10 photographer truyền cảm hứng nhất mà bạn nên biết

Trong cuộc sống có rất nhiều điều chỉ diễn ra trong khoảng khắc. Vì vậy, những người nghệ sĩ có thể chớp lại được những khoảnh khắc ấy để lột tả cả một thế giới quả là những thiên tài. Dưới đây là 10 photographer truyền cảm hứng nhất mà bạn nên biết.

David Lindsey Wade 

Trong những năm tháng của tuổi nổi loạn, David Lindsey Wade có vài quyết định quan trọng. Được nuôi dưỡng bởi những người cha, người mẹ đều là nghệ sĩ. Con đường nghệ thuật của David có thể coi là một sự thử thách. Tuy nhiên, ông có niềm đam mê máy móc từ khi còn nhỏ cùng với tài năng thiên phú. David đã sớm khẳng định được tên tuổi của mình trong làng nhiếp ảnh.

4.jpg" alt="" width="500" height="242" />

Ciril Jazbec

Chân dung 1 photographer truyền cảm hứng
Chân dung Ciril Jazbec – 1 photographer truyền cảm hứng

Một trong những câu nói hay nhất của nhiếp ảnh gia này là: “Hãy làm tất cả mọi thứ cho những gì bạn ước mơ và suy nghĩ đó là sức mạnh của bạn! Sự tài ba, mạnh mẽ và kỳ diệu đang ẩn giấu trong lòng can đảm”. Cùng xem một vài tác phẩm của anh:

Senol Zorlu

Những bức ảnh của Senol Zorlu thường tập trung vào ảnh về chân dung con người, những miền đất và các nền văn hóa khác nhau. Tác phẩm của ông là sự thể hiện của một quan điểm cá nhân và cũng rất nhân văn về con người.

 

Photographer truyền cảm hứng
1 trong những tác phẩm của Senol Zorlu – photographer truyền cảm hứng

Lyndon Wade

Các tác phẩm của Lyndon Wade thường mô tả các đối tượng trọng một hành động bị tạm ngưng, những chuyển động dừng lại cho họ cho thấy một sự việc rộng lớn hơn bên ngoài không gian của những sự việc có vẻ như đơn lẻ.

5.jpg" alt="" width="600" height="421" />

2.jpg" alt="" width="500" height="242" />

Steve McCurry – photographer truyền cảm hứng bậc nhất

00735_19, 0735_19, Rajasthan, India, 2010

Steve McCurry sinh ngày 24 tháng 2 năm 1950 tại Pennsylvania, Mỹ. Ông tốt nghiệp tại trường Pennsylvania State năm 1974 chuyên ngành Nghệ thuật sân khấu. Trong suốt sự nghiệp của mình ông được biết đến với tư cách là một nhà báo ảnh nhiều hơn là một nhà nhiếp ảnh. Bức ảnh đầu tiên của ông trên tạp chí National Geographic là bức “Afghan Girl”. 

S.McCurry đến với nhiếp ảnh chuyên nghiệp từ khi ông bắt đầu chụp ảnh cho tờ  The Daily Collegian. Đây là tờ báo của trường đại học Penns State. Sau hai năm làm việc tại tờ Today’s Post ở King of Prussia, Pennsylvania ông chuyển đến Ấn Độ để làm nghề nhiếp ảnh tự do. Trong quá trình theo đuổi đam mê của mình Steve McCury nhận ra rằng: “ Nếu bạn đợi chờ, người ta sẽ quên chiếc máy ảnh của bạn và linh hồn sẽ bị trôi dạt vào cảnh vật”. Đó cũng là một bài học sâu sắc cho những ai muốn trở thành một nhiếp ảnh gia.

Sarah Cheng – De Winne

de_winne.jpg" alt="" width="500" height="242" />

Là một nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp  chân dung tự do, thời trang và nhiếp ảnh khái niệm… Ông rất tinh tế trong việc tìm ra những phương pháp mới để thể thể hiện bản sắc của mình trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Lee Jeffries

Bộ sưu tập các bức chân dung đen trắng về những người vô gia cư của Lee Jeffies là độc nhất và tuyệt đẹp. Ông lột tả được tia hy vọng thoáng qua trong mắt các đối tượng của mình. Đơn giản mà vô cùng sâu sắc. Ông được coi là 1 photographer truyền cảm hứng về ảnh chân dung.

Rehahn

Rehahn là đặc biệt tập trung vào việc chụp ảnh con người Việt Nam, Rajasthan và Cuba. Ông nổi tiếng với khả năng nắm bắt tâm hồn của các đối tượng của mình. Rehahn chắc chắn là một trong những nhiếp ảnh chân dung tài ba nhất trên thế giới.

Nicholas Samaras

Ông một nhiếp ảnh gia mới chụp ảnh dưới nước. Nhưng ông chính là người đã mở ra cánh cửa đầy ấn tượng cho nhiếp ảnh dưới nước ở đất nước Hy Lạp của ông và các quốc gia khác ngoài biên giới.

Lisa Kristine

Lisa Kristine là một nhiếp ảnh gia nhân đạo. Người đã thu thập tài liệu văn hóa bản địa ở hơn 100 quốc gia và miêu tả những phẩm chất của con người thông qua những bức ảnh. Cô nổi tiếng với những tấm hình phơi bày tình trạng nô lệ thời hiện đại.
Tham gia khoá học chỉnh ảnh tại MMA: tuyen

Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282