thô nhưng khó chối hiệu quả mà nó mang đến, các mẫu poster mang hình ảnh các nhân vật nằm trên giường và lộ chút thân thể luôn có sức hút nhất định, hay được sử dụng cho những phim tình cảm hoặc tâm lý.

Công thức 5: Chạy trốn cả thế giới

Poster được thể hiện với hình ảnh các nhân vật đang chạy trốn giữa bối cảnh một thành phố hay một con đường chật hẹp nào đó. Cách thiết kế này hay áp dụng cho các phim hành động, mang đến cảm giác nghẹt thở, gay cấn cho người đối diện.

Công thức 6: Người đẹp chân dài

Một hình thức thể hiện đặc biệt phổ biến cho những bộ phim nói về chủ đề người đẹp. Poster phim mang hình ảnh một đôi chân dài vô cùng khêu gợi và đầy quyền lực thường ở tư thế đứng thẳng, ở giữa là các nhân vật chịu ảnh hưởng hoặc bị chi phối bởi đôi chân đó.

Công thức 7: Màu xanh nước biển

Rất hay gặp trong những poster phim nói về chủ đề thiên nhiên. Đúng như tính chất, màu xanh nước biển mang đến cảm giác trong lành, tươi mát và đôi khi có chút bí ẩn cho người xem, đúng với tinh thần mà những bộ phim về thiên nhiên thường mang tới.

Công thức 8: Mô phỏng mặt người

Đây là công thức phổ biến ở nhiều poster phim tâm lý, dùng để đặc tả một khuôn mặt với nét cảm xúc tiêu biểu nhất trong phim. Hình ảnh khuôn mặt trong poster có thể là ảnh chụp của nhân vật chính hoặc được ghép bởi nhiều ảnh nhỏ hoặc các chi tiết tạo hình khác nhằm gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Công thức 9: Con mắt ám ảnh

Công thức thường gặp trong những poster phim kinh dị, hình ảnh con mắt đặt ở vị trí trung tâm mang đến cảm giác theo dõi ám ảnh người nhìn.

Công thức 10: Chữ đè lên mặt

Cực kỳ phổ biến trong rất nhiều poster phim, chiếm ưu thế bởi tính tối giản. Poster thể hiện ảnh chân dung của một hoặc một vài nhân vật phim, in đè ở trên là một câu quote hoặc một từ mang tinh thần chủ đạo của phim.

Công thức 11: Cát vàng, biển xanh và “đôi ta”

Công thức “truyền kỳ” của các bộ phim tình cảm lãng mạn pha chút lâm ly bi đát, với hình ảnh một cặp đôi tình tứ ở trên bãi biển.

Tham khảo từ idesign.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282