Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Bất cứ ai chọn theo học thiết kế đồ họa đều muốn học tại trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Không thể phủ nhận sức nóng của ngành đồ họa trong những năm này. Nhu cầu học lớn dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều địa chỉ đào tạo khác nhau, bao gồm cả các trường Đại học lớn nhỏ. Điều này dễ khiến chúng ta bối rối vì không biết đâu là nơi đào tạo tốt nhất.

Sau đây, Master Media sẽ giúp bạn điểm lại những trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên cân nhắc kỹ nếu đang tìm chọn trường học. Ngôi trường tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất, nên xem xét thêm các yếu tố khác (địa điểm, tài chính, môi trường đào tạo…)

Trường Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu nhắc đến các trường dạy thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất nhì tại Hồ Chí Minh, Đại học Hoa Sen chắc chắn sẽ nằm trong số đó. Ngôi trường tư thục luôn đảm bảo trang thiết bị học tập hiện đại và đầy đủ nhất cho sinh viên. Đồng thời chương trình học cũng xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, theo định hướng tích hợp đa kiến thức. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ nhiếp ảnh, minh họa, typography, hay thậm chí digital marketing…

Chất lượng đào tạo ngành thiết kế của Đại học Hoa Sen rất tốt. Tuy nhiên học viên nên cân nhắc vì học phí của trường không hề thấp. Học phí năm 2022 – 2023 dao động trong khoảng 80 – 85 triệu đồng/năm. Mức này sẽ ổn định trong suốt 4 năm học.

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Tổng hợp học phí thiết kế đồ họa các trường đại học 2022

Trường Đại học RMIT 

Địa chỉ:

 • HCM: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • HN: Handi Resco Building, 521 P. Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình

Nổi tiếng là ngôi trường cho “Richkid”, RMIT có mức học phí dao động khoảng 1 tỷ cho cả chương trình học. Mức học phí này khiến nhiều người chần chừ khi lựa chọn RMIT để học thiết kế đồ họa. Tuy nhiên “đắt xắt ra miếng”, RMIT sẽ mang đến chương trình học rất chất lượng đạt chuẩn quốc tế. 

Cụ thể, ngành Cử nhân Thiết kế cho phép bạn chọn 2 trong số các chuyên môn sau:

 • Thiết kế đồ hoạ 
 • Vẽ minh hoạ
 • Ý tưởng không gian – Thiết kế nội thất và không gian 
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng

Việc lựa chọn đa ngành này cho phép bạn có thêm cơ hội việc làm, tích lũy nhiều kiến thức. Đồng thời thiết kế chương trình khoa học cũng giúp sinh viên tiếp thu kiến thức có hệ thống, tránh bị loạn cũng như quá tải.

 

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Địa chỉ: 360 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp HN là ngôi trường nổi tiếng với các chuyên ngành liên quan đến mỹ thuật ứng dụng thực tiễn. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động, ngôi trường mở chuyên ngành thiết kế đồ họa và nhanh chóng thu hút đông đảo lượng sinh viên theo học hàng năm. Điểm đầu vào theo học thiết kế đồ họa của trường luôn nằm ở Top đầu so sánh với nhiều trường Đại học khác. Điểm thi khối H00, H07 vào các năm 2021, 2022 lần lượt là 22 và 21.75.

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Muốn theo Thiết kế đồ họa thi khối nào ? Thi có khó không ?

Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

Địa chỉ: Km 10, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cũng giống như ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp, ĐH Kiến Trúc Hà Nội đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật vẽ và hội họa. Điểm khác biệt là Kiến Trúc sẽ thiên nhiều về tính ứng dụng kỹ thuật, với một số ít ngành về thiên hướng nghệ thuật hơn. Thiết kế đồ họa nằm trong số những chuyên ngành được yêu thích nhất tại trường. Điểm chuẩn thiết kế đồ họa trường Kiến trúc HN cũng luôn nằm trong Top cao. Năm 2022, điểm chuẩn vào ngành là 23, cao nhất trong số các trường đào tạo về Thiết kế đồ họa tại khu vực miền Bắc.

