Graphic designer và chuyện chưa kể Master Media Academy Graphic designer và chuyện chưa kể Master Media Academy

Graphic designer và chuyện chưa kể

Thiết kế đồ họa là một trong những nghề thời thượng và “béo bở” nhất hiện nay. Bên cạnh những bề nổi, những thứ người khác có thể nhìn thấy. Ngành thiết kế cũng có những góc khuất, mà chỉ dân thiết kế đồ họa mới có thể thấu hiểu được. Vậy graphic designer và chuyện chưa kể của họ là gì? Hãy cùng MMA tìm hiểu điều ấy qua bài viết dưới đây nhé! 

Mỗi nghề đều có những góc khuất riêng, chỉ là nó ít hay nhiều và chỉ những người trong nghề mới hiểu được. Thiết kế đồ họa không bị loại trừ trong số đó. Không thể phủ nhận rằng thu nhập của một nhân viên thiết kế đồ họa tương đối “cao”. Tuy nhiên có những góc khuất mà chỉ những graphic designer mới hiểu được. Nhiều người chỉ biết bề nổi của những gì một nhà thiết kế đồ họa làm. Chứ chưa thực sự hiểu hết những góc khuất đằng sau họ.

Mặt nổi của một graphic designer 

Khắp mọi nơi đều có thể làm việc

graphic designer

Môi trường làm việc của một graphic designer không bị “bó buộc” trong văn phòng như những người khác. Công việc thiết kế đồ họa đòi hỏi kỹ năng tư duy sáng tạo cao nên có thể tự do làm việc ở bất cứ đâu, kể cả tại nhà, không nhất thiết phải từ văn phòng.

Rõ ràng là một công việc không thể nhàm chán

Với mỗi dự án khác nhau, khách hàng và công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, công việc của một graphic designer sẽ không nhàm chán, không lặp đi lặp lại. Mà sẽ phải thường xuyên áp dụng các kiến ​​thức, kỹ năng khác nhau trong công việc.

Quá nhiều cơ hội việc làm và “hái bội” tiền

Trong những năm gần đây, nghề thiết kế đồ họa ngày càng trở nên phổ biến. Nhu cầu tuyển dụng ở các công ty ngày càng nhiều, cơ hội việc làm ngày càng nhiều, chưa kể thu nhập hàng tháng cũng thuộc top đầu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn học chuyên ngành nào để không lo thất nghiệp. Thì có thể chọn học chuyên ngành thiết kế đồ họa, cơ hội việc làm vừa sức, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau và mức lương cao.

Bên cạnh đó, làm nghề ngoài những mặt nổi, những điều tốt đẹp. Thì nghề thiết kế cũng có nhiều ngóc ngách mà chỉ có người trong ngành từng trải mới hiểu được.

Graphic designer và góc khuất 

Công việc ít có thể vận động

Công việc của một graphic designer phải làm việc với máy tính rất nhiều. Nên vấn đề ảnh hưởng đến thị lực là điều không thể tránh khỏi, chưa kể việc ngồi một chỗ ít vận động sau này sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề khác. Với tính chất công việc tiếp xúc trực tiếp máy tính với cường độ cao, sử dụng kỹ năng công nghệ cho thiết kế đồ họa là điều bắt buộc.

Phải liên tục cập nhật các kiến thức mới

Đặc thù công việc đòi hỏi graphic designer phải liên tục cập nhật và học hỏi những kiến ​​thức, phần mềm mới. Để có thể đáp ứng yêu cầu công việc và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Thời đại công nghệ phát triển nên những người làm công nghệ hay liên quan đến công nghệ đều không thể lạc hậu, cổ hủ. Bởi thế mới có câu nói: “Học, học nữa, học mãi”.

Sinh hoạt khó tránh được thất thường

Điều này có lẽ như cơm bữa, vì graphic designer phải làm việc ngoài giờ. Để hoàn thành công việc kịp thời gian trả cho khách hàng. Do đó, thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể bị gián đoạn, ăn ngủ không đúng giờ cũng là chuyện bình thường.

Thực sự mọi thứ có thể nay thay mai đổi với một graphic designernay thay mai đổi với một graphic designer

Những kỹ năng và kiến ​​thức có vẻ như là “hướng dẫn”, chìa khóa thành công trong thương mại. Cũng có thể trở nên cũ kỹ và lỗi thời. Khi công nghệ liên tục thay đổi, bắt buộc một graphic designer cũng phải thay đổi thường xuyên để có thể trụ vững trong công việc của họ.

Nếu bạn thực sự đam mê ngành thiết kế và đang tìm việc làm thiết kế. Bạn cũng cần xem xét chi tiết công việc để có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình. Tất nhiên, mỗi công việc sẽ có những ưu điểm và hạn chế. Nhưng điều quan trọng là khả năng của bạn và cách bạn làm việc. Nếu bạn thực sự đam mê và có kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt bất cứ công việc gì mà bạn lựa chọn.

Trên đây chỉ là một phần những góc khuất mà chỉ dân thiết kế đồ họa mới hiểu được. Tất nhiên nghề nào cũng có những góc khuất của nó. Suy cho cùng, điều quan trọng nhất là phải có đam mê và lòng yêu nghề. Thì mới có thể làm được và gắn bó với nghề.

MMA hi vọng các bạn dù là mới bước vào nghề hay đã làm lâu năm cũng vẫn luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết. Đã là graphic designer thì phải cháy với đam mê đúng không nào?

Hiện tại Master Media Academy cũng đào tạo thiết kế đồ họa thương mại, làm 3D gamesdựng phim KTS. Nếu bạn có hứng thú thì liên hệ ngay với chúng mình nhé!

Còn bây giờ hãy theo dõi thêm các kênh sau để giao lưu với chúng mình nhiều hơn nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon