Kỳ thi Đại học 2020: Đừng lo lắng

Kỳ thi đại học 2020 có thể là một năm sóng gió với các sĩ tử. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về kỳ thi này nếu nắm được những mẹo tâm lý sau đây.

Vì sao kỳ thi đại học 2020 lại sóng gió?

Tất cả đều xuất phát từ một nhân vật vô hình mang tên: COVID-19. Ảnh hưởng của virus COVID-19 khiến học sinh toàn quốc phải nghỉ học trong thời gian dài. Điều này kéo theo nhiều thay đổi về chương trình học và lộ trình thi cử trong năm nay. 

Thứ nhất, vì học sinh phải học online nên khó đảm bảo chất lượng học với chương trình học như tại trường lớp. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định giảm tải chương trình học cho học sinh các cấp, bao gồm chương trình lớp 12. Nhiều học sinh cuối cấp khá hoang mang vì quyết định trên sẽ có ảnh hưởng đến nội dung ôn thi đại học – cao đẳng.

kỳ thi đại học 2020
Kỳ thi đại học 2020 được cho là một kỳ thi sóng gió với các sĩ tử

Thứ hai, vì ảnh hưởng dịch nên quy chế tuyển sinh ĐH cũng đã thay đổi. Kỳ thi THPT quốc gia đổi thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến tổ chức vào tháng 8, muộn hơn so với mọi năm. Bên cạnh đó, mỗi trường ĐH-CĐ được phép tự quyết định hình thức tuyển sinh. Quy trình tuyển sinh vì vậy ngày một phức tạp và khó đoán. Các thí sinh phải rất chủ động nắm thông tin dể chọn trường phù hợp với khả năng và mong muốn của mình.

Thứ ba, sĩ tử năm 2020 khá thiệt thòi vì dịch COVID đã “cướp” mất 2-3 tháng ôn luyện tại trường lớp. Vì cách ly xã hội nên các bạn phải tự học ôn ở nhà rất nhiều, không được trực tiếp nghe giảng và hướng dẫn như khi đến lớp.

Với những lí do như trên, có thể hiểu vì sao các sĩ tử tham gia kỳ thi đại học 2020 dễ lo lắng. Chặng đường đua đã khó, nay càng thêm gian nan.

Khó vạn người chứ không khó một người

Có một mẹo tâm lý để giảm đi nỗi lo mà không phải ai cũng biết. Khi bạn lo lắng về điều gì, nếu bạn biết ngoài kia có nhiều người như bạn, bạn sẽ không cảm thấy quá lo lắng như trước.

Thực ra kỳ thi đại học 2020 là nỗi lo chung của một “tập thể”, đó là những sĩ tử năm 2020. Không chỉ mình bạn thấy lo lắng vì những thay đổi thất thường trong năm nay. Rất nhiều bạn trẻ khác cũng chung cảm giác như bạn. Bạn không hề “cô đơn” trên chặng đường đua hơi nhiều “ổ gà” so với những năm trước. Với thực tế đó, thay vì mải suy tư, hãy chủ động cập nhật thông tin tuyển sinh từng ngày và tập trung ôn luyện thật chắc. Nắm được hai yếu tố trên, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Khó vạn người chứ không khó một người
Khó vạn người chứ không khó một người

Ngoài ra, có một thực tế khác giúp bạn bớt căng thẳng cho kỳ thi đại học 2020. Các nhà tuyển dụng hiện nay đã cởi mở hơn rất nhiều về yếu tố học vấn. Đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến tương lai. Có rất nhiều ngành nghề hấp dẫn hứa hẹn việc làm thu nhập tốt không yêu cầu một tấm bằng đại học. Multimedia là một trong những lĩnh vực điển hình như vậy.Bạn có thể tìm nhiều cơ sở đào tạo uy tín về multimedia, tạo cơ hội cho các bạn trẻ bay cao bay xa trong nghề.

Hãy quyết tâm hết mình cho kỳ thi đại học nếu đó là ước mơ của bạn. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng đó không phải là con đường duy nhất để hiện thực hóa ước mơ.

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282