Đạo diễn hình ảnh (Animation Director) – Công việc của họ là gì?

Đạo diễn hình ảnh đóng vai trò như một nhà tuyển dụng, họ lựa chọn và tuyển dụng đội ngũ cho các dự án phim của họ, hướng dẫn và làm việc cùng mọi người để hoàn thành sản phẩm của mình. Vị trí này đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, nhiều năm hoạt động trong ngành/lĩnh vực của họ.

Công việc của Animation Director là gì?

Không chỉ có vai trò tuyển dụng mà các đạo diễn còn phải tham gia vào việc điều hành các đội nhóm hoạt động dưới quyền của họ. Họ sẽ làm việc trực tiếp với tổng đạo diễn/giám đốc sản xuất. Nhiệm vụ của các đạo diễn hình ảnh là trung gian giữa tổng đạo diễn và các phòng ban khác của đội ngũ làm phim. Họ sẽ là người trả lời các câu hỏi với nhà sản xuất về tiếng trình làm phim, ngân sách và kết quả thực hiện… Ngoài ra, các đạo diễn hình ảnh còn phải đảm bảo các thiết kế sáng tạo của đội ngũ phải đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất. Hay nói cách khác, đạo diễn hình ảnh đóng vai trò chính trong công tác thương lượng và đàm phán giữa hai bộ phận này với nhau, để đảm bảo đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho đôi bên.

Animation Director làm việc ở rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: xưởng làm phim, xưởng sản xuất phim truyền hình, các công ty trò chơi và các công ty quảng cáo…

Thu nhập cho một Animation Director:

Theo Cục thống kê Lao động cho biết, mức lương hàng năm của đạo diễn hình ảnh là 71.350 USD. Trong đó, 10% đạo diễn hình ảnh kiếm được ít hơn 32.080 USD/năm và 10% khác kiếm được hơn 187.200 USD/năm. Các đạo diễn hoạt động độc lập còn nắm giữ mức thu nhập cao nhất trong ngành công nghiệp giải trí, mức lương cơ bản dành cho một đạo diễn ở California là 122.210USD/ năm, tại New York là 112.060 USD/năm.

Làm thế nào để trở thành một Animation Director?

Đạo diễn hình ảnh là một trong những chức vụ cao nhất trong ngành phim hoạt hình. Cần có tài năng, sự sáng tạo và khả năng quản lý cũng như một tấm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chính là những điều cơ bản nhất cho chức vụ này. Tuy nhiên, tài năng và bằng cấp chỉ là sự khởi đầu, để trở thành một đạo diễn hình ảnh thực thụ thì bạn cần phải có ít nhất 5 -7 năm kinh nghiệm trong nghề. Yêu cầu của chức vụ này đòi hỏi các đạo diễn hình ảnh cần phải thực hiện thành thạo dường như tất cả các công việc của tất cả phòng ban khác nhau, từ những công việc gián tiếp đến những việc đơn giản của trợ lý đến các việc của Animator và cao hơn.

Cơ hội nghề nghiệp và xu hướng nghề:

Từ năm 2012-2022, việc làm cho các đạo diễn và nhà sản xuất dự kiến sẽ tăng 3%. Số lượng lao động của ngành nay ở Mỹ là 103.500 người. Dự đoán đến năm 2022, con số này dự đoán sẽ tăng lên đến 106.400 người. Việc gia tăng nhân sự của ngành này là do nhu cầu tăng nhanh chóng của công chúng dành cho các sản phẩm phim truyện và chương trình truyền hình ở trong nước và quốc tế. Ngoài ra, còn là sự phát triển nhanh chóng của các loại hình sản phẩm di động như điện thoại và truyền hình trực tuyến sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho các nhà sản xuất.

Đạo diễn hình ảnh là một ngành thú vị. Họ bỏ nhiều thời gian vào công việc, bù lại họ mang đến cho khán giả có cơ hội để đến với một thế giới hoàn toàn mới lạ. Đạo diễn hình ảnh có vai trò quan trọng trong ekip làm phim. Bạn đam mê làm phim thì đây là một nghề không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!