Hướng dẫn cách vẽ mắt Anime - Master Media Academy

Hướng dẫn cách vẽ mắt Anime

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, qua đôi mắt người đọc, người xem có thể cảm nhận được rõ tâm trạng và cảm xúc của nhân vật. Hơn nữa một đôi mắt đẹp và long lanh cũng khiến cho nhân vật Anime của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Và có thể nói rằng đôi mắt to tròn, long lanh là một đặc trưng cho phong cách vẽ anime/manga, vì thế nó cần được thực hiện một cách hoàn hảo gần như tuyệt đối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn và đưa ra một số chú ý cho các bạn khi vẽ mắt cho các nhân vật truyện Manga và Anime ở mọi góc độ.

Các bước để có một đôi mắt anime “vạn người mê”

Bước 1 : Xác định rõ tâm trạng và cảm xúc bạn muốn thể hiện qua đôi mắt của nhân vật và từ đó sẽ nhận định kiểu mắt bạn cần vẽ.

Bước 2 : Sau khi đã có những dự định rõ ràng ban đầu thì sẽ bắt tay vào thực hiện nó. Đầu tiên hãy vẽ hình dạng cơ bản của đôi mắt.

Bước 3 : Bạn nên vẽ các phần bên ngoài trước rồi dần dần sẽ đi sâu vào bên trong. Ở bước này chúng ta sẽ vẽ đến phần trên của lông mi.

Bước 4 : Vẽ phần dưới của lông mi cho nhân vật ( phần này quan trọng đối với các nhân vật anime nữ ).

Bước 5 : Vẽ các chi tiết nhỏ và một vài đường cho phần trên của mắt sẽ khiến đôi mắt trông chi tiết hơn.

Bước 6 : Bước vẽ các đường nhỏ dưới mắt này, bạn có thể có hoặc không bởi còn phụ thuộc vào kiểu mắt và cảm xúc của nhân vật mà bạn muốn thể hiện. Các đường nhỏ dưới mắt đối với một số kiểu sẽ không cần thiết

Bước 7 : Sau khi form đôi mắt đã được định dạng một cách rõ ràng thì sẽ vẽ đến lông mày.

Bước 8 : Từ bước này bạn sẽ phải đi vào những chi tiết phần sâu của đôi mắt. Đầu tiên hãy vẽ khuôn cho con ngươi của đôi mắt, chú ý là con ngươi của các nhân vật anime thường rất to.

Bước 9 : Sau con người là sẽ đến phần chính của mống mắt, nghĩa là tô điểm vào bên trong con người của đôi mắt.

Bước 10 : Để đôi mắt thêm phần long lanh và sinh động, bạn có thể vẽ thêm một vài đường sáng cho đôi mắt. Phần này cũng chỉ thường được sử dụng khi vẽ các nhân vật nữ để tạo độ nữ tính và điểm nhấn cho đôi mắt giống như khi các bạn nữ make up cũng vậy, đôi mắt luôn là phần được đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất.

.

Như vậy là sau 10 bước bạn đã hoàn thành được đôi mắt cho nhân vật của mình.

Một vài điều cần nhớ khi vẽ mắt anime và manga ở nhiều góc độ

Vẽ mắt Anime từ nhiều góc

Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt nhìn trực diện tức là nhìn thẳng về phía người đọc, người xem thì khoảng cách giữa hai con mắt thường đủ để thêm một con mắt ở giữa. Khoảng cách giữa hai con mắt nếu quá gần hay quá xa nhau đều sẽ tạo cảm giác không cân đối và làm xấu đi khuôn mặt của nhân vật.

Khi vẽ mắt anime theo chiều khác, có thể là nhân vật trong truyện đang hơi nghiêng sang trái hay phải, các bạn nên vẽ mọi thứ giống như chúng bị ép theo chiều dọc.

Dựa vào phương pháp vẽ phối cảnh mà chúng ta có công thức là vật ở xa trông nhỏ hơn vật ở gần. Vì thế khi vẽ mắt cho nhân vật đang nhìn ra hướng khác thì bạn phải để ý con mắt nào gần người xem hơn thì sẽ to hơn và con mắt nào xa người xem thì sẽ bé hơn.

Nhìn từ trên xuống

Hãy tưởng tưởng đôi mắt mình khi nhìn từ trên xuống như thế nào và áp vào nhân vật của bạn. Khi nhìn theo góc độ này thì phần bầu mắt sẽ lộ ra nhiều hơn và hơi phủ phần tròng mắt. Vì thế các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt hơi dẹt một chút để thể hiện phần bầu mắt.

Nhìn từ dưới lên

Ngược lại với khi vẽ mắt ở góc độ nhìn từ trên xuống thì ở góc độ này phần bầu mắt sẽ khó nhìn thấy hơn bởi khi mắt ngưới lên thì phần con ngươi sẽ di chuyển lên cũng như là mở to gần như hết cỡ và như thế phần bầu mắt sẽ bị lấp đi. Do đó các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt vòng lên để không lộ rõ phần bầu mắt.

Chọn đúng góc độ/góc nhìn của đôi mắt và thể hiện nó một cách rõ ràng

Đây là một điều cần phải cực kì lưu ý khi vẽ mắt Anime. Chọn đúng góc nhìn hay góc độ cho đôi mắt sẽ giúp bạn nhấn mạnh và thể hiện rõ cảm xúc của nhân vật. Và sau đó điều quan trọng hơn nữa đó chính là cách bạn phô diễn tác phẩm của mình ra sao, thì điều này phụ thuộc và dựa vào tài nghệ của những người vẽ truyện. Hãy áp dụng 10 bước để vẽ một đôi mắt hoàn chỉnh mà MMA đã chia sẻ ở trên.

Giờ thì hãy bắt tay vào tạo nên một đôi mắt long lanh hết cỡ cho nhân vật của mình thôi nào. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn : vehoathinhcartoon.com, cmavn.org

 

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>