Đa dạng ứng dụng thương mại của mỹ thuật đa phương tiện

Nhiều người cho rằng làm mỹ thuật thì chỉ nghệ sĩ bay bổng, khó kiếm ra tiền. Tuy nhiên ứng dụng mỹ thuật đa phương tiện đang dần chứng minh vai trò quan trọng trong cuộc sống thực tiễn hiện nay. Dưới đây là những ứng dụng “hái ra tiền” của ngành mỹ thuật đa phương tiện mà không phải ai cũng biết.

Toàn bộ hình ảnh sử dụng bên dưới thuộc về Sản phẩm học viên của Master Media Academy.

Thiết kế bộ nhận diện văn phòng cho các công ty

Những công ty chuyên nghiệp luôn cần có một bộ nhận diện văn phòng đặc trưng, thể hiện triết lý hoạt động của thương hiệu. Bộ nhận diện văn phòng bao gồm tất cả những ấn phẩm văn phòng (Stationery) cần thiết để nội bộ công ty có thể sử dụng hoặc cung cấp đính kèm theo sản phẩm đến tay khách hàng. Những thiết kế như Name card, phong bì thư, thẻ nhân viên, sổ công tác, thiệp chúc mừng … là ví dụ của bộ nhận diện văn phòng. Đây là nguồn thu lớn cho rất nhiều graphic designer.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Đan Chi Mai

Thiết kế bộ nhận diện “Xiên bẩn – chén sạch” của Nguyễn Đan Chi Mai – học viên Master Media.

Thiết kế bao bì sản phẩm mới

Rất nhiều designer kiếm được nguồn thu nhập tốt qua công việc thiết kế bao bì sản phẩm mới. Thiết kế bao bì thường yêu cầu kết hợp giữa các nguyên vật liệu in ấn với màu sắc, hình ảnh, các yếu tố đồ họa và để tạo thành một bao bì hoàn chỉnh. Bao bì đó vừa chứa đựng và bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp, vừa mang mục đích marketing.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Đan Chi Mai

Thiết kế bao bì của học viên Nguyễn Đan Chi Mai

Mock-up sản phẩm

Mockup phổ biến được biết đến trong thiết kế đồ họa như là khuôn mẫu sản phẩm có sẵn để gắn bản thiết kế là các file PSD hay vector miễn phí hoặc tính phí: logo, card, bộ nhận diện thương hiệu, website…Bên cạnh đó, thuật ngữ mockup cũng để chỉ các mô hình mẫu kĩ thuật sơ bộ dự án, thiết kế mới trước khi đưa vào sản xuất trong thiết kế nội thất và thiết kế công nghiệp.

Với sự phát triển của ngành thiết kế hiện nay, thiết kế Mock-up cũng được xem là một công việc chuyên nghiệp cho Designer. Họ sáng tạo những mẫu Mock-up đẹp mắt, đăng tải lên mạng và giao bán cho những designer khác có nhu cầu sử dụng.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Phạm Phương Anh

Thiết kế của Phạm Phương Anh – học viên Master Media.

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Ấn phẩm Quảng cáo là các sản phẩm được các nhãn hàng sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng, khách hàng là doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Những ấn phẩm này có thể ở dạng in ấn như sách báo, tạo chí hoặc dạng kỹ thuật số như Banner quảng cáo, quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Lĩnh vực này luôn cần đến bàn tay sáng tạo của người chuyên về Multimedia.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Thu Mai Uyên

Thiết kế bảng quảng cáo điện tử cho sản phẩm đồ án Tsubaki của Nguyễn Thu Mai Uyên – học viên Master Media.

Thiết kế logo

Thiết kế logo đang là lĩnh vực hái ra tiền cho rất nhiều nhà thiết kế trẻ. Nền kinh tế phát triển đã thúc đẩy tham vọng tự chủ kinh doanh,của nhiều người tài năng. Những thương hiệu mới liên tiếp ra đời cùng nhu cầu đổi mới giao diện đã mang đến cơ hội việc làm cho dân thiết kế. Đặc biệt là trong ngành mỹ thuật đa phương tiện.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Trần Quang Thái

Thiết kế đồ án Làng Mùa của học viên Trần Quang Thái.

Thiết kế đồng phục

Thiết kế đồng phục công ty, đồng phục học sinh đang là một trong những lĩnh vực “cá kiếm” nhất hiện nay cho người làm Multimedia. Họ có thể vận dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những mẫu thiết kế in lên trang phục theo yêu cầu từ khách hàng.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Thiên Đức

Thiết kế đồng phục đồ án Pet Creative của bạn Nguyễn Thiên Đức

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Thu Mai Uyên

Thiết kế đồng phục của học viên Nguyễn Thu Mai Uyên.

Thiết kế UI/UX 

Thời đại công nghệ bùng nổ dẫn đến nhu cầu sử dụng Internet gia tăng. Cuộc sống của chúng ta giờ đây gắn liền với những website, blog, phục vụ đủ mọi nhu cầu. Có bao giờ bạn tò mò về người tạo ra những trang web “huyền thoại” như shopee, lazada, kenh14, vnexpress…. Họ chính là những UI/UX Designer. 

Thiết kế trên trình UX/UI Design | Phạm Phương Anh

Thiết kế trên trình UX/UI Design của học viên Phạm Phương Anh.

Thiết kế đồ họa | Đồ án Nguyễn Đan Chi Mai

Thiết kế bộ nhận diện “Xiên bẩn – chén sạch” của Nguyễn Đan Chi Mai – học viên Master Media.

UX/UI Designer phụ trách sáng tạo ý tưởng, ứng dụng và thiết kế các website phục vụ nhu cầu của người dùng. Những website bạn ghé qua hàng ngày đều là sản phẩm của họ. Những sản phẩm đó mang đến tiện ích cho bạn và mang đến nguồn thu cho chủ đầu tư website. 

Thiết kế 3D 

Nhiều người nghĩ rằng học thiết kế 3D thì chỉ làm về game hoặc phim ảnh. Không hề nhé, ứng dụng của 3D còn thực hiện cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học kỹ thuật, kiến trúc cho đến y học.

Thiết kế 3D | Đồ án Nguyễn Minh Phượng
Sản phẩm đồ án 3D đạt đạt được giải của Nguyễn Minh Phượng

Rất nhiều sản phẩm máy móc trong công nghiệp sản xuất hiện nay được chế tạo và lắp ráp nhờ những mô hình 3D được thiết kế công phu từ trước. Tương tự với lĩnh vực kiến trúc, trước khi xây dựng một công trình lớn các kiến trúc sư luôn cần mô phỏng trước bằng các bản diễn hoạ, dựng hình bằng 3D. Với y học, 3D có thể ứng dụng cho những mô hình thiết bị y tế, mô phỏng bộ phận giải phẫu.

Sản xuất video quảng cáo

Những người làm Multimedia, đặc biệt là người chuyên về làm phim có thể kiếm thu nhập khá tốt từ các dự án sản xuất video quảng cáo. Đó là những đoạn clip ngắn thể hiện thông điệp hoặc chiến dịch của các nhãn hàng và được phát sóng qua nhiều kênh truyền thông khác nhau.

Sản phẩm đồ án kỳ 4 của học viên Mai Công Minh.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282