Làm sao để học thiết kế nhanh? - Master Media Academy

Làm sao để học thiết kế nhanh?

Học thiết kế nhanh đã và đang là nhu cầu của không ít bạn trẻ muốn theo đuổi nghề thiết kế. Trên thực tế, sẽ không khó để bạn học nhanh, nhưng làm sao để học nhanh tầm 1-2 năm mà vẫn hiệu quả như học trong 3-4 năm thì không phải là câu hỏi dễ. Trong bài viết dưới đây, MMA sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tìm ra cách học thiết kế không tốn thời gian mà mang đến hiệu quả lớn.

1.Hãy tìm hiểu thật kỹ 

Trước khi bắt đầu một điều gì đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về điều chúng ta muốn làm. Thiết kế là một lĩnh vực rất lớn, bao gồm những mảng nhỏ như thiết kế đồ hoạ, thiết kế game, thiết kế nội thất… Trong mỗi mảng đó lại là những phân nhánh nhỏ lẻ khác, ví dụ thiết kế đồ hoạ có thiết kế web, thiết kế logo, banner… Mỗi một phân nhánh trong từng mảng thiết kế sẽ có những tính chất khác nhau, đòi hỏi các kỹ năng khác nhau. Nếu không tìm hiểu thật kỹ bạn dễ rơi vào tình trạng mông lung mơ hồ, không biết mình nên theo đuổi cái gì, từ đó khó xác định nhu cầu học. Thông tin luôn là sức mạnh, bởi lẽ đó đừng quên tìm hiểu thật kỹ về các mảng thiết kế trước khi chính thức theo đuổi lĩnh vực này.

2. Xác định rõ nhu cầu học của bản thân

Muốn học tốt luôn cần có một mục tiêu. Muốn có mục tiêu, bạn cần biết thật rõ nhu cầu học của mình. Nhu cầu học có thể xác định qua những câu hỏi như sau:

  • Bạn muốn học về mảng nào trong thiết kế?
  • Bạn muốn học nhanh nhưng với bạn “nhanh” là bao lâu: 6 tháng, 1 năm hay 2 năm?
  • Thế nào là “học có hiệu quả” với bạn: là biết cách sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, là được đào tạo bài bản từ  những kiến thức nền tảng nhất, hay học xong là tìm được việc luôn?
  • …..

Trả lời một cách rõ ràng, chính xác nhất cho những câu hỏi trên, bạn sẽ hiểu rõ mình muốn học thiết kế như thế nào và từ đó tìm ra cách học tốt nhất để đạt được những mong muốn đó. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mong muốn của bạn cần phù hợp với năng lực hiện tại của bạn. Nếu bạn đã từng học mỹ thuật, đã có những kiến thức về nguyên lý thị giác – điều tối quan trọng với tất cả những ai muốn theo đuổi thiết kế nghiêm túc và đi xa trong lĩnh vực này, thì học hiệu quả trong 1 năm hay chỉ vài tháng là điều có thể. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có những kiến thức nền tảng nói trên, không biết vẽ hay hoàn toàn xa lạ với mỹ thuật hội hoạ thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Lựa chọn cách học phù hợp với nhu cầu

Sau khi đã xác định được nhu cầu học của bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm một cách hợp phù hợp với những nhu cầu đó. Bạn có thể tự học hoặc tìm cho mình một khoá học thiết kế. Tự học cũng là một cách hay nhưng sẽ rất khó khăn vì bạn phải tự mày mò nhiều điều và chỉ khả thi nếu như bạn đã có kiến thức nền tảng và quen biết nhiều người trong ngành để tự học hỏi. Cũng bởi lẽ đó mà nhiều người thường tìm một khoá học thiết kế ngắn hạn phù hợp với mong muốn.

Khi lựa chọn các khoá học, bạn cũng cần chú ý tìm hiểu thật kỹ thông tin để đảm bảo những mong muốn của bạn được đáp ứng. Và điều quan trong nhất là giục tốc bất đạt, dù có muốn học nhanh đến mấy bạn vẫn nên nhớ rằng làm bất cứ điều gì cũng đều cần thời gian để trau dồi kiến thức và rèn dũa. Nhất là với một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế, bạn sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định để làm quen, hình thành tư duy thiết kế.

Trên đây là một số bí quyết của MMA giúp bạn học thiết kế nhanh mà hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường theo đuổi đam mê.

Master Media Academy – Nơi hội tụ đam mê, mang đến những khoá học chất lượng, bài bản trong thời gian ngắn. MMA cũng là một trong những đơn vị hiếm hoi đào tạo tư duy thiết kế – nền tảng tối quan trọng cho bất cứ ai muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Để nhận thông tin về các khoá học thiết kế, mời bạn ĐĂNG KÝ TẠI:  http://tuyensinh.mastermedia.vn/
———————————————————
Master Media Academy – Nơi hội tụ đam mê
Website: http://mastermedia.vn/
Hotline : 0983670282
Emaiil: m2@mastermedia.vn

 

 

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>