Đỗ Quốc Trung - Master Media Academy

Đỗ Quốc Trung

Thầy Đỗ Quốc Trung

Ngày sinh: 22/11/1990

S thích: chạy bộ, đọc sách, giặt áo trắng, chơi trốn tìm,…

Công việc hiện tại: Giảng viên tại Master Media, tham gia thực hiện một số dự án phim cá nhân trong và ngoài nước

Thành tích:

– Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Đạo diễn trường Điện ảnh – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

– Những tia nắng nhảy múa (2009) – tham dự Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế ViFF lần thứ năm.

– Cá chuối (2011) – Giải phim Đông Nam Á xuất sắc nhất Cuộc thi Chatomuk – Campuchia 2013, giải nhì Cuộc thi tài năng trẻ sinh viên ĐH SKĐa; bằng khen của BGK Cánh diều – Hội điện ảnh Việt Nam 2011;  tham dự Liên hoan phim quốc tế Imagineindia, Madrid – Tây Ban Nha;  trình chiếu ở Cinema Symposium, Hoa Kỳ.

– Ngày đầu tiên của mùa thu (2011) – Cúp bạc phim xuất sắc nhất, giải Đạo diễn xuất sắc nhất, giải sử dụng đạo cụ hiểu quả nhất Cuộc thi làm  phim 48h Canon Hà Nội lần thứ nhất 2011.

– Trực nhật với Thư Kỳ (2012) – Cúp Trái tim hồng, giải phim xuất sắc nhất do khán giả bình chọn (hạng mục Tranh giải quốc tế) tại YxineFF 2012, trình chiếu tại ĐH Inalco, Paris, Pháp và Vancouver, Canada; trình chiếu tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế 2013 ; Bằng khen của Ban giám khảo giải thưởng Cánh diều vàng 2013.

– Về nhà (2012) – Giải nhất cuộc thi Chuyện đời qua phim 2012

 Đóng vào, Mở ra… – Giải thưởng Bộ phim của tương lai Chương trình Gặp gỡ Mùa thu 2013

Câu nói yêu thích: “You only live once but if you do it right, once is enough”

Chia sẻ về nghề:

“Tôi luôn ám ảnh bởi sự cô đơn bởi thực sự sâu thẳm trong tâm hồn, tôi cũng cô đơn. Chúng ta hàng ngày vẫn đứng giữa đám đông, nhưng tôi dám chắc có lúc nào đó sẽ thấy lạc lõng, không thể hoà nhập. Phim của tôi muốn hướng đến sự đồng điệu, ít nhất là dám kể chuyện và cởi mở hơn với bản thân”.

“Tôi không có tham vọng nhiều về phim, chủ yếu làm cho bản thân là chính, đến một lúc nào đó sẽ có người hiểu và đồng cảm với mình. Tôi không thích làm thứ của người khác, vì người khác để rồi cuối cùng không còn mấy khán giả thực sự”

Bài viết liên quan Đội ngũ giảng viên

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>