Top 5 phần mềm vẽ trên Ipad cực chất Top 5 phần mềm vẽ trên Ipad cực chất

Top 5 phần mềm vẽ trên Ipad cực chất

Những phần mềm MMA chỉ ra sau đây sẽ tăng trải nghiệm vẽ trên Ipad của bạn “to the Next Level”. Những chức năng tối ưu hóa, hỗ trợ tuyệt đối cho Ipad chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Procreate

Không cần nói nhiều về độ phổ biến của Procreate. Thân thiện với điện thoại di động, là bạn hiền với Ipad, phần mềm này luôn là lựa chọn số 1. Ứng dụng này từng đạt giải Apple Design Award, App Store Essential năm 2013. Đồng thời Procreate còn được đánh giá là ứng dụng vẽ tốt nhất trên iPad ở 50 quốc gia. Rất nhiều họa sĩ, concept artist chuyên nghiệp từ các hãng chuyên về game, truyện tranhphim hoạt hình danh tiếng sử dụng Procreate. Trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như: Pixar Animation Studio, Disney, Mattel, Ubisoft, DC Comics…

Một số tính năng nổi bật của Procreate:

  • Thư viện brush lớn: bao gồm hơn 2000 đường vẽ có sẵn, thoải mái cho bạn chọn lựa.
  • Đổ màu: chọn và đổ màu cực nhanh chỉ với thao tác kéo thả màu trên bản vẽ.
  • QuickShape: điều chỉnh nhanh hình dạng vẽ mà không cần thêm thao tác khác.
  • QuickMenu: tìm menu cực nhanh bằng cách ấn giữ ngón tay vào màn hình và vuốt sang tùy chọn thích hợp.
  • Chế độ màu phong phú qua Color Dynamics, Color Harmony, Color History.

Vectornator

Vectornator được sáng tạo trên nền tảng 64bits, có thể chạy nhanh và mượt trên iPad, iPhone hay Mac. Phần mềm này có dung lượng khoảng 114Mb, khá nhẹ nên không ảnh hưởng đến tốc độ máy. Đặc biệt Vectornator hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ dưới 12 ngôn ngữ khác nhau. 

Đúng như tên gọi, Vectornator hoạt động trên nguyên lý vẽ từ các đường vector. Bạn có thể sử dụng những công cụ như bút chì, cọ vẽ, đường kẻ. Vectornator còn dễ dàng tích hợp với nhiều ứng dụng khác. Bạn có thể import và export file ở những định dạng như AI, PDF, SVG, PNG và JPG.

 

Adobe Fresco

Nếu như Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, Illustrator là công cụ vẽ chuyên nghiệp. Adobe Fresco là sự kết hợp của cả hai phần mềm trên. Ứng dụng cho phép người dùng có thể làm việc với định dạng vector và rastor. Đồng thời bạn cũng sử dụng nhiều chức năng vẽ độc đáo. 

Fresco là ứng dụng được Adobe xây dựng hướng đến tập khách hàng mục tiêu là người dùng Ipad. Vì vậy ứng dụng được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị này. Bạn có thể dùng bút cảm ứng vẽ trực tiếp trên màn hình. Thậm chí bạn có thể dùng tay vẽ và điều chỉnh màu như ý.

 

Photoshop

Mặc dù là công cụ chỉnh sửa ảnh nhưng Photoshop vẫn tích hợp những tính năng vẽ cơ bản. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên Ipad để vẽ những bức tranh đơn giản. Bằng cách kết hợp những công cụ cơ bản như Brush, Layer, Opacity, Blending Mode.., bạn có thể tạo ra những bức tranh khá thú vị. Photoshop cũng được tối ưu cho Ipad nên người dùng khá tiện sử dụng trên phương tiện này.

Illustrator

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Illustrator trong danh sách này. Vào khoảng cuối năm 2020, Adobe cho ra mắt phiên bản Illustrator dành cho Ipad. Đây là tin vui cho các tín đồ yêu vẽ và họa sĩ chuyên nghiệp. Bởi lẽ Ipad là thiết bị khá tiện dụng, và Illustrator cài trên Ipad sẽ giúp ích cho công việc của các họa sĩ rất nhiều. 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon