Học thiết kế đồ họa có khó không? Không hề khó nếu bạn đam mê

Học thiết kế đồ họa có khó không? Không hề khó nếu bạn đam mê

Học thiết kế đồ họa có khó không? Câu hỏi này thường xuất hiện với những bạn trẻ đang có ý định học thiết kế đồ họa nhưng chưa tìm hiểu nhiều lĩnh vực này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn chút nếu bạn thực sự băn khoăn về độ khó của ngành thiết kế đồ hoạ.

Không có khó để bắt đầu học thiết kế đồ họa

Trên thực tế, có rất nhiều cách để học thiết kế đồ hoạ. Công việc này thường không yêu cầu bằng cấp, chú trọng vào kết quả. Vì vậy bạn không cần phải học đại học mới có thể theo đuổi ngành này. Bạn có thể tham khảo nhiều khóa học ngắn hạn, dài hạn khác nhau. Thậm chí bạn cũng có thể tự học dựa trên nguồn tài liệu khổng lồ từ Internet. Bạn có thể tìm hiểu kiến thức trên các blog hay kênh Youtube nổi tiếng về thiết kế. Bạn cũng có thể kế hợp tự học và học khoá trên lớp dựa vào thời gian biểu của mình.

Hiếm có ngành nào hiện nay không yêu cầu bằng cấp và có nhiều cách thức học phong phú đến vậy. Từ đó đã thấy ngành thiết kế đồ họa không có khó, “dễ tính” đến mức như vậy với những người mới nhập cuộc.

 

Không có khó để bắt đầu học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa không yêu cầu vẽ đẹp

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem lại định nghĩa: thiết kế đồ hoạ là gì. Theo hotcourse.vn, Thiết kế đồ hoạ là “một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể”. Bạn có thể liên tưởng đến những tấm biển quảng cáo, logo, poster phim… Đó đều là những sản phẩm đồ hoạ, là “tác phẩm” của mỗi designer.

Túm chung lại, học thiết kế đồ họa có khó không?

Học thiết kế đồ hoạ gần giống như học mĩ thuật vậy. Chỉ khác là bút với giấy được thay bằng các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator… Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phải vẽ đẹp mới học được thiết kế đồ hoạ. Các phần mềm thiết kế không yêu cầu bạn phải có hoa tay. Tư duy sẽ thay cho hoa tay. Các phím tắt và chuột di sẽ thay cho bút vẽ. Điều quan trọng là bạn nắm được những kiến thức mĩ thuật cơ bản, có mắt nhìn thẩm mĩ và thông thạo phần mềm.

Thiết kế đồ họa không yêu cầu vẽ đẹp

Học thiết kế đồ hoạ có khó không? Không nhé, vì nghề này không bắt buộc phải vẽ đẹp

Kiến thức mĩ thuật và mắt thẩm mĩ hoàn toàn có thể hoàn thiện dần theo thời gian. Bạn có thể tự nghiên cứu hoặc tìm hiểu những khoá học thiết kế chuyên nghiệp có chương trình đào tạo về mĩ thuật căn bản. Những khóa học này sẽ giúp bạn xây dựng tư duy thẩm mĩ ngay từ đầu, tránh bỡ ngỡ khi bắt tay học về các kỹ năng thiết kế. Kể cả sau này bạn muốn học 3D games hay dựng phim thì đó cũng là kiến thức nền vững chắc.

Một công việc đúng chất đam mê

Nếu bạn cần một công việc được định nghĩa bởi đam mê, Graphic Design chính là một chọn lựa cho bạn. Những ai theo đuổi thiết kế đồ hoạ đến cùng đều có một tình yêu mãnh liệt với nghề. Cho dù thiết kế đồ họa có thực sự khó đi nữa. Họ vẫn đam mê nghệ thuật, đam mê việc làm đẹp cho đời. Đôi khi họ bắt đầu chỉ vì quá thích ngắm nhìn những tấm biển quảng cáo, những chiếc logo. Họ phấn khích khi nhìn thấy những “tác phẩm” của mình được chiếu trên màn hình LED tại các toà nhà lớn, trên một website hay trên màn hình ti vi.

Họ yêu cảm giác thiết kế của họ đã thổi hồn cho những chiếc máy giặt, nhưng lon nước, hay rất nhiều sản phẩm tưởng chừng vô tri vô giác.

Tìm hiểu về chi phí học thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa có khó không? Đương nhiên học thiết kế cũng có những khó khăn nhất định. Bạn cần chăm chỉ cập nhật các phần mềm mới.

Bạn cần tìm hiểu về các chiến dịch quảng cáo, những xu hướng thiết kế mới để mở rộng hiểu biết và kiến thức. Ngoài ra bạn cũng cần chủ động tìm hiểu về thị trường việc làm cho designer tại các brand và agency. Rất nhiều thông tin cần tìm hiểu, rất nhiều kiến thức cần học hỏi.  Nhưng nghề nào chẳng vậy, nếu bạn không yêu thì dù dễ mấy bạn cũng thấy ngại. Một khi bạn thật sự yêu thiết kế đồ hoạ, bạn sẽ không bao giờ thấy việc học là chuyện khó khăn.

Cùng theo dõi fanpage Master Media để theo dõi các thông tin và bài học hay!

Để biết nhiều hơn những thông tin về MMA các bạn có thể theo dõi qua các kênh sau:

Facebook: Master Media Academy 

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Xem thêm

Đăng ký ngay

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi những thông tin mới nhất cho bạn

 

QUAY MIỄN PHÍ

NHẬN QUÀ KHỦNG!

Tham gia và nhận về những phần quà giá trị từ Master Media
  • Mỗi 1 email chỉ quay 1 lần 
  • Chi tiết mỗi phần quà được mô tả ở thể lệ chương trình phía dưới
Quay may mắn
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn