Phần mềm Thiết kế đồ họa: Nên dùng những công cụ nào?

Phần mềm Thiết kế đồ họa: Nên dùng những công cụ nào?

Công việc design yêu cầu sử dụng nhiều phần mềm thiết kế đồ họa. Điều này khiến khá nhiều bạn trẻ băn khoăn. Các bạn không biết thiết kế đồ họa nên dùng phần mềm gì. Để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học, Master Media xin giới thiệu những phần mềm phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.

1. Phần mềm thiết kế: Adobe Photoshop

Không cần nói nhiều về sự phổ biến của Adobe Photoshop (PTS). Đây là phần mềm thiết kế đồ họa cơ bản được nhiều người biết đến. Các tính năng của PTS cho phép người dùng ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng, thậm chí vẽ tranh.

Trong thiết kế đồ họa, bạn có thể dùng PTS để làm logo, tạo typography, thiết kế web, làm thumbnail cho video hoặc các ấn phẩm khá. Ngoài mảng đồ họa, PTS cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lĩnh vực thiết kế 3D, Animation hay Illustration… Ví dụ, các concept artist sử dụng phần mềm này để chuốt lại hình vẽ minh họa, chỉnh màu sao cho chuẩn xác hơn…

Xem thêm bài viết: Học thiết kế đồ họa có khó không?

2. Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) là phần mềm tiện ích mà bất cứ ai học thiết kế đều biết đến. Nếu bạn làm đồ họa, chắc chắn bạn sẽ phải làm việc nhiều trên AI. Phần mềm này sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực để tạo lập chi tiết cho website, logo, poster. Ai còn rất được ưa chuộng trong vẽ minh họa và sáng tạo các sản phẩm thiết kế in ấn. Phần mềm được thực hiện trên nền tảng vector, hệ màu CMYK cho phép xây dựng nhiều hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, màu sắc chuẩn khi in ấn. Tuy nhiên Adobe Illustrator có nhược điểm với khá ít bộ lọc và công cụ. Vì vậy các designer thường phải sử dụng kết hợp với Photoshop và After Effect để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Gỡ rối băn khoăn: Nghề thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

3. Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Indesign

 

Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Indesign

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công cụ dàn trang hiệu quả, hãy tìm đến Adobe Indesign. Phần mềm sẽ giúp người dùng quản lý đến vài trăm trang ebook mà không gặp vấn đề. Ngoài ra InDesign còn ghi điểm với giao diện và hệ phím tắt giống với PTS, AI. Phần mềm còn có thể kết nối với nhiều định dạng file của PTS (tiff, jpeg, psp) và file của Illustrator (ai, ép, pdf). Vì vậy nếu bạn đã quen với 2 phần mềm trên và cần một công cụ bổ trợ khác, hãy tìm đến InDesign.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa: CorelDraw

 

Phần mềm thiết kế đồ họa: CorelDraw

CorelDraw khá giống với AI, là một phần mềm thiết kế dạng vector. Phần mềm có giao diện và định dạng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. CorelDraw đặc biệt có ích khi tạo các bản vẽ kỹ thuật, tạo template, thiết kế web và đương nhiên, tạo bản vẽ xem trước khi in hoặc xuất file. Khi sử dụng CorelDraw, bạn nên kết hợp với một số phần mềm khác như CorelPHOTO PAINT, Corel Font Manager 2017, Corel PowerTrace 2017, Corel Website.

5. Phần mềm thiết kế online: Canva

Nhắc đến Canva, người ta cho rằng đây không phải là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Lý do vì Canva quá dễ dùng, tạo điều kiện để bất cứ ai có thể làm thiết kế. Phần mềm này đặc biệt thân thiện cho người mới tập design với một kho template có sẵn. Đồng thời nhiều công cụ tiện ích cũng giúp bạn dễ dàng sáng tạo những sản phẩm thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn dùng bản Canva premium sẽ khám phá được rất nhiều tính năng kỳ diệu của phần mềm này.

Xem thêm: Vì sao Canva không giúp bạn trở thành Designer chuyên nghiệp?

