Tạm biệt thời học sinh, hãy sẵn sàng cho những tháng ngày vỡ mộng phía trước

Tạm biệt thời học sinh, bạn đã chuẩn bị những gì cho quãng đường sắp tới? Chào bạn đến với thế giới của người trưởng thành, nhiều mới lạ nhưng cũng rất nhiều ảo mộng vỡ tan.

Tạm biệt thời học sinh, bạn đã chuẩn bị những gì cho quãng đường sắp tới? Dù cho hành trang có bạn có kỹ càng đến đâu, nó sẽ chưa bao giờ là đủ cho tương lai. Chào bạn đến với thế giới của người trưởng thành, nhiều mới lạ nhưng cũng rất nhiều ảo mộng vỡ tan.

Thế giới của người lớn là thế giới của những kẻ vỡ mộng

Cuộc đời tuy đẹp nhưng hiếm khi nào đẹp tựa như mơ. Có một sự thật phũ phàng là rất nhiều bạn trẻ khi bước qua cánh cửa đánh dấu mốc trưởng thành đều bị vỡ mộng. Bạn hăm hở tiến về phía tương lai với rất nhiều mong muốn. Bạn mơ về một cuộc sống sinh viên tự do, hết những khuôn khổ như thời cấp 3. Bạn mơ về những mối tình đẹp tựa mây, mơ về một vẻ ngoài thật cá tính thời thượng.

Mình sẽ nhuộm tóc nếu đỗ đại học.

Mình sẽ có người yêu ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Mình sẽ du lịch thật nhiều nơi, check in thật nhiều chỗ, đăng thật nhiều tấm ảnh để đời.

Mình sẽ sớm giành được học bổng, kiếm được việc làm và khởi nghiệp trước năm 20 tuổi.

Những giấc mơ ấy thật đẹp, nhưng tin tôi đi khi va chạm với thế giới đời thực đầy khắc nghiệt, chúng rất dễ tan vào hư vô. Tóc nhuộm rồi cũng sẽ phai, người yêu thì phải đẹp trai, xinh gái, ngầu lòi hoặc cá tính ngút trời, quảng giao vô đối thì mới dễ có. Đi du lịch nhiều nơi, check in nhiều chỗ? Bạn kiếm đâu ra tiền để đi? Còn mục tiêu khởi nghiệp? Có rất nhiều giám đốc doanh nhân trẻ đã sớm sạt nghiệp sau khi khởi nghiệp một vài năm, bạn có dám chắc mình đủ tài và chí để đi đến cùng?

Vậy đó, khung cảnh của thế giới trưởng thành không hề dễ chịu. Càng mơ nhiều, nguy cơ vỡ mộng càng cao.

Làm thế nào để sống tốt cho quãng đường phía trước

Có lẽ nhiều bạn khi đọc đến đây sẽ cảm thấy khá lo lắng bởi viễn cảnh quá bi quan ở trên. Tuy nhiên mục đích của bài viết này không phải để dọa nạt. Đó là những lời thành thật về thực tế để giúp bạn hiểu hơn về tương lai.

Làm người lớn không hề dễ, nhưng không phải vì vậy mà kém vui. Một khi bạn trở thành người trưởng thành, bạn sẽ có rất nhiều đặc quyền thú vị. Bạn tự do hơn trong các lựa chọn của mình, không còn là những đứa con bé bỏng cần gia đình, thầy cô chăm lo từng chút một như trước. Bạn được tự chọn mặc đồ mình muốn, tự lựa đồ muốn mua, đi được nhiều nơi xa hơn, có được nhiều trải nghiệm từ ngớ ngẩn đến điên rồ… Sẽ không ai can thiệp vào quyền lựa chọn của bạn. Bạn đã là một người lớn thực thụ, bạn có thể tự quyết định cho bản thân mình.

Tuy nhiên, trở thành người lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều giấc mộng bị tan vỡ. Tóc phai màu thì phải tìm cách nhuộm lại hoặc cắt đi. Không có người yêu thì phải chủ động nâng cấp bản thân thành người thu hút và chủ động trong chuyện tình cảm. Khởi nghiệp thất bại thì phải dám đối mặt với nó, phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm và đứng dậy.

Người lớn được quyền tự quyết, độc lập nhưng cũng vì vậy mà rất dễ cô đơn và áp lực. Cuộc sống trưởng thành sẽ cho bạn rất nhiều điều, nhưng cũng có thể quật ngã bạn bất cứ lúc nào. Không có cách nào để thay đổi, đây chính là một quy luật của cuộc sống.

Trước quy luật quá khắc nghiệt như trên, lời khuyên nào giúp các bạn trẻ vững bước cho quãng đường tương lai? Đơn giản thôi: cứ mơ đi, nhưng hãy giữ vững chân mình trên mặt đất. Giấc mơ tuy mong manh nhưng nếu đi cùng với đam mê, ý chí chắc chắn sẽ biến thành sự thật. Bạn hoàn toàn có quyền giữ những ước mơ cho mình, nhưng đừng quên xây một nền móng thật chắc cho chúng. Luôn lạc quan về tương lai nhưng hãy thật chủ động tìm hiểu thực tế, nắm bắt những rủi ro và trên hết, mạnh mẽ đối diện và xử lý các vấn đề. 

Cánh cửa tương lai vẫn luôn rộng mở, hãy thật vững vàng nhé!


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282