Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, bàn về những đứa trẻ "trót" giỏi vẽ - Master Media Academy

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, bàn về những đứa trẻ “trót” giỏi vẽ

“Thấy con giỏi vẽ vừa mừng, lại vừa lo”. Đó là tâm sự của không ít phụ huynh những bạn nhỏ có năng khiếu vẽ. Vì sao họ lại có nỗi lòng như vậy? Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, hãy cùng MMA giải đáp câu hỏi này nhé.

Cha mẹ sinh con, trời sinh năng khiếu. Mỗi em bé khi ra đời đều có khả năng trong một lĩnh vực nào đó. Có bé giỏi tính toán, bé giỏi văn chương. Bé thì giỏi ngôn ngữ, bé lại giỏi vận động. Khả năng đó sẽ là cơ sở và ưu thế để các bé lựa chọn con đường đi sau này. Tuy nhiên, có một “năng lực” thường làm nhiều bố mẹ ưu tư nếu như con mình “trót” có. Đó là năng khiếu về nghệ thuật.

ngày quốc tế thiếu nhi
Có con giỏi vẽ là một niềm tự hào

Năng khiếu về nghệ thuật khá đa dạng, thường được biết như giỏi hát, diễn kịch… Giỏi vẽ là một trong những năng khiếu như vậy. Những bé giỏi vẽ thường bộc lộ khả năng từ khá sớm. Dấu hiệu dễ thấy nhất là các bé đặc biệt say mê vẽ tranh. Bé có thể vẽ hàng giờ liền mà không chán. Bé thích nhìn ngắm cảnh vật và mọi người xung quanh. Bé rất tinh tế với màu sắc, đường nét và những chi tiết. Và những tác phẩm nho nhỏ của bé luôn khiến mọi người phải ngạc nhiên.

ngày quốc tế thiếu nhi
Những bé giỏi vẽ thường bộc lộ khả năng từ khá sớm.

Có con giỏi vẽ chắc hẳn là niềm tự hào của các ông bố bà mẹ. Đương nhiên rồi vì đâu phải ai cũng biết vẽ đẹp. Được chiêm ngưỡng và chia sẻ những bức tranh của con cũng là niềm vui không hề nhỏ của các phụ huynh. Còn gì thích hơn khi công chúa hay quý tử của bố mẹ là một hoạ sĩ tài năng tí hon!

Nhưng, tự hào là thế, vui là vậy, tài năng hội hoạ của các bé lại thường khiến các phụ huynh lo lắng. Trên thực tế, hội hoạ là một lĩnh vực đầy thách thức cho những người theo đuổi. Mang tính chất đặc thù giống như nhiều loại hình nghệ thuật khác như hát, diễn kịch… các công việc về hội hoạ rất khó ổn định và mang tính rủi ro cao. Bạn có thể nghèo đến rỗng túi trong thời gian dài vì không bán nổi một bức tranh, thậm chí tệ hơn là bỏ nghề. Để theo công việc này đến cùng có tài là chưa đủ mà cần có đam mê, lòng kiên định và ý chí mạnh mẽ.

ngày quốc tế thiếu nhi
Để theo công việc này đến cùng có tài là chưa đủ

Thực tế trên chính là nguyên nhân dẫn đến nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ. Cũng dễ hiểu khi họ lo sợ rằng con cái mình sẽ gặp nhiều khó khăn nếu theo đuổi lĩnh vực đầy thử thách này. Để giải quyết nỗi lo này, mỗi bậc phụ huynh sẽ có những cách làm khác nhau. Người tiếp tục ủng hộ con (nhưng lòng vẫn đầy lo lắng). Người thì phản đối, thậm chí cấm đoán con cái theo đuổi đam mê hội hoạ mà dẫn đến bất hoà.

Tin vui cho các bậc phụ huynh và cả những em nhỏ không may mắn vì “trót” giỏi vẽ. Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế đã mang đến một lĩnh vực mới đầy hứa hẹn mang tên multimedia. Nhiều cơ hội việc làm được mang đến cho các bạn trẻ có năng khiếu về hội hoạ. Giỏi vẽ không chỉ đóng khung với việc làm hoạ sĩ vẽ tranh giấy. Bạn có thể là hoạ sĩ vẽ tranh minh hoạ sách, làm concept art với vô số cơ hội vẽ minh hoạ cho phim, game, những kịch bản quảng cáo đầy ấn tượng. Những công việc này đang khát người hơn bao giờ hết và hứa hẹn khoản thu nhập không hề nhỏ. 

ngày quốc tế thiếu nhi
Multimedia là đáp án cho câu hỏi hóc búa của nhiều phụ huynh

Có thể thấy multimedia là đáp án cho bài toán hóc búa của rất nhiều phụ huynh có con em giỏi vẽ. Các bậc cha mẹ không còn phải lo lắng khi để con theo đuổi đam mê hội hoạ. Cơ hội rất rộng mở, các em bé của họ chính là những đứa trẻ cực kỳ may mắn khi sở hữu tài năng rất đáng quý này.

Bài viết liên quan Master Media Academy

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>