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Trường Đại học FPT

Địa chỉ: 

 • HN: Khu CNC Hòa Lạc, Km29, ĐCT08, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
 • HCM: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh

Đại học FPT là cái tên rất sáng giá trong số các trường Đại học tư thục đào tạo về Thiết kế. Chuyên ngành Thiết kế đồ họa của trường luôn nằm trong Top Hot được nhiều sinh viên và phụ huynh yêu thích. Đồng thời trường cũng cung cấp môi trường học tập rất tiện nghi, đầy đủ và hiện đại. Sinh viên sẽ luôn có điều kiện để thực hành và triển khai mọi ý tưởng thiết kế.

Tuy nhiên vì là trường tư nên Đại học FPT sẽ có yêu cầu học phí cao. Học phí trường rơi vào khoảng 27.3 triệu/học kỳ. Dự kiến có 9 học kỳ cho chương trình học đầy đủ.

Xem thêm:  Tổng hợp các mức lương Thiết kế đồ họa năm 2022

Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thiết kế đồ họa là chuyện ngành thuộc nhóm Mỹ thuật Công Nghiệp của trường Đại học Văn Lang. Nhóm ngành này còn bao gồm các chuyên ngành khác như thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất… Khi được hỏi về chất lượng đào tạo của Đại học Văn Lang, đã có khảo sát (8/2019) cho thấy 97,5% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. 52,5% trong số đó đạt mức thu nhập > 10 triệu đồng/tháng. 

Học phí khoa thiết kế đồ họa trường Đại học Văn Lang năm 2022 là 32 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí không hề thấp, bởi vậy phụ huynh và các bạn cũng nên cân nhắc khi đăng ký chọn học.

Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Pasteur, Quận 3 , Thành phố Hồ Chí Minh , Việt Nam

Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh cũng mang nhiều điểm chung với ngôi trường cùng tên, chỉ khác địa điểm ở Hà Nội. Kiến trúc TP.HCM đào tạo các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị và cả những ngành ứng dụng mỹ thuật. Thiết kế đồ họa thuộc nhóm chuyên ngành cuối cùng. Không ngạc nhiên, đây cũng là chuyên ngành luôn xuất hiện trong Top ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Năm 2023, điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa là 25,69, đứng Top 1 trường. 

Năm 2024, Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu 100 sinh viên cho khoa Thiết kế đồ họa. Thí sinh đăng ký thi theo khối H01 (Toán, Văn, Vẽ Trang trí màu) và H06 (Văn, Tiếng Anh, Vẽ Trang trí màu). Học phí của ngành là 385.000 đồng/tín chỉ. Số tín chỉ thông thường cần hoàn thành trong 4 năm học là 122 tín chỉ. 

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Đối với các thí sinh ở miền Trung, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trong những trường chính quy hiếm hoi đào tạo về Thiết kế đồ họa. Điểm trúng tuyển vào chuyên ngành này năm 2023 là 23 điểm (xét theo điểm thi THPT) và 19 điểm (xét theo học bạ). Đây cũng là chuyên ngành Hot nhất, luôn có số điểm đầu vào cao nhất trong trường. Các thí sinh đăng ký qua hình thức xét tuyển qua điểm thi sẽ chọn một trong các tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00, 5K1, 121.

Học phí dự kiến của sinh viên khóa 2023 là 850.000/tín chỉ. Tổng số tín chỉ 164, học trong 5 năm.

Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Đ Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thêm một ngôi trường dạy Thiết kế đồ họa siêu chất cho các bạn ở miền Trung. Đại học Duy Tân là trường đại học tư nhân đầu tiên tại Việt Nam (1994). Sinh viên sẽ học theo lớp 35 học viên, số lượng vừa phải để các bạn được kèm cặp và hướng dẫn kỹ. Ngôi trường luôn đảm bảo cơ sở vật chất tốt. Sinh viên được tạo điều kiện để thực hành tại Studio với trang thiết bị chất lượng cao.

Học phí khoa thiết kế đồ họa trường Đại học Duy Tân khóa 2023 là 30.040.000 đồng/năm. Thí sinh đăng ký thi tuyển có thể thi các khối A00, A16, V01, D01.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Địa chỉ: 42 P. Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đúng như tên gọi, Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo chuyên sâu về mỹ thuật. Ngôi trường được thành lập năm 1925, là cái nôi đào tạo của nhiều thế hệ họa sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Bên cạnh các chuyên ngành Mỹ thuật chuyên sâu như Điêu khắc; Hội Họa; Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật, ngôi trường có mở tuyển khoa Thiết kế đồ họa. 

Chương trình của khoa Thiết kế đồ họa sẽ kéo dài trong 5 năm, chỉ tiêu tuyển sinh dao động từ 20 – 45 người tùy khóa. Học phí dự kiến của trường là 14.160.000 VNĐ / năm. 

Có nên học thiết kế đồ họa tại các trung tâm ngoài?

Học thiết kế đồ họa tại trường Đại học là lựa chọn yêu thích của nhiều thí sinh. Bạn vừa có kiến thức, vừa có bằng cấp sau khi ra trường. Tuy nhiên chương trình Đại học sẽ kéo dài 4 năm kéo theo nhiều phát sinh về chi phí. Bất tiện về thời gian và chi phí này khiến nhiều bạn khó theo học Đại học. Trong những trường hợp đó, bạn có thể cân nhắc đi học tại các trung tâm đào tạo uy tín.

Top các trường dạy học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Nhiều trung tâm hiện nay có thể đào tạo chương trình rút gọn trong 1-2 năm. Nội dung lược bỏ các bộ môn đại cương như trong chương trình đại học. Bạn sẽ học luôn vào kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, kèm luôn các bài tập thực hành. Điều này cũng có nghĩa là sau 1-2 năm học, bạn đã có thể ra tìm công việc Thiết kế và bắt đầu sớm hơn so với thời lượng chương trình giảng dạy tại trường đại học (Thường là 4 năm). 

Bạn có thể tham khảo khóa học sau đây của Master Media Academy để hiểu hơn về chương trình:

HỌC KỲ MỸ THUẬT CƠ BẢN: Art Fundamentals

 • Hình họa khối và Hình họa thạch cao   
 • Cách điệu thiên nhiên
 • Bố cục và Màu sắc cơ bản
 • Adobe Illustrator
 • Adobe Photoshop 
 • Luật xa gần
 • Cấu trúc con người + Vẽ Wacom  
 • Nhập môn 3D cơ bản

HỌC KỲ CHUYÊN NGÀNH: Thiết kế đồ họa thương mại

 • Nhiếp ảnh
 • Bố cục trong thiết kế
 • Các yếu tố và nguyên lý trong Thiết Kế Đồ Họa 
 • Nguyên lý sử dụng chữ ( text ) trong Thiết Kế Đồ Họa 
 • Nguyên lý sử dụng màu trong thiết kế đồ họa
 • Thiết kế bao bì sản phẩm
 • Thiết kế dàn trang sách báo, văn bản
 • Thiết kế giao diện Website – App UI/UX
 • Đồ án tốt nghiệp

Thời gian học

 • Khoá học kèo dài 14 tháng
 • Thời lượng: 2 buổi / tuần, 3h / buổi học
 • Các ca học đăng ký linh hoạt theo lịch khai giảng hàng tháng (cập nhật lịch khai giảng tại phòng tuyển sinh)

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN:

Cách 1: Qua địa chỉ: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 

Cách 2: Đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Master Media Academy:

Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cách 3: Nhận tư vấn chương trình học qua tổng đài: (024) 3202 3366 hoặc hotline: 098 600 7030

Facebook: www.facebook.com/mastermediaacademy/

Email : m2@mastermedia.vn

Xem thêm

Nhận tư vấn trực tiếp

Bạn có thể để lại các thông tin bên dưới, Master Media sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn miễn phí

Nếu bạn cần liên hệ ngay với Master Media, vui lòng gọi qua số Hotline:

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.