Du học nghệ thuật – Cho các nhà sáng tạo trẻ muốn vươn tầm thế giới

Ngày một nhiều cơ hội đang mở ra với các bạn trẻ muốn tìm hiểu về du học nghệ thuật. Các chương trình học quốc tế sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng tầm mắt và những cơ hội việc làm đáng mơ ước.

Tiềm năng về du học nghệ thuật

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội du học về nghệ thuật. Trên thực tế, du học nghệ thuật không phải điều xa vời khi ngày một nhiều chương trình học đa dạng và cơ hội việc làm đang mở ra.

Những chương trình du học nghệ thuật sẽ phù hợp với những ai yêu thẩm mỹ và thích sáng tạo. Các chương trình đào tạo nước ngoài sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được sáng tạo và gây dựng phong cách. Bạn sẽ được học theo hình thức bài giảng trên lớp kết hợp với các dự án cá nhân. Vào cuối khoá, mỗi sinh viên sẽ có một portfolio bao gồm toàn bộ các tác phẩm sáng tạo trong cả quá trình. Nói cách khác, bạn dần được học cách để trở thành một nghệ sĩ, một nhà sáng tạo chuyên nghiệp làm nên những tác phẩm của chính mình.

Du học nghệ thuật có thể mang đến cơ hội nghề nghiệp gì? Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể lựa chọn nghề tùy theo lĩnh vực theo học. Họ có thể phát triển thành nghệ sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực học, ví dụ như hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia, đạo diễn… Tuy nhiên, rất nhiều công việc đã xuất hiện cần đến tài năng của các sinh viên nghệ thuật. Những công việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, truyền thông, báo chí luôn chào đón các bạn trẻ tài năng. Bên cạnh việc trở thành nghệ sĩ, các bạn có thể làm thêm hoặc freelance cho những công việc thuộc công nghiệp sáng tạo.

Những ngôi trường đào tạo nghệ thuật có tiếng

Mohawk College – Canada

Mohawk College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất ở Ontario, Canada. Ngôi trường có cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động. Với hơn 4.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia. Bạn có thể tham khảo các khóa học nghệ thuật ở đây bao gồm:

  • Advanced Diploma in Animation 3D (3 năm)
  • Certificate in Art and Design Foundation (học toàn thời gian tại trường trong 1 năm)
  • Certificate in General Arts and Science (chương trình trao đổi, học tại trường 1 năm)

Peralta Community College District – Mỹ

Trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Peralta (PCCD) được hình thành từ bốn trường cao đẳng ở bang California, Hoa Kỳ.Trường cũng cung cấp hơn 80 khóa học. Bạn có thể tham khảo những chương trình học chất lượng về thiết kế của trường như: Associate in Art Degree: Animation and Game Design. Trường có sự liên kết với các trường hàng top khác thuộc Ivy League. Là bậc thang nâng đỡ tốt cho các bạn muốn theo học cao tại Mỹ. 

Lasalle College of the Arts – Singapore

LASALLE College of the Arts giảng dạy 30 chương trình cấp chứng chỉ, cấp bằng đại học và cao học về mỹ thuật, truyền thông thiết kế (design communication), thiết kế nội thất, thiết kế sản phẩm, phim ảnh, hoạt hình, thời trang, khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu, quản lý nghệ thuật (arts management), sư phạm và thực hành nghệ thuật, nghệ thuật trị liệu (art therapy), lịch sử nghệ thuật châu Á và viết nội dung sáng tạo (creative writing).

Ngôi trường là cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1984 bởi ngài Joseph McNally. Đây là một nghệ sĩ và nhà giáo dục có tầm nhìn sâu rộng. Các khoá học nghệ thuật tại trường kéo dài từ 1,5 đến 3 năm, tuỳ vào chương trình. Bạn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo cử nhân về Fine Art, Animation Art, Art Management…

Du học nghệ thuật với môi trường sáng tạo tại Singapore

University of South Wales – Anh

University of South Wales (USW) là một trong những trường đại học lớn nhất ở Anh với 30.000 sinh viên đang theo học. Trường nổi tiếng về mối quan hệ hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn. 95% sinh viên có việc làm hoặc được tiếp tục học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Hàng năm, USW chào đón 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia.

Du học nghệ thuật tại Anh Quốc

Bạn có thể tham khảo các khoá học nghệ thuật sáng tạo sau đây:

  • Animation (2D Stop Motion) BA – 3 năm
  • Art Practice FdA – 2 năm
  • Game Art and Design FdA – 2 năm
  • Illustration BA – 3 năm
  • Illustration FdA – 2 năm

Excelsia College – Úc

Trường Excelsia College có tiền thân là học viện Wesley. Trường có lịch sử lâu đời về nghệ thuật biểu diễn, kinh doanh và giáo dục. Ngôi trường tọa lạc ở thành phố Sydney, Australia.

Được thành lập vào năm 1983, Excelsia College thu hút sự quan tâm của đông đảo của phụ huynh và sinh viên vì những điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi. Chi phí học tập tại đây được cho là vừa túi tiền với cả du học sinh quốc tế. Cần phải kể đến rằng trường toạ lạc tại bang New South Wales phồn hoa và hưng thịnh tại Úc. 

Du học tại Excelsia College Australia - Top 9 làm phim quốc tế

Chuyên ngành Screen production (Sản xuất phim) là một trong những chuyên ngành được yêu thích nhất tại đây. Đây là ngành vinh dự đứng thứ hạng Top 9 Quốc tế. Đây là chương trình kết hợp cùng Trường Điện ảnh Sydney Film School. Ngôi trường có tiếng về nghệ thuật và làm phim tại Úc – từng vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá.

Master Media Academy hận hạnh có được hợp tác độc quyền với chương trình làm phim của Excelsia College. Sau khi tốt nghiệp 1 năm tại MMA, học viên sẽ được miễn kỳ học đầu tiên nếu chuyển tiếp sang chương trình phim Excelsia Úc. Với 5 kỳ còn lại, thời gian học là 2,5 năm. Đây sẽ là thời gian tuyệt vời cho các bạn khám phá đất nước tươi đẹp và hiện đại này. Và tích lũy thêm nhiều trải nghiệm mới.

Với chi phí học phải chăng và chất lượng đào tạo tốt, chuyên ngành Screen Production của Excelsia College thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế theo đuổi nghệ thuật.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282