4 "bom tấn" mới của Adobe - Master Media Academy

4 “bom tấn” mới của Adobe

Mới đây, Adobe đã tung ra 4 “bom tấn” mới khiến cho các Designer phải đứng ngồi không yên : ứng dụng chỉnh sửa và quay video mới – Premiere Rush CCcông cụ vẽ hoàn toàn mới – Project Geminiứng dụng thực tế tăng cường – Project Aero; và Photoshop cho iPad. Sự nâng cấp này mang đến một hơi thở mới cho kỷ nguyên thiết kế digital, thỏa mãn nhu cầu sáng tạo vô biên của các Designer, Artist.

1. Premiere Rush CC

Trong những năm gần dây, xu hướng làm video ngày càng tăng, có nhiều video đạt đến mức độ hàng triệu view, như vậy ta có thể thấy rằng nếu có thể làm được một video chất lượng thì chắc chắn độ lan tỏa của nó rất tốt. Nhưng việc tạo nội dung video chất lượng không dễ dàng và vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người. Được Adobe thử nghiệm từ đầu năm nay dưới tên gọi “Project Rush”, mục đích của Premiere Rush CC là mang đến công cụ biên tập video có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị với tính năng “Pick up where you left off”. Hơn nữa,  Premiere Rush CC sẽ giúp cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra cá video có giao diện chuyên nghiệp. Khai thác một số sức mạnh và chức năng cơ bản của Premiere Pro cũ – như timeline, màu sắc và âm thanh – Rush đã đơn giản hóa quy trình sản xuất video cho những người không chuyên.

Một điều nữa ở Premiere Rush CC đáng để ý là công nghệ Adobe Sensei (trí tuệ nhân tạo) ở dạng auto-duckling là tự động giảm âm lượng của đoạn âm thanh khi ai đó đang nói. Rất nhiều các vloger về du lịch chắc chắn sẽ rất cần đến chức năng này.

Nằm trong bộ Adobe Creative Cloud, Premiere Rush CC cho người dùng cá nhân có giá 9,99 USD mỗi tháng, ngoài ra còn có bộ Premiere Rush Starter Plan cho người dùng tải về miễn phí, chỉnh sửa thoải mái và xuất bản tối đa 3 dự án.

Theo Windows Central, hiện Premiere Rush CC đã có mặt trên máy tính và nền tảng iOS, riêng Android sẽ phát hành trong năm 2019.

2. Project Gemini 

Project Gemini là ứng dụng vẽ tiếp theo của Adobe, giữ nguyên bộ cọ mạnh mẽ của Photoshop, tích hợp thêm cọ vẽ tranh sơn dầu và màu nước hoàn toàn mới. Gemini sẽ hỗ trợ các cọ vẽ tương tự có sẵn trong Photoshop, cũng như các cọ động và có khả năng di chuyển các tệp giữa hai chương trình.“Thông qua thử nghiệm nghiêm ngặt với các nghệ sĩ thuộc mọi cấp độ kỹ năng, chúng tôi đã xem xét lại cách các công cụ vẽ hoạt động. Tất cả các tính năng của dự án Gemini đều tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình vẽ và vẽ, ”Adobe viết trong thông báo. “Illustrators có thể mong đợi các bàn chải tự nhiên được thủ công bởi Kyle Webster, bàn chải năng động như màu nước và dầu, cách thức mới để chọn, mặt nạ và biến đổi, và tích hợp công nghệ của nhóm nghiên cứu Adobe.”

3. Project Aero 

Đây là một công cụ đổi mới của Adobe mà không thể không nhắc tới được, Project Aero – công cụ thực tế tăng cường (AR) mới của Adobe.Project Aero, tích hợp với cả Adobe Dimension và Photoshop để tạo nội dung nhập, hiện đang ở phiên bản beta riêng tư, với kế hoạch phát hành rộng hơn vào năm 2019.Zorana Gee, giám đốc sản phẩm cao cấp của Adobe cho biết : “AR là phương tiện đột phá tiếp theo để kể chuyện sáng tạo“, khi cô trình diễn Project Aero trên sân khấu tại MAX. Từ một mô hình minh họa 2D giờ đây đã được nâng cấp lên thành 3D khiến cho các hình ảnh trở nên chân thực và sinh động một cách tuyệt đối.

Đây là một ấn phẩm rất đáng mong đợi và khiến cho nhiều designers háo hức hết sức của Adobe trong năm 2019 nay.

4. Photoshop cho Ipad

Photoshop cho iPad sử dụng cùng mã cơ sở với phiên bản dành cho máy tính để bàn, nó bao gồm tất cả các công cụ cốt lõi và cung cấp tùy chọn để thêm bộ lọc, làm việc với các layers, thực hiện lựa chọn và điều chỉnh,… Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Photoshop mới này sẽ không giống hệt như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Nó sẽ có “trải nghiệm người dùng được mô phỏng lại” tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng, tận dụng tối đa bút chì của iPad, cử chỉ chạm và di động.

Những chỉnh sửa được thực hiện trên các tập tin PSD trên iPad sẽ được đồng bộ nhanh chóng qua Creative Cloud và xuất hiện trong phiên bản Photoshop cho desktop, nơi bạn có thể tiếp tục mở và chỉnh sửa tập tin đó ngay lập tức. Bởi cả hai ứng dụng đều sử dụng một nền tảng code, nên mỗi khi chuyển qua lại giữa các thiết bị, bạn không phải thực hiện các thao tác xuất, chuyển đổi, hay tinh chỉnh lại các tập tin. Để phục vụ việc đồng bộ hóa này, Adobe cũng giới thiệu Cloud Documents – một mảnh ghép mới cho Creative Cloud.
Một phiên bản Photoshop đầy đủ, với chức năng tương tự bản desktop, dành riêng cho iOS, đã luôn là một trong những ứng dụng sáng tạo dành cho giới thiết kế và họa sỹ được trông chờ nhất kể từ khi chiếc iPad đầu tiên ra mắt năm 2010.
Sự nâng cấp này chắc chắn sẽ rất hữu dụng cho các designers trong năm nay. Không phải tự dưng người ta gọi đó là “bom tấn” của Adobe trong năm 2019, vì vây đây thực sự sẽ là những phần mềm rất đang mong chờ. Mong rằng các designers sẽ tận dụng triệt để “của trời cho” này để có thể tạo nên các kiệt tác của bản thân. Kỷ nguyên digital và video có kéo dài được hay không chính là nhờ vào tài năng phát triển của các designers.
Nguồn : idesign.vn

 

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>