6. Phần mềm chỉnh sửa video: Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm dựng video chuyên dụng, là “anh em” một nhà với PTS. Vì sao học thiết kế đồ họa lại cần biết phần mềm dựng video? Đơn giản vì công việc thiết kế khá đa dạng. Bạn nên có một chút kỹ năng chỉnh sửa video để phục vụ cho công việc sau này. AP có khá nhiều công cụ chỉnh sửa nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời giao diện tương đối giống với PTS cũng giúp bạn nhanh chóng học cách sử dụng phần mềm này.

Xem thêm: Top 3 phần mềm dựng phim và video chuyên nghiệp nhất

Kết luận:

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đầy hứa hẹn và luôn rộng mở cơ hội cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề thiết kế và thêm vững tin theo đuổi đam mê.

Master Media Academy là 1 học viện đào tạo các chiến binh thiết kế. Tại đây chúng tôi đã ươm mầm và nuôi dưỡng rất nhiều tài năng trẻ đồ hoạ.  Với tiền thân là Laser Media 10 năm hoạt động bền bỉ, Master Media không chỉ đào tạo mà còn là nơi tụ họp của những cá tính dám ước mơ. Chương trình đào tạo hiện đại, khoa học được lĩnh hội từ những trường đại học design danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ. Nhưng không sao chép, rập khuôn mà luôn linh hoạt thay đổi và liên tục cập nhật để phù hợp nhất với nhu cầu, năng lực học viên. Chương trình học gói gọn trong một năm từ cơ bản nhất đến chuyên sâu.

Tham khảo chương trình học thiết kế đồ họa tại Master Media:

HỌC KỲ MỸ THUẬT CƠ BẢN: Art Fundamentals

 • Hình họa khối và Hình họa thạch cao   
 • Cách điệu thiên nhiên
 • Bố cục và Màu sắc cơ bản
 • Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator
 • Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop 
 • Luật xa gần
 • Cấu trúc con người + Vẽ Wacom  
 • Nhập môn 3D cơ bản
  Chương trình học Thiết kế đồ họa tại Master Media

HỌC KỲ CHUYÊN NGÀNH: Art & Graphic Design

 • Nhiếp ảnh
 • Bố cục trong thiết kế
 • Các yếu tố và nguyên lý trong Thiết Kế Đồ Họa 
 • Nguyên lý sử dụng chữ ( text ) trong Thiết Kế Đồ Họa 
 • Nguyên lý sử dụng màu trong thiết kế đồ họa
 • Thiết kế bao bì sản phẩm
 • Thiết kế dàn trang sách báo, văn bản
 • Thiết kế giao diện Website – App UI/UX
 • Đồ án tốt nghiệp

Thời gian học

 • Khoá học kèo dài 14 tháng
 • Thời lượng: 2 buổi / tuần, 3h / buổi học
 • Các ca học đăng ký linh hoạt theo lịch khai giảng hàng tháng (cập nhật lịch khai giảng tại phòng tuyển sinh)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Bạn có thể làm việc tại các Công ty in ấn, quảng cáo, Công ty thiết kế, Công ty truyền thông, Nhà xuất bản… ở những vị trí sau:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Chuyên viên thiết kế chỉnh sửa ảnh
 • Chuyên viên thiết kế đầu trang tạp chí, sách báo
 • Và còn rất nhiều công việc có thể rất cần tới kỹ năng của một Graphic Designer

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ:

Cách 1: Đăng ký qua địa chỉ: ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY 

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Master Media Academy:

Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cách 3: Đăng ký qua tổng đài: (024) 3202 3366 hoặc hotline: 098 600 7030

Facebook: www.facebook.com/mastermediaacademy/

Email : m2@mastermedia.vn

Xem thêm

Đăng ký ngay

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi những thông tin mới nhất cho bạn

 

QUAY MIỄN PHÍ

NHẬN QUÀ KHỦNG!

Tham gia và nhận về những phần quà giá trị từ Master Media
 • Mỗi 1 email chỉ quay 1 lần 
 • Chi tiết mỗi phần quà được mô tả ở thể lệ chương trình phía dưới
Quay may mắn
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn