8 việc nghề vẽ trả lương cao nhất hiện nay Master Media Academy 8 việc nghề vẽ trả lương cao nhất hiện nay Master Media Academy

8 việc nghề vẽ trả lương cao nhất hiện nay

Yêu vẽ, muốn theo đuổi hội họa nhưng lo lắng không biết làm nghề gì. Đây là tâm sự chung của rất nhiều bạn trẻ yêu thích môn nghệ thuật này. Trên thực tế, có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp dành cho các bạn. Nhiều công việc còn mang đến nguồn thu nhập cao và ổn định. Sau đây là Top 8 công việc trả lương cao nhất cho dân yêu vẽ hiện nay.

Giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật, hay Art Director là vị trí mơ ước của những người làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Họ đứng đầu bộ phận sáng tạo hình ảnh trong một tổ chức, agency, studio và có quyền quyết định quan trọng trong các dự án. Nhiệm vụ chính của họ là lập kế hoạch, thiết kế và quyết định concept, và giám sát triển khai ý tưởng. Họ vừa là quản lý trong team, vừa làm việc chặt chẽ với khách hàng để đáp ứng đúng nhu cầu nghệ thuật.

Bạn có thể thấy Art Director làm việc tại các tạp chí, xưởng phim, studio hoặc đài truyền hình. Hiện tại thu nhập của vị trí này dao động từ $ 42,840 đến $ 163,430/năm.

Giảng viên nghệ thuật

Đúng như tên gọi, giảng viên nghệ thuật sẽ giảng dạy về bộ môn hội họa tại các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục uy tín. Họ phụ trách lên giáo án, lập kế hoạch giảng dạy. Giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đánh giá quá trình học tập của sinh viên. Đồng thời họ cũng thực hiện các công trình nghiên cứu riêng về nghệ thuật.

Đây là vị trí chuyên sâu về học thuật và yêu cầu học vị cao. Thu nhập của các giảng viên nghệ thuật có tiếng có thể lên đến $ 88,290/năm.

Animator

Animator (họa sĩ hoạt hình) chính là những linh hồn đằng sau những thước phim hoạt hình. Họ sẽ phụ trách sáng tạo, sản xuất và hoàn thiện các dự án phim hoạt hình. Đó có thể là những dự án phim trên web, các video ca nhạc, phim quảng cáo định dạng hoạt hình. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông, animator đang có rất nhiều cơ hội để phát triển. Bạn có thể làm một công việc chính và nhận thêm các dự án làm tự do…

Tổng thu nhập của các Animator hiện nay rơi vào khoảng $ 45,750 đến $ 82,860 mỗi năm

 

Tìm hiểu thêm: Chuyên ngành Thiết kế 3D Games & Animation tại Master Media Academy.

Thiết kế thời trang

Một công việc tiềm năng khác cho các bạn yêu vẽ là thiết kế thời trang. Công việc đặc thù này phù hợp với những bạn trẻ yêu vẽ và có niềm đam mê với thời trang. Thông thường các nhà thiết kế thời trang thường khởi nghiệp tại những thương hiệu thời trang lớn nhỏ. Sau một thời gian họ có thể tự sáng tạo những bộ sưu tập cá nhân, xa hơn là một thương hiệu riêng.

Nhà thiết kế thời trang có thể đạt thu nhập trung bình khoảng 67,420 đô la, một nguồn thu nhập khá hứa hẹn.

 

Kiến trúc sư

Nghề kiến trúc sư có một đặc điểm rất thú vị. Công việc này cho phép bạn kết hợp 2 lĩnh vực tưởng chừng không liên quan: nghệ thuật và kỹ thuật. Bạn cần sáng tạo ra cái đẹp nhưng cái đẹp ấy cần mang tính khoa học, đáp ứng được các chỉ số kỹ thuật đảm bảo thi công và tiện dụng về mặt xây dựng. Nếu bạn nhận thấy mình có sự cân bằng giữa 2 yếu tố trên, hãy theo đuổi công việc thú vị này.

Thu nhập trung bình của nghề kiến trúc sư có thể rơi vào khoảng $ 69,360 mỗi năm. 

 

Nghệ sĩ trang điểm

Nghề vẽ và trang điểm tưởng chừng không liên quan, nhưng thực chất lại có liên hệ mật thiết. Làm trang điểm cũng giống như vẽ một bức tranh. Cọ vẽ của bạn là đồ trang điểm, giấy vẽ là khuôn mặt của một người. Các nghệ sĩ trang điểm rất cần có gu thẩm mỹ và phải thực sự khéo tay. Những chuyên gia trang điểm có tiếng trong ngành sẽ làm việc cho các sự kiện, dự án lớn và nhiều người nổi tiếng. Thu nhập của vị trí này có thể đạt 81,600 đô la mỗi năm hoặc 39.23 đô la mỗi giờ.

Chuyên gia trị liệu nghệ thuật

Trị liệu nghệ thuật có thể không phải công việc liên quan trực tiếp nghề vẽ. Đây là công việc còn rất mới trên thế giới và Việt Nam. Những nhà trị liệu nghệ thuật sẽ giúp đỡ những người gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần thông qua các hình thức nghệ thuật. Họ sẽ khuyến khích bệnh nhân sử dụng một hình thức nghệ thuật nào đó, có thể là học cách chơi nhạc, vẽ tranh, học hát. Những trải nghiệm nghệ thuật này sẽ giúp người bệnh tự khám phá, hiểu về cảm xúc và các vấn đề của bản thân. Từ đó họ sẽ dần biết cách chữa lành cho tâm hồn của mình.  

Những nhà trị liệu nghệ thuật có thể kiếm được $ 48,220/năm hoặc $ 23.18/giờ.

 

Chuyên viên thiết kế đồ họa

Không phải tự nhiên mà thiết kế đồ họa vẫn luôn là công việc HOT nhất trong hơn 10 năm qua. Thị trường hiện nay luôn cần và rất thiếu những graphic designer tài năng, giàu ý tưởng. Đặc biệt những designer biết vẽ và có tư duy nghề vẽ càng được săn đón hơn bao giờ hết. Với nền tảng mỹ thuật, họ sẽ có tiềm năng phát triển vượt trội và đi xa trong nghề.

Thu nhập của vị trí này có thể dao động trong khoảng $ 33,960 đến $ 58,400 mỗi năm.

Tìm hiểu thêm: Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa tại Master Media Academy.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon