Những bảng màu kỳ diệu của đạo diễn thiên tài Wes Anderson

Những thế giới viễn tưởng trong phim của Wes Anderson đều được tô màu cực kỳ chi tiết. Những tông màu pastel điển hình tô lấy bầu trời, cuốn qua các tòa nhà hay “ôm” lấy các nhân vật, tất cả đều cho thấy lăng kính hiển vị đẹp như mơ của Anderson. Những ống kính mờ ảo đưa chúng ta vào thế giới độc đáo của đạo diễn cũng đậm tính retro, mang đến nét hoài cổ. Sắc hồng của The Grand Budapest Hotel đã biến khách sạn này trở thành nhân vật to lớn nhất của bộ phim; sắc màu mù tạc Pháp cực kỳ đặc trưng đã định nghĩa nên một Margot Tenenbaum của Gwyneth Paltrow trong The Royal Tenenbaums; hay là màu xanh vintage trong Moonrise Kingdom… Tất cả những sắc màu đó đều được ghi lại trên Wes Anderson Colour Palettes Tumblr. Bạn có thể tìm ra những bảng màu chi tiết của từng cảnh phim, ngoài ra còn có Movies in Color Site cũng mang đến từng khung hình đẹp của rất nhiều phim trong đó có vô vàn tác phẩm của Anderson.

Hamish Robertson, một nghệ sĩ và người hâm mộ cuồng nhiệt của Wes Anderson cho biết: “Những bảng màu của Anderson đều thống nhất với cách xây dựng thế giới đậm chất điện ảnh của ông. Con mắt nghệ thuật và sự chú ý đến từng chi tiết của anh đã tạo ra một bầu không gian và tông điệu chuẩn xác cho thế giới của từng nhân vật và khiến cho người xem như đắm chìm vào đó. Sau cùng, chúng đã trở thành một thứ ngôn ngữ riêng, là cách để nhân vật mang màu sắc điện ảnh, mang đến một trải nghiệm hình ảnh đầy choáng ngợp mà không quá cần thiết đến âm thanh”.

Dưới đây là một số bảng màu kỳ diệu những phân cảnh đặc trưng trong các phim của Wes Anderson, mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

The Darjeeling Limited, 2007Colour Palette by Movies in Colour

Bottle Rocket, 1996Colour Palette by Movies in Colour

The Life Aquatic, 2004Colour Palette by Movies in Colour

Rushmore, 1998Colour Palette by Movies in Colour

Moonrise Kingdom, 2012Colour Palette by Movies in Colour

Fantastic Mr Fox, 2009Colour Palette by Movies in Colour

Hotel Chevalier, 2007Colour Palette by Wes Anderson Palettes

The Grand Budapest Hotel, 2014Colour Palette by Wes Anderson Palettes

Moonrise Kingdom, 2012Colour Palette by Wes Anderson Palettes

The Royal Tenenbaums, 2001Colour Palette by Wes Anderson Palettes

Fantastic Mr Fox, 2009Colour Palette by Wes Anderson Palettes

 

Theo anothermag

📌Đăng ký ngay tại : http://tuyensinh.mastermedia.vn/

📞Hotline : 0983670282

📧Emaiil: m2@mastermedia.vn

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282