Ký họa chất liệu dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học Ký họa chất liệu dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học

Ký họa chất liệu dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học

Chất liệu văn hóa dân gian luôn là một đề tài khó để lột tả. Vì vậy nên Học viện Master Media đã tổ chức cho học viên đi ký họa trực tiếp. Và địa điểm không đâu khác chính là bảo tàng Dân tộc học – nơi lưu giữ nhiều chất liệu văn hóa.

Chiều ngày 14/11, học viên của Master Media ùa vào nhà dài trong khuôn viên bảo tàng để ký họa. Tại đây các bạn vừa được vui chơi, vừa được học tập và thực hành trực tiếp.

Ký họa ngoài trời: Bảo tàng Dân tộc học

ký họa ngoài trời
Thầy Doãn Sơn hướng dẫn học viên thực hiện ký họa.

Việt Nam có 63 tỉnh thành với 54 dân tộc anh em, vì thế nên chất liệu dân gian của nước ta là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn cho các nghệ sĩ. Nhưng đồng thời họa tiết dân gian cũng là một thử thách. ký họa ngoài trời

Thay vì những tòa nhà vuông vức, các bạn phải thử sức với những kiểu kiến trúc dân tộc mới lạ hơn. Nhà sàn, nhà dài, nhà Rông, là những thử thách với các bạn. Họa tiết vân gỗ và mây tre đan cũng là những gì mà dân vẽ sợ nhất.

Ký họa ngoài trời
Bên trong căn bếp của nhà dài.

Đi cùng phụ trách lớp có thầy Nguyễn Doãn Sơn, giảng viên Mỹ thuật căn bản. Không những nhiệt tình tham gia cùng học viên, thầy còn chỉ bảo cho các bạn cách áp dụng kiến thức vào thực tế.

thầy nguyễn doãn sơn
Giảng viên Nguyễn Doãn Sơn của Master Media
ký họa ngoài trời
Hình ảnh các học viên đang tập trung làm bài.

Hãy cùng mong chờ những tác phẩm ký họa của học viên Master Media nhé. Lịch ký họa của học viện chỉ còn một ngày duy nhất, cùng tham gia với MMA nào.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon