Học thiết kế đồ hoạ ở đâu để ra trường thực chiến và có việc làm ngay? Học thiết kế đồ hoạ ở đâu để ra trường thực chiến và có việc làm ngay?

Học thiết kế đồ họa ở đâu để ra trường thực chiến và có việc làm ngay?

Thiết kế đồ họa là một ngành cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều bạn trẻ khao khát được thành công trong các công việc liên quan đến ngành học này. Đối với nhiều người, đây là ước mơ bởi sự tự do, vui vẻ trong sáng tạo, không gian và thời gian làm việc. Vậy học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất?

Hiểu đúng về thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa tiếng anh là Graphic Design, là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông. Ở đó người thiết kế sẽ truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm đồ họa. Các ấn phẩm này giúp mọi người tiếp nhận bằng thị giác.

Graphic Design chính là một tiểu ngành nằm trong Multimedia. Thiết kế đồ họa sử dụng một số phần mềm xử lý ảnh, dàn trang, vẽ vector. Các ứng dụng dựa trên nền tảng mỹ thuật, sự sáng tạo của người thiết kế và nhu cầu của khách hàng để tạo các file kỹ thuật số. Các file đó dùng để in trên những mặt phẳng như sách, tạp chí, những chất liệu ngoài trời. Ví dụ như bao bì sản phẩm, biển quảng cáo, nhãn hàng, túi xách, áo thun,…

Thiết kế đồ họa là một ngành học thực sự có tiềm năng trong bối cảnh hiện tại. Đây là 1 ngành hot được nhiều người theo học, vì cơ hội việc làm lớn. Bạn có khả năng sở hữu đầu ra với mức thu nhập hậu hĩnh.

Những ai nên học thiết kế đồ họa

Một tôn chỉ mà những người trong ngành Multimedia luôn rỉ tai nhau là “độc nhất” – unique. Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn luôn có sự sáng tạo phong phú, tư duy mạch lạc. Đồng thời, bạn cần có khả năng vận dụng mọi giác quan để tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng riêng của mình. Mỗi “đứa con tinh thần” cần có sự khác biệt về nội dung lẫn hình thức. Nó không lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm.

Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi bạn cần đam mê cháy bỏng. Bạn chỉ có khả năng làm việc liên tục trong ngành này nếu thực sự sáng tạo và đam mê. Ngoài ra, đừng ngần ngại lựa chon ngành này nếu bạn sở hữu những phẩm chất dưới đây:

– Ưa thích sự phóng khoáng, nghệ thuật

– Quyết đoán, dám nghĩ dám làm

– Yêu thích hình ảnh, màu sắc

– Khả năng tiếp cận, tìm tòi các công nghệ mới

– Linh hoạt và có đủ sức mạnh để “chạy deadline”

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất?

Tại Việt Nam, bạn có thể học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao trong bốn năm ở các trường đại học chính quy. Ví dụ như Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc…. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn học tại những trung tâm dạy nghề mỹ thuật đa phương tiện cấp tốc với thời gian học ngắn hơn.

Tuy nhiên, học ở trường đại học chương trình dàn trải và không đi chuyên sâu hướng đến một công việc cụ thể. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian học tại các trường đại học, cao đẳng nhưng lại muốn có công việc liên quan đến đồ họa thì theo học các khóa đào tạo thiết kế đồ họa chuyên sâu là giải pháp cho bạn.

Một lựa chọn nữa là tự học. Tuy nhiên, tự học sẽ khiến cho bạn bị ‘lơ-tơ-mơ’, khó để tập trung đúng nội dung cần theo đuổi. Đồng thời, bạn sẽ khó sở hữu được bộ kiến thức nền quan trọng. Bạn chỉ nên tự học khi đã có căn bản.

Vậy nên học ở đâu?

Master Media Academy là 1 học viện đào tạo ngôi sao Multimedia – những con người khát khao thể hiện và thực hiện hoá đam mê. Master Media Academy là cái nôi đã ươm mầm và nuôi dưỡng rất nhiều tài năng trẻ đồ hoạ.

Nhiều người từng hỏi Master Media Academy có gì khác so với những trung tâm đào tạo thiết kế, chụp ảnh, làm phim đang ngày một nhiều lên như nấm mọc sau mưa. Với tiền thân là Laser Media 10 năm hoạt động bền bỉ và xây dựng danh tiếng không hề nhỏ, chúng tôi tự tin khi nói rằng MMA không đơn thuần là một học viên đào tạo mà còn là nơi tụ hợp của những cá tính dám ước mơ.

Họ là ai? Họ là những cô cậu bé đang học cấp 3 nhưng sớm định hình một con đường đi khác biệt. Họ cũng có thể là những người đã ra đời, đi làm một vài năm. Họ từng cố gắng uốn nắn cá tính giống với số đông xã hội để dễ sống hơn. Họ lựa chọn một công việc an toàn để dễ ổn định hơn. Nhưng cuối cùng, cái tôi trong họ sống dậy, mạnh mẽ và khát khao khẳng định mình.

Chương trình đào tạo hiện đại, khoa học được lĩnh hội từ những trường đại học design danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ. Nhưng không sao chép, rập khuôn mà luôn linh hoạt thay đổi và liên tục cập nhật để phù hợp nhất với nhu cầu, năng lực học viên. Chương trình học gói gọn trong một năm từ cơ bản nhất đến chuyên sâu.

Bạn có thể đăng ký nhập học và xem chi tiết mọi vấn đề liên quan đến ngành thiết kế đồ họa tại fanpage Master Media Academy hoặc website https://mastermedia.vn/ 